Loại bỏ Websearch.coolsearches.info (Chrome/Edge/Firefox) | Cập Nhật

Browser hijackers
Remove Websearch.coolsearches.info

Tôi đã viết bài viết này để giúp bạn loại bỏ Websearch.coolsearches.info. Hướng dẫn loại bỏ Websearch.coolsearches.info này làm việc cho Chrome, Firefox và Internet Explorer.

Websearch.coolsearches.info đã được phân loại như là một trình duyệt hijacker có khả năng xâm nhập máy tính của bạn trong khi bạn đang duyệt web và cố gắng để tải về các chương trình khác nhau từ các trang web bên thứ ba. Hãy nhận biết rằng hijacker này không chỉ ảnh hưởng Trang chủ mặc định của bạn, nhưng nó cũng sẽ thay thế công cụ tìm kiếm mặc định của bạn. Vì vậy, trong trường hợp bạn muốn thay đổi URL của bạn Trang chủ và tìm nhà cung cấp, bạn nên loại bỏ Websearch.coolsearches.info duyệt hijacker từ máy ảo của bạn càng sớm càng tốt.

Websearch.coolsearches.info xuất phát từ gia đình cụ lớn, trong đó bao gồm các trình duyệt hijackers như Websearch.searchisfun.info, Websearch.searchdominion.info, Websearch.searchitwell.info, vv. Hãy nhớ rằng những hijackers thăng và phân phối một cách rất giống. Trong thực tế, người dùng không tải Websearch.coolsearches.info trực tiếp vì không có nguồn tải về trực tiếp cho nó. Thay vào đó, hijacker vào hệ thống đóng gói với các ứng dụng phần mềm quảng cáo Multiplug như EZDownloader, YouTubeAdBlocker, trình tối ưu hoá Pro, Unideals, vv. Vì vậy, để tránh cài đặt Websearch.coolsearches.info trên máy tính của bạn, bạn nên không vào trang web p2p và torrents mà có thể mang lại phần mềm quảng cáo cho máy ảo của bạn.

Một lần Websearch.coolsearches.info nhập vào máy tính của bạn, nó bắt đầu gây ra rất nhiều vấn đề cho bạn, do đó các chương trình không phải được lưu trữ trên hệ thống. Sự thay đổi rõ ràng nhất được thực hiện bởi hijacker là sửa đổi của bạn mặc định trang chủ và tìm kiếm mà bạn chắc chắn sẽ thấy. Trong thực tế, đó là chỉ ra cho những kẻ không tặc làm việc-một khi họ xâm nhập vào máy tính của bạn, họ cần có phê duyệt để thực hiện bất kỳ thay đổi trên nó, mà chắc chắn có thể gây hại cho máy tính của bạn. Tuy nhiên, những gì là thú vị hơn, là một thực tế rằng bạn không thể nhớ cài đặt chương trình trên hệ thống và điều này chắc chắn sẽ làm phiền bạn.

Remove Websearch.coolsearches.info
The Websearch.coolsearches.info Virus

Sau khi được cài đặt trên máy tính PC, Websearch.coolsearches.info bắt đầu ngập màn hình của bạn với rất nhiều các quảng cáo thương mại và các liên kết. Vấn đề ở đây là nó không phải là rất dễ dàng để nhận ra các liên kết, do đó, bạn có thể bấm vào chúng bởi cơ hội, và được chuyển giao cho một số trang web bị lỗi với nội dung độc hại. Điều này là làm thế nào máy tính của bạn có thể bị nhiễm phần mềm độc hại, bạn không nên cho phép.

Tuy nhiên, quảng cáo thương mại nêu trên là không những điều bạn nên lo lắng về hầu hết. Trong thực tế, các vấn đề lớn nhất liên quan đến Websearch.coolsearches.info là khả năng của chương trình để truy cập vào dữ liệu cá nhân của bạn. Ngay sau khi hijacker lây nhiễm máy tính của bạn, nó bắt đầu giám sát hoạt động ảo của bạn và ghi lại lịch sử duyệt web của bạn. Sau khi chương trình đã thu thập đủ thông tin về sở thích của bạn, Websearch.coolsearches.info chia sẻ dữ liệu với các bên thứ ba ẩn đằng sau nó và họ có thể sử dụng nó cho mục đích độc hại. Đây là lý do tại sao bạn nên loại bỏ Websearch.coolsearches.info từ máy tính của bạn ngay lập tức.

Websearch.coolsearches.info hiện không có một trình cài đặt riêng biệt, do đó, bạn không thể loại bỏ nó thông qua bảng điều khiển. Tuy nhiên, bạn có thể xoá hijacker theo cách thủ công hoặc tự động, tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn. Hướng dẫn hướng dẫn sử dụng loại bỏ được cung cấp dưới đây bài viết này. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng ngay cả khi bạn đã hoàn tất quá trình loại bỏ các hướng dẫn sử dụng, bạn vẫn phải chạy một quét toàn bộ máy tính của bạn để xác định bất kỳ registry thừa hoặc tập tin tạm thời. Bạn có thể làm điều này bằng cách cài đặt một công cụ có uy tín antimalware sẽ xóa tất cả các mối đe dọa hiện tại cùng một lúc và sẽ bảo vệ hệ thống của bạn chống lại phần mềm độc hại 24/ 7 ngày.

Loại bỏ Websearch.coolsearches.info

STEP-1Trước khi bắt đầu thực sự loại bỏ quá trình, bạn phải khởi động lại ở chế độ an toàn. Nếu bạn đã quen thuộc với nhiệm vụ này, bỏ qua các hướng dẫn dưới đây và tiếp tục đến bước 2. Nếu bạn không biết làm thế nào để làm điều đó, đây là làm thế nào để khởi động lại ở chế độ an toàn:

Cho Windows 98, Windows XP, Thiên niên kỷ và 7:
Khởi động lại máy tính của bạn. Khi xuất hiện màn hình đầu tiên của thông tin, bắt đầu nhiều lần nhấn phím F8. Sau đó chọn chế độ an toàn với mạng từ các tùy chọn.
Safe Mode with Networking
cho Windows 8/ 8.1
nhấp vào nút bắt đầu, tiếp theo bấm vào Control Panel-> Hệ thống và bảo mật — > Administrative Tools-> cấu hình hệ thống.
Windows 8 Safe Mode with Network
kiểm tra an toàn khởi động tùy chọn và bấm vào OK. Nhấp vào khởi động lại khi được hỏi.
Dành cho Windows 10
Mở Start menu và nhấp vào hoặc tap vào nút Power.
win10 safemode 1
trong khi giữ phím Shift ép, nhấp vào hoặc tap vào khởi động lại.
win10 safemode 2

STEP-2Dưới đây là các bước bạn phải tuân theo để loại bỏ vĩnh viễn từ trình duyệt:

Loại bỏ từ Mozilla Firefox:

Mở Firefox, bấm vào góc trên cùng bên phải , bấm Tiện ích, đánh trúng các Tiện ích mở rộng tiếp theo.
firefox extensions
tìm tiện ích mở rộng đáng ngờ hoặc không rõ, loại bỏ tất cả.

Loại bỏ từ Chrome:

Mở Chrome, nhấp vào biểu tượng trình đơn chrome ở góc trên bên phải->Thêm công cụ -> Tiện ích mở rộng. Có, xác định các phần mềm độc hại và chọn thùng rác-biểu tượng chrome (loại bỏ).
chrome extensions

loại bỏ từ Internet Explorer:
mở IE, sau đó bấm vào IE gear các biểu tượng trên góc trên bên phải-> Quản lý Tiện ích.
ie gear
tìm các tiện ích độc hại. Loại bỏ nó bằng cách bấm vô hiệu hoá.

STEP-3

Nhấp chuột phải vào shortcut của trình duyệt, sau đó bấm thuộc tính. Loại bỏ tất cả mọi thứ sau khi .exe”vào ô mục tiêu .

ff shortcut

STEP-4

Mở bảng điều khiển bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Viết appwiz.cpl trong lĩnh vực, sau đó bấm OK.

appwiz

ở đây, tìm thấy bất kỳ chương trình bạn không có ý định để cài đặt và gỡ bỏ cài đặt nó.

STEP-5

chạy trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Bắt đầu quản lý tác vụ.

task manager

xem xét kỹ lưỡng các tên tập tin và mô tả về các tiến trình đang chạy. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ ai nghi ngờ, tìm kiếm trên Google cho tên của nó, hoặc liên hệ với tôi trực tiếp để xác định nó. Nếu bạn tìm thấy một quá trình phần mềm độc hại, nhấp chuột phải vào nó và chọn End task.

STEP-6

mở MS Config bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Gõ msconfig và nhấn Enter.

msconfig

đi tới Startup tab và bỏ chọn các mục đã “Không biết” như nhà sản xuất.

Vẫn không thể loại bỏ Websearch.coolsearches.info từ trình duyệt của bạn không? Xin vui lòng, để lại một bình luận dưới đây, miêu tả những bước bạn thực hiện. Tôi sẽ trả lời ngay lập tức.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *