Vi-rút loại bỏ Fastsearch.mobi (Chrome/Edge/Firefox) | Cập Nhật

Browser hijackers

Tôi đã viết bài viết này để giúp bạn loại bỏ Fastsearch.mobi. Hướng dẫn loại bỏ Fastsearch.mobi này làm việc cho Chrome, Firefox và Internet Explorer.

Trình duyệt của bạn hành động lạ gần đây? Vâng, là các trang web Fastsearch.mobi giữ xuất hiện trên màn hình của bạn, bạn có quyền để lo lắng. Nó xuất hiện rằng trình duyệt của bạn đã được thâm nhập bởi một hijacker khó chịu. Ngay sau khi ký sinh trùng này thiết lập riêng của mình trên nền tảng web của bạn, nó sẽ di chuyển trên để thay đổi các cài đặt cần thiết, đó là cần thiết để thực hiện sứ mệnh của mình. Nó có thể cài đặt bất cứ điều gì có vấn đề ứng dụng hoặc các thanh công cụ nó thấy phù hợp, và sẽ làm như vậy mà không có kiến thức và sự cho phép của bạn. Hơn nữa, hijacker sẽ bật trình duyệt của bạn trong một công cụ Hiển thị các quảng cáo.

Ngay sau khi xâm nhập, Fastsearch.mobi sẽ bắt đầu tạo ra nhiều quảng cáo trong các hình thức khác nhau-cửa sổ bật lên, trong văn bản, biểu ngữ và nhấp nháy cảnh báo tin nhắn. Nội dung được quảng cáo như vậy sẽ được đặc biệt nhắm mục tiêu xuất hiện hấp dẫn hơn cho người dùng. Làm thế nào? Đó là tất cả nhờ khả năng hijacker để giám sát hoạt động trực tuyến của nạn nhân của nó và để thu thập dữ liệu web như duyệt lịch sử và tìm các kết quả. Mục tiêu chính đằng sau này là để tạo ra thu nhập trả cho mỗi nhấp chuột.

Phương tiện phổ biến nhất cho trình duyệt hijacker phân phối bao gồm các gói phần mềm miễn phí, Cập Nhật giả, bị nhiễm quảng cáo và các liên kết, file torrent, thư rác thư điện tử, file đính kèm email và thực thi các tập tin, vv. Nó là rất quan trọng để đề cập đến một hijacker trình duyệt không thể xâm lược mà không có sự cho phép của bạn. Có nghĩa là, rằng một nơi nào đó, bằng cách nào đó, bạn đã truy cập cho máy tính của bạn.

Thông thường, những gì sẽ xảy ra khi bạn đang quá vội vã và lựa chọn không cho một cài đặt nhanh chóng. Sai lầm lớn. Bằng cách này, nếu có bất kỳ phần mềm độc hại ẩn như phần mềm bổ sung, bạn sẽ không chỉ được biết về sự tồn tại của nó, nhưng sẽ cũng tự động cấp cho nó truy cập, cùng với chương trình bạn muốn cài đặt ở nơi đầu tiên. Thay vào đó, bạn nên chọn tuỳ chỉnh hoặc nâng cao chế độ thuật sĩ thiết lập. Bằng cách làm như vậy, bạn có thể dễ dàng xem bất kỳ cài đặt tùy chọn và bỏ chọn chúng, vì vậy họ không xâm nhập máy tính của bạn.

Trình duyệt hijackers không phải là vô hại. Chú ý đến cảnh báo của chúng tôi và hành động chống lại nó, hoặc bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Thêm thời gian ký sinh trùng được cho phép ở lại, thêm khuyến khích đầu tư nội dung sẽ tăng số lượng. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến trình duyệt của bạn, mà sẽ sớm bắt đầu để trải nghiệm khó khăn Hiển thị tất cả các quảng cáo ném theo cách của mình. Nó sẽ không là dài cho đến nó bắt đầu rơi và tụt hậu, và tại một số điểm, thậm chí ngừng hoạt động hoàn toàn. Có một thỏa hiệp hijacker trình duyệt trực tuyến bảo mật và quyền riêng tư của bạn. Để giữ cho bạn thông tin cá nhân và tài chính ra khỏi tay của tin tặc, bạn cần phải loại bỏ ký sinh trùng này trước khi quá muộn!

Loại bỏ Fastsearch.mobi

STEP-1Trước khi bắt đầu thực sự loại bỏ quá trình, bạn phải khởi động lại ở chế độ an toàn. Nếu bạn đã quen thuộc với nhiệm vụ này, bỏ qua các hướng dẫn dưới đây và tiếp tục đến bước 2. Nếu bạn không biết làm thế nào để làm điều đó, đây là làm thế nào để khởi động lại ở chế độ an toàn:

Cho Windows 98, Windows XP, Thiên niên kỷ và 7:
Khởi động lại máy tính của bạn. Khi xuất hiện màn hình đầu tiên của thông tin, bắt đầu nhiều lần nhấn phím F8. Sau đó chọn chế độ an toàn với mạng từ các tùy chọn.
Safe Mode with Networking
cho Windows 8/ 8.1
nhấp vào nút bắt đầu, tiếp theo bấm vào Control Panel-> Hệ thống và bảo mật — > Administrative Tools-> cấu hình hệ thống.
Windows 8 Safe Mode with Network
kiểm tra an toàn khởi động tùy chọn và bấm vào OK. Nhấp vào khởi động lại khi được hỏi.
Dành cho Windows 10
Mở Start menu và nhấp vào hoặc tap vào nút Power.
win10 safemode 1
trong khi giữ phím Shift ép, nhấp vào hoặc tap vào khởi động lại.
win10 safemode 2

STEP-2Dưới đây là các bước bạn phải tuân theo để loại bỏ vĩnh viễn từ trình duyệt:

Loại bỏ từ Mozilla Firefox:

Mở Firefox, bấm vào góc trên cùng bên phải , bấm Tiện ích, đánh trúng các Tiện ích mở rộng tiếp theo.
firefox extensions
tìm tiện ích mở rộng đáng ngờ hoặc không rõ, loại bỏ tất cả.

Loại bỏ từ Chrome:

Mở Chrome, nhấp vào biểu tượng trình đơn chrome ở góc trên bên phải->Thêm công cụ -> Tiện ích mở rộng. Có, xác định các phần mềm độc hại và chọn thùng rác-biểu tượng chrome (loại bỏ).
chrome extensions

loại bỏ từ Internet Explorer:
mở IE, sau đó bấm vào IE gear các biểu tượng trên góc trên bên phải-> Quản lý Tiện ích.
ie gear
tìm các tiện ích độc hại. Loại bỏ nó bằng cách bấm vô hiệu hoá.

STEP-3

Nhấp chuột phải vào shortcut của trình duyệt, sau đó bấm thuộc tính. Loại bỏ tất cả mọi thứ sau khi .exe”vào ô mục tiêu .

ff shortcut

STEP-4

Mở bảng điều khiển bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Viết appwiz.cpl trong lĩnh vực, sau đó bấm OK.

appwiz

ở đây, tìm thấy bất kỳ chương trình bạn không có ý định để cài đặt và gỡ bỏ cài đặt nó.

STEP-5

chạy trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Bắt đầu quản lý tác vụ.

task manager

xem xét kỹ lưỡng các tên tập tin và mô tả về các tiến trình đang chạy. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ ai nghi ngờ, tìm kiếm trên Google cho tên của nó, hoặc liên hệ với tôi trực tiếp để xác định nó. Nếu bạn tìm thấy một quá trình phần mềm độc hại, nhấp chuột phải vào nó và chọn End task.

STEP-6

mở MS Config bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Gõ msconfig và nhấn Enter.

msconfig

đi tới Startup tab và bỏ chọn các mục đã “Không biết” như nhà sản xuất.

Vẫn không thể loại bỏ Fastsearch.mobi từ trình duyệt của bạn không? Xin vui lòng, để lại một bình luận dưới đây, miêu tả những bước bạn thực hiện. Tôi sẽ trả lời ngay lập tức.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *