Vi-rút loại bỏ Brightvar.bid (Chrome/Edge/Firefox) | Cập Nhật

Browser hijackers

Sự xuất hiện của các trang web Brightvar.bid trên màn hình của bạn có nghĩa là một điều-trình duyệt của bạn đã bị tấn công bởi phần mềm độc hại. Ngay sau khi nó xâm nhập, ký sinh trùng sẽ thay đổi thiết đặt trình duyệt của bạn và bắt đầu để tạo ra nhiều quảng cáo xâm nhập trong các hình thức khác nhau như cửa sổ bật lên, trong văn bản, biểu ngữ và thậm chí nhấp nháy cảnh báo tin nhắn. Ký sinh trùng trong câu hỏi thuộc thể loại hijacker trình duyệt.

Loài vật gây hại có trách nhiệm cho sự thay đổi đột ngột trong động cơ của bạn Trang chủ và tìm kiếm. Cùng một trang râm được gọi là Brightvar.bid sẽ mất vị trí của mình. Nhưng đó không phải là tất cả. Các phần mềm độc hại như hijacker tồn tại chỉ duy nhất để tạo ra thu nhập cho người sáng tạo của mình và cho các trang web đó sẽ thúc đẩy. Để đảm bảo rằng nó thành công trong nhiệm vụ này, ký sinh trùng sẽ có được dữ liệu của người dùng web như lịch sử duyệt web và truy vấn tìm kiếm tốt hơn để tùy chỉnh các nội dung được quảng cáo, vì vậy nó là nhiều khả năng để lấy sự chú ý của nạn nhân.

Người dùng được biết chú rất ít hoặc không có khi họ đang trực tuyến. Web được swarmed với nội dung đáng ngờ và nó lên đến người sử dụng để giữ các mối nguy hiểm ra khỏi máy tính của họ. Bạn thấy, kẻ lừa đảo dựa vào vẻ ngây thơ của bạn và sẽ khai thác mọi cơ hội đưa ra để cố gắng để lừa bạn rơi vào một cái bẫy của các loại. Mối nguy hiểm ẩn lurk đằng sau các thư rác, nghi ngờ liên kết và quảng cáo, phần mềm bundling và thư giả mạo bản Cập Nhật.

Hãy suy nghĩ hai lần trước khi theo một liên kết mà bạn không chắc chắn là hợp pháp. Nhiều người nhận bị lừa bởi quảng cáo thúc đẩy thoả thuận độc quyền và giảm giá đặc biệt khi trong thực tế, nó là tất cả một lời nói dối. Nó sẽ mất một cái nhấp chuột để bạn có thể vô tình cài đặt phần mềm độc hại trên máy tính của bạn hoặc mở một backdoor cho tin tặc người tìm kiếm để ăn cắp dữ liệu cá nhân của bạn. Được siêng năng và đọc giữa các dòng. Một điều chúng tôi đề nghị các độc giả của chúng tôi để làm là để lựa chọn không cho một cài đặt tùy chỉnh khi có thể. Chọn một cài đặt nhanh chóng trong thuật sĩ thiết lập là một sai lầm có thể dẫn đến tự động cài đặt của phần mềm bổ sung nào được ẩn từ bạn, bạn nên chọn để bỏ qua lời khuyên của chúng tôi.

Trình duyệt hijackers là không được đánh giá thấp. Họ có thể làm thiệt hại nghiêm trọng nếu trái với các thiết bị của mình. Họ không chỉ mất kiểm soát đối với trình duyệt của bạn, nhưng thiệt hại là tốt. Hijackers có thể cài đặt những ứng dụng, Tiện ích mở rộng và thanh công cụ không bothering để yêu cầu sự cho phép của bạn. Không chỉ vậy, nhưng thông tin cá nhân và tài chính của bạn có thể dễ dàng trở thành có thể truy cập phần mềm độc hại, mà sẽ có lợi cho tin tặc. Sau khi tất cả dữ liệu như mật khẩu, số thẻ tín dụng, địa chỉ IP, tài khoản ngân hàng thông tin đăng nhập, đăng nhập ID, vv là rất có giá trị trên thị trường chợ đen, và kẻ lừa đảo được biết đến để chia sẻ các thông tin như thế này với các bên thứ ba cho lợi nhuận.

Làm cho không có sai lầm, có một hijacker trình duyệt trên máy tính của bạn không chỉ mang lại với chính nó gây phiền nhiễu quảng cáo-cuộc tấn công. Ngay sau đó, cung cấp trang web của bạn sẽ bắt đầu gặp khó khăn để chạy chính xác, và số lượng lớn các quảng cáo sẽ dẫn đến nó thường gặp tai nạn và đóng băng. Không chỉ vậy, nhưng bạn sẽ nhận thấy rằng tốc độ internet của bạn đã giảm. Tại một số điểm, trình duyệt của bạn sẽ được hoàn toàn bị hư hại từ các cuộc tấn công hạng nặng quảng cáo được đưa ra bởi ký sinh trùng. Còn bạn được nhàn rỗi, tệ hơn tình hình của bạn sẽ trở thành. Nếu bạn không có hành động chống lại malware này ngay sau đó, tất cả những điều nêu trên sẽ thực sự xảy ra. Để trở về một kinh nghiệm duyệt web an toàn và riêng tư, bạn cần phải loại bỏ các hijacker duyệt khó chịu này càng sớm càng tốt!

Loại bỏ Brightvar.bid

STEP-1Trước khi bắt đầu thực sự loại bỏ quá trình, bạn phải khởi động lại ở chế độ an toàn. Nếu bạn đã quen thuộc với nhiệm vụ này, bỏ qua các hướng dẫn dưới đây và tiếp tục đến bước 2. Nếu bạn không biết làm thế nào để làm điều đó, đây là làm thế nào để khởi động lại ở chế độ an toàn:

Cho Windows 98, Windows XP, Thiên niên kỷ và 7:
Khởi động lại máy tính của bạn. Khi xuất hiện màn hình đầu tiên của thông tin, bắt đầu nhiều lần nhấn phím F8. Sau đó chọn chế độ an toàn với mạng từ các tùy chọn.
Safe Mode with Networking
cho Windows 8/ 8.1
nhấp vào nút bắt đầu, tiếp theo bấm vào Control Panel-> Hệ thống và bảo mật — > Administrative Tools-> cấu hình hệ thống.
Windows 8 Safe Mode with Network
kiểm tra an toàn khởi động tùy chọn và bấm vào OK. Nhấp vào khởi động lại khi được hỏi.
Dành cho Windows 10
Mở Start menu và nhấp vào hoặc tap vào nút Power.
win10 safemode 1
trong khi giữ phím Shift ép, nhấp vào hoặc tap vào khởi động lại.
win10 safemode 2

STEP-2Dưới đây là các bước bạn phải thực hiện để loại bỏ hijacker từ trình duyệt:

Loại bỏ từ Mozilla Firefox:

Mở Firefox, bấm vào góc trên cùng bên phải , bấm Tiện ích, đánh trúng các Tiện ích mở rộng tiếp theo.
firefox extensions
tìm tiện ích mở rộng đáng ngờ hoặc không rõ, loại bỏ tất cả.

Loại bỏ từ Chrome:

Mở Chrome, nhấp vào biểu tượng trình đơn chrome ở góc trên bên phải->Thêm công cụ -> Tiện ích mở rộng. Có, xác định các phần mềm độc hại và chọn thùng rác-biểu tượng chrome (loại bỏ).
chrome extensions

loại bỏ từ Internet Explorer:
mở IE, sau đó bấm vào IE gear các biểu tượng trên góc trên bên phải-> Quản lý Tiện ích.
ie gear
tìm các tiện ích độc hại. Loại bỏ nó bằng cách bấm vô hiệu hoá.

STEP-3

Nhấp chuột phải vào shortcut của trình duyệt, sau đó bấm thuộc tính. Loại bỏ tất cả mọi thứ sau khi .exe”vào ô mục tiêu .

ff shortcut

STEP-4

Mở bảng điều khiển bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Viết appwiz.cpl trong lĩnh vực, sau đó bấm OK.

appwiz

ở đây, tìm thấy bất kỳ chương trình bạn không có ý định để cài đặt và gỡ bỏ cài đặt nó.

STEP-5

chạy trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Bắt đầu quản lý tác vụ.

task manager

xem xét kỹ lưỡng các tên tập tin và mô tả về các tiến trình đang chạy. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ ai nghi ngờ, tìm kiếm trên Google cho tên của nó, hoặc liên hệ với tôi trực tiếp để xác định nó. Nếu bạn tìm thấy một quá trình phần mềm độc hại, nhấp chuột phải vào nó và chọn End task.

STEP-6

mở MS Config bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Gõ msconfig và nhấn Enter.

msconfig

đi tới Startup tab và bỏ chọn các mục đã “Không biết” như nhà sản xuất.

Vẫn không thể loại bỏ Brightvar.bid từ trình duyệt của bạnkhông? Xin vui lòng, để lại một bình luận dưới đây, miêu tả những bước bạn thực hiện. Tôi sẽ trả lời ngay lập tức.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *