Vi-rút loại bỏ Search Module (Chrome/Edge/Firefox) | Cập Nhật

Browser hijackers
Remove Search Module

Tôi đã viết bài viết này để giúp bạn loại bỏ Search Module. Hướng dẫn loại bỏ Search Module này làm việc cho Chrome, Firefox và Internet Explorer.

Search Module là một hijacker trình duyệt thay đổi thiết đặt trình duyệt mặc định của bạn mà không có cảnh báo nào. Nó không có nghĩa là chương trình lây nhiễm máy tính của bạn với phần mềm độc hại mà không được phép sửa đổi cài đặt trình duyệt chắc chắn không phải là một cái gì đó bạn nên chịu đựng được. Bên cạnh đó, Search Module có khả năng của bạn để một khác nhau máy tính đe dọa an ninh, do đó sớm hơn bạn xóa các ứng dụng từ hệ thống của bạn, thì tốt hơn nó sẽ lộ. Đừng quên để chấm dứt tất cả các chương trình liên quan đến Search Module là tốt.

Hijacker trình duyệt không có một liên kết tải về trực tiếp, do đó, nó hầu như không thể rằng người dùng cài đặt Search Module có ý thức. Trên thực tế, nó đã được chứng minh rằng Search Module thường đi kèm với một số ứng dụng không mong muốn tiềm tàng khác, chẳng hạn như ShopperPro, thanh công cụ Tuvaro, iWebar, vv. Điều này có nghĩa rằng trong trường hợp cài đặt trình duyệt của bạn đã bị thay đổi, có một cơ hội cao mà bạn có một loạt các ứng dụng không mong muốn và có thể có khả năng nguy hiểm trên PC của bạn. Do đó, bạn phải rất cẩn thận mỗi khi khi bạn tải về một chương trình từ các trang web bên thứ ba. Trong trường hợp bạn cần bất kỳ ứng dụng, bạn nên tải về từ trang web chính thức của nó.

Tuy nhiên, ngay cả khi tải về từ trang chủ của nó, bạn phải rất thận trọng và chu đáo trong quá trình cài đặt của chương trình. Đừng bỏ qua các bước cài đặt quan trọng bởi vì một số người trong số họ có thể chứa dữ liệu trên Search Module hoặc bất kỳ ứng dụng bổ sung khác. Trong trường hợp bạn bỏ qua các bước cài đặt trong khi thực hiện các thiết lập, các chương trình như Search Module sẽ chắc chắn thay đổi trang chủ mặc định tìm kiếm cài đặt và bạn.

Remove Search Module
The Search Module Virus

Sau khi cài đặt trên hệ thống, Search Module Chèn một biểu tượng trên thanh tác vụ Windows và chiếm đoạt điều khiển Trang chủ của Mozilla Firefox, Google Chrome và Internet Explorer, và sản phẩm thay thế Bing công cụ tìm kiếm. Nó không có nghĩa rằng Bing có bất cứ điều gì để làm với Search Module. Nó chỉ cho thấy rằng các hijacker trình duyệt này làm cho việc sử dụng công cụ tìm kiếm phổ biến cho các mục đích riêng của mình.

Bạn không sử dụng Bing thông qua Search Module, bởi vì nó là khá tốt các kết quả tìm kiếm sẽ gian lận. Trình duyệt hijackers thường quảng cáo thương mại nội dung, do đó, nếu bạn tìm kiếm một cái gì đó thông qua Search Module, bạn có lẽ sẽ được tiếp xúc với một loạt các thương mại liên kết đó dẫn đến các trang web bên thứ ba. Hãy nhận biết rằng hằng số Redirect làm tăng khả năng lây nhiễm phần mềm độc hại và khai thác hiểm độc. Vì vậy, bạn nên xóa Search Module ngay lập tức.

Khi bạn gỡ cài đặt Search Module thông qua bảng điều khiển, khôi phục lại cài đặt trình duyệt của bạn để mặc định, và sau đó cài đặt một chương trình gián điệp có uy tín trên máy tính. Nó sẽ xóa tất cả các mối đe dọa sống tự động, và sẽ bảo vệ máy tính của bạn chống lại các vấn đề an ninh tiềm năng trong tương lai.

Loại bỏ Search Module

STEP-1Trước khi bắt đầu thực sự loại bỏ quá trình, bạn phải khởi động lại ở chế độ an toàn. Nếu bạn biết làm thế nào để làm điều này, bỏ qua các hướng dẫn dưới đây và tiếp tục đến bước 2. Nếu bạn không biết làm thế nào để làm điều đó, đây là làm thế nào để khởi động lại ở chế độ an toàn:

Cho Windows 98, Windows XP, Thiên niên kỷ và 7:
Khởi động lại máy tính của bạn. Khi xuất hiện màn hình đầu tiên của thông tin, bắt đầu nhiều lần nhấn phím F8. Sau đó chọn chế độ an toàn với mạng từ các tùy chọn.
Safe Mode with Networking
cho Windows 8/ 8.1
nhấp vào nút bắt đầu, tiếp theo bấm vào Control Panel-> Hệ thống và bảo mật — > Administrative Tools-> cấu hình hệ thống.
Windows 8 Safe Mode with Network
kiểm tra an toàn khởi động tùy chọn và bấm vào OK. Nhấp vào khởi động lại khi được hỏi.
Dành cho Windows 10
Mở Start menu và nhấp vào hoặc tap vào nút Power.
win10 safemode 1
trong khi giữ phím Shift ép, nhấp vào hoặc tap vào khởi động lại.
win10 safemode 2

STEP-2Xin vui lòng, hãy làm theo các bước chính xác để loại bỏ Search Module từ trình duyệt:

Loại bỏ từ Mozilla Firefox:

Mở Firefox, bấm vào góc trên cùng bên phải , bấm Tiện ích, đánh trúng các Tiện ích mở rộng tiếp theo.
firefox extensions
tìm tiện ích mở rộng đáng ngờ hoặc không rõ, loại bỏ tất cả.

Loại bỏ từ Chrome:

Mở Chrome, nhấp vào biểu tượng trình đơn chrome ở góc trên bên phải->Thêm công cụ -> Tiện ích mở rộng. Có, xác định các phần mềm độc hại và chọn thùng rác-biểu tượng chrome (loại bỏ).
chrome extensions

loại bỏ từ Internet Explorer:
mở IE, sau đó bấm vào IE gear các biểu tượng trên góc trên bên phải-> Quản lý Tiện ích.
ie gear
tìm các tiện ích độc hại. Loại bỏ nó bằng cách bấm vô hiệu hoá.

STEP-3

Nhấp chuột phải vào shortcut của trình duyệt, sau đó bấm thuộc tính. Loại bỏ tất cả mọi thứ sau khi .exe”vào ô mục tiêu .

ff shortcut

STEP-4

Mở bảng điều khiển bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Viết appwiz.cpl trong lĩnh vực, sau đó bấm OK.

appwiz

ở đây, tìm thấy bất kỳ chương trình bạn không có ý định để cài đặt và gỡ bỏ cài đặt nó.

STEP-5

chạy trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Bắt đầu quản lý tác vụ.

task manager

xem xét kỹ lưỡng các tên tập tin và mô tả về các tiến trình đang chạy. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ ai nghi ngờ, tìm kiếm trên Google cho tên của nó, hoặc liên hệ với tôi trực tiếp để xác định nó. Nếu bạn tìm thấy một quá trình phần mềm độc hại, nhấp chuột phải vào nó và chọn End task.

STEP-6

mở MS Config bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Gõ msconfig và nhấn Enter.

msconfig

đi trong Startup tab và bỏ chọn các mục đã “Không biết” như nhà sản xuất.

Vẫn không thể gỡ bỏ Search Module từ trình duyệt của bạnkhông? Xin vui lòng, để lại một bình luận dưới đây, miêu tả những bước bạn thực hiện. Tôi sẽ trả lời ngay lập tức.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *