Loại bỏ “Virus” trình duyệt Chromium

Browser hijackers
Remove Chromium Browser

Tôi đã viết bài viết này để giúp bạn loại bỏ trình duyệt Chromium. Hướng dẫn gỡ bỏ trình duyệt Chromium này đang làm việc cho Chrome, Firefox và Internet Explorer.

Duyệt Chromium là một ứng dụng hợp pháp đã bị lạm dụng bởi tin tặc. Chương trình được phát triển như là một phiên bản mã nguồn mở trình duyệt web Google Chrome. Khái niệm về trình duyệt Chromium là đem lại cho người dùng tuỳ chọn. Bạn có thể thiết lập chương trình để thuận tiện của bạn. Các thiết đặt tùy chỉnh bao gồm thiết kế đồ họa, giao diện người dùng và các tùy chọn khả năng truy cập. Chương trình cung cấp một dịch vụ tốt, nhưng nó không phải là miễn dịch với cuộc tấn công của hacker. Nhà phát triển độc hại đã nhắm mục tiêu trình duyệt Chromium. Công cụ cung cấp cho họ cơ hội để có được quyền kiểm soát trên trình duyệt web của bạn.

Những gì đang có những nguy hiểm xung quanh thành phố hijacker duyệt Chromium?

Nếu bạn không tự nguyện cài đặt trình duyệt Chromium để máy tính của bạn, bạn đã là nạn nhân của một cuộc tấn công mạng. Phần mềm các hacker cài đặt vào hệ thống của bạn bị xâm phạm. Họ sẽ sử dụng nó để thực hiện các hoạt động trái phép. Chương trình bí mật và các nhà phát triển có một chương trình nghị sự. Họ sẽ có công cụ thay đổi cài đặt trình duyệt của bạn và mất quyền kiểm soát công việc của mình.

Cài đặt bảo mật của bạn sẽ được đưa. Điều này được thực hiện để cung cấp cho các công cụ rogue khả năng tạo ra các quảng cáo bật lên. Quảng cáo sẽ cho bạn độc quyền thoả thuận, giảm giá, phiếu giảm giá và cung cấp giá rẻ khác. Hijacker Hiển thị cửa sổ bật lên, cửa sổ pop-Under, biểu ngữ, coupon hộp, freebies, giảm giá, nổi, kẽ, theo ngữ cảnh, chuyển tiếp, so sánh và Full-trang quảng cáo. Họ sẽ cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn danh sách sản phẩm để lựa chọn.

Các chủ sở hữu của trình duyệt Chromium hijacker được trả tiền để quảng bá trang web của bên thứ ba. Họ nhận được tiền hoa hồng, dựa trên tổng số lần nhấp chuột của người dùng tạo ra. Đây là sự đóng góp không muốn mọi người thực hiện vì lợi ích của tin tặc. Lưu ý nguồn cho các quảng cáo không được đảm bảo đáng tin cậy. Bất kỳ người trong số họ có thể liên kết đến các trang web bị lỗi, truyền với phần mềm gián điệp. Kể từ khi trình duyệt của bạn đã bị giả mạo với, nó sẽ không cảnh báo bạn về các trang web nguy hiểm.

Hijacker duyệt Chromium thực hiện một hoạt động trái phép. Nó theo dõi các buổi trực tuyến của người dùng và thu thập dữ liệu trên đó. Các số điện thoại râm sẽ theo dõi các lịch sử duyệt web của bạn và gõ phím của bạn. Hijacker có thể truy cập vào địa chỉ IP của bạn, vị trí địa lý, email, số điện thoại, tên người dùng, mật khẩu và các chi tiết khác mà bạn đã nhập vào tài khoản cá nhân của bạn. Các chủ sở hữu của chương trình bí mật có thể bán dữ liệu cá nhân của bạn mà không yêu cầu sự cho phép của bạn hoặc thông báo cho bạn ở tất cả.

Remove Chromium Browser
The Chromium Browser Virus


làm thế nào trình duyệt Chromium hijacker được truy cập vào hệ thống của tôi không?

Trình duyệt Chromium hijacker làm cho việc sử dụng một vài tuyên truyền vectơ. Các phương pháp phổ biến nhất để phân phối các chương trình hay ăn cắp bundling. Hijacker duyệt Chromium có thể được kèm với phần mềm miễn phí, shareware và các bản sao lậu các tiện ích thanh toán. Chương trình chính sẽ danh sách các công cụ tiền thưởng trong điều khoản và điều kiện của nó. Bạn phải tìm thấy nơi này tùy chọn được đề cập và bỏ dấu khỏi mỗi nó. Nếu không, hijacker sẽ được cấp quyền truy cập vào máy tính của bạn.

Thư rác là một nguồn phổ biến nhất hijacker duyệt Chromium. Chương trình tách biệt chốt vào tài liệu, hình ảnh và tài liệu lưu trữ. Mở tệp hijacker được gắn vào sẽ nhắc nó tải về và cài đặt. Bạn nên chứng minh độ tin cậy của email của bạn trước khi sau bất kỳ hướng dẫn từ họ. Kiểm tra các số liên lạc từ bức thư để xác nhận rằng người gửi là đáng tin cậy.

Ổ đĩa của thiết bị là một cách khác để lây lan hijacker duyệt Chromium. Chương trình bí mật có thể được chuyển giao cho máy tính của bạn thông qua một trang web bị hỏng hoặc một liên kết bị xâm phạm. Điều này xảy ra khi nhập cảnh, vì vậy bạn cần phải cẩn thận không để đi qua một vùng bị nhiễm bệnh. Nó là tốt nhất để làm một số nghiên cứu trên các trang web không quen thuộc trước khi đến thăm họ lần đầu tiên. Cũng vậy với nhà cung cấp liên kết.

Gỡ cài đặt trình duyệt Chromium

STEP-1Trước khi bắt đầu thực sự loại bỏ quá trình, bạn phải khởi động lại ở chế độ an toàn. Nếu bạn biết làm thế nào để làm điều này, bỏ qua các hướng dẫn dưới đây và tiếp tục đến bước 2. Nếu bạn không biết làm thế nào để làm điều đó, đây là làm thế nào để khởi động lại ở chế độ an toàn:

Cho Windows 98, Windows XP, Thiên niên kỷ và 7:
Khởi động lại máy tính của bạn. Khi xuất hiện màn hình đầu tiên của thông tin, bắt đầu nhiều lần nhấn phím F8. Sau đó chọn chế độ an toàn với mạng từ các tùy chọn.
Safe Mode with Networking
cho Windows 8/ 8.1
nhấp vào nút bắt đầu, tiếp theo bấm vào Control Panel-> Hệ thống và bảo mật — > Administrative Tools-> cấu hình hệ thống.
Windows 8 Safe Mode with Network
kiểm tra an toàn khởi động tùy chọn và bấm vào OK. Nhấp vào khởi động lại khi được hỏi.
Dành cho Windows 10
Mở Start menu và nhấp vào hoặc tap vào nút Power.
win10 safemode 1
trong khi giữ phím Shift ép, nhấp vào hoặc tap vào khởi động lại.
win10 safemode 2

STEP-2Xin vui lòng, hãy làm theo các bước chính xác để loại bỏ trình duyệt Chromium từ trình duyệt:

Loại bỏ từ Mozilla Firefox:

Mở Firefox, bấm vào góc trên cùng bên phải , bấm Tiện ích, đánh trúng các Tiện ích mở rộng tiếp theo.
firefox extensions
tìm tiện ích mở rộng đáng ngờ hoặc không rõ, loại bỏ tất cả.

Loại bỏ từ Chrome:

Mở Chrome, nhấp vào biểu tượng trình đơn chrome ở góc trên bên phải->Thêm công cụ -> Tiện ích mở rộng. Có, xác định các phần mềm độc hại và chọn thùng rác-biểu tượng chrome (loại bỏ).
chrome extensions

loại bỏ từ Internet Explorer:
mở IE, sau đó bấm vào IE gear các biểu tượng trên góc trên bên phải-> Quản lý Tiện ích.
ie gear
tìm các tiện ích độc hại. Loại bỏ nó bằng cách bấm vô hiệu hoá.

STEP-3

Nhấp chuột phải vào shortcut của trình duyệt, sau đó bấm thuộc tính. Loại bỏ tất cả mọi thứ sau khi .exe”vào ô mục tiêu .

ff shortcut

STEP-4

Mở bảng điều khiển bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Viết appwiz.cpl trong lĩnh vực, sau đó bấm OK.

appwiz

ở đây, tìm thấy bất kỳ chương trình bạn không có ý định để cài đặt và gỡ bỏ cài đặt nó.

STEP-5

chạy trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Bắt đầu quản lý tác vụ.

task manager

xem xét kỹ lưỡng các tên tập tin và mô tả về các tiến trình đang chạy. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ ai nghi ngờ, tìm kiếm trên Google cho tên của nó, hoặc liên hệ với tôi trực tiếp để xác định nó. Nếu bạn tìm thấy một quá trình phần mềm độc hại, nhấp chuột phải vào nó và chọn End task.

STEP-6

mở MS Config bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Loại msconfigvà nhấn Enter.

msconfig

đi trong Startup tab và bỏ chọn các mục đã “Không biết” như nhà sản xuất.

Vẫn không thể gỡ bỏ trình duyệt Chromium từ trình duyệt của bạnkhông? Xin vui lòng, để lại một bình luận dưới đây, miêu tả những bước bạn thực hiện. Tôi sẽ trả lời ngay lập tức.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *