Loại bỏ TheSmartSearch.net (Chrome/Edge/Firefox) | Cập Nhật

Browser hijackers
Remove TheSmartSearch.net

Tôi đã viết bài viết này để giúp bạn loại bỏ TheSmartSearch.net. Hướng dẫn loại bỏ TheSmartSearch.net này làm việc cho Chrome, Firefox và Internet Explorer.

TheSmartSearch.net đã được phân loại như là một điển hình trình duyệt hijacker mà có thể làm phiền không chỉ phiên duyệt web của bạn nhưng bảo mật ảo của bạn. Ngay sau khi chương trình được cài đặt trên máy tính của bạn, bạn sẽ nhận thấy một vài sửa đổi không được chấp thuận, mà dường như đã được thực hiện mà không có kiến thức và sự cho phép của bạn. Tất nhiên, không có các ứng dụng nguy hiểm hơn nhiều hơn TheSmartSearch.net, nhưng điều này không có nghĩa là bạn nên giữ các chương trình trên máy tính của bạn. Hãy nhớ rằng nếu bạn không loại bỏ hijacker trình duyệt từ các hệ thống, nó có thể gây ra bạn vấn đề bảo mật liên quan.

TheSmartSearch.net sử dụng các phương pháp phổ biến nhất của phân phối khi nói đến cách nhập vào máy tính của bạn. Thông thường, nó sử dụng phần mềm miễn phí mới như một lá chắn để ẩn đằng sau trong quá trình thiết lập. Trên thực tế, đây là một trong những phương pháp đơn giản nhất của phân phối, vì hầu hết người dùng máy tính không phải trả tiền nhiều sự chú ý khi cài đặt phần mềm miễn phí trên máy ảo của họ. Họ chỉ đơn giản là vội vàng thông qua các hướng dẫn được cung cấp và thay vì đọc các điều khoản và điều kiện, người dùng chỉ cần đồng ý với tất cả mọi thứ trong một vội vàng. Như là kết quả của phân tâm, máy tính của họ đã thâm nhập vào với trình duyệt hijackers như TheSmartSearch.net hoặc thậm chí một cái gì đó tồi tệ hơn.

Remove TheSmartSearch.net
The TheSmartSearch.net Virus

Sau khi cài đặt trên máy tính PC, TheSmartSearch.net ngay lập tức thay thế trang chủ mặc định và công cụ tìm kiếm ưa thích của bạn. Tuy nhiên, đó là hầu như tất cả mọi thứ hijacker nào. Nó có khả năng làm cho tất cả các thay đổi, nó cảm thấy như làm mà không thậm chí yêu cầu sự cho phép của bạn lần đầu tiên, và sau đó – nó cho phép bạn đối phó với các kết quả. Tuy nhiên, những gì là tồi tệ hơn, là một thực tế rằng TheSmartSearch.net cũng theo dõi các hoạt động duyệt web của bạn và giữ một kỷ lục về nó. Điều này bao gồm tìm kiếm web của bạn và tất cả các chi tiết cá nhân mà bạn có thể chia sẻ trực tuyến, chẳng hạn như tên, số điện thoại, địa chỉ email, vv

vấn đề chính với các thông tin nêu trên là nó có thể được chia sẻ với thứ ba không rõ ẩn đằng sau chương trình, và các bên có thể sử dụng nó cho một số mục đích độc hại. Do đó, điều tốt nhất mà bạn có thể làm là để xóa TheSmartSearch.net từ máy tính của bạn ngay sau khi bạn tìm ra nó là trên máy tính của bạn và chắc chắn rằng hệ thống được bảo vệ từ các chương trình không mong muốn trong tương lai.

May mắn thay, loại bỏ TheSmartSearch.net không phải là một quá trình khó khăn. Bạn có thể xóa các chương trình theo cách thủ công hoặc tự động. Hướng dẫn hướng dẫn sử dụng loại bỏ được cung cấp dưới đây bài viết này. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn đã hoàn tất quá trình loại bỏ các hướng dẫn sử dụng, bạn vẫn phải chạy một quét toàn bộ máy tính của bạn để xác định bất kỳ registry thừa hoặc tập tin tạm thời. Bạn có thể làm điều này bằng cách cài đặt một công cụ có uy tín antimalware sẽ xóa tất cả các mối đe dọa hiện tại cùng một lúc và sẽ bảo vệ hệ thống của bạn chống lại phần mềm độc hại 24/ 7 ngày.

Loại bỏ TheSmartSearch.net

STEP-1Trước khi bắt đầu thực sự loại bỏ quá trình, bạn phải khởi động lại ở chế độ an toàn. Nếu bạn đã quen thuộc với nhiệm vụ này, bỏ qua các hướng dẫn dưới đây và tiếp tục đến bước 2. Nếu bạn không biết làm thế nào để làm điều đó, đây là làm thế nào để khởi động lại ở chế độ an toàn:

Cho Windows 98, Windows XP, Thiên niên kỷ và 7:
Khởi động lại máy tính của bạn. Khi xuất hiện màn hình đầu tiên của thông tin, bắt đầu nhiều lần nhấn phím F8. Sau đó chọn chế độ an toàn với mạng từ các tùy chọn.
Safe Mode with Networking
cho Windows 8/ 8.1
nhấp vào nút bắt đầu, tiếp theo bấm vào Control Panel-> Hệ thống và bảo mật — > Administrative Tools-> cấu hình hệ thống.
Windows 8 Safe Mode with Network
kiểm tra an toàn khởi động tùy chọn và bấm vào OK. Nhấp vào khởi động lại khi được hỏi.
Dành cho Windows 10
Mở Start menu và nhấp vào hoặc tap vào nút Power.
win10 safemode 1
trong khi giữ phím Shift ép, nhấp vào hoặc tap vào khởi động lại.
win10 safemode 2

STEP-2Dưới đây là các bước bạn phải tuân theo để loại bỏ vĩnh viễn từ trình duyệt:

Loại bỏ từ Mozilla Firefox:

Mở Firefox, bấm vào góc trên cùng bên phải , bấm Tiện ích, đánh trúng các Tiện ích mở rộng tiếp theo.
firefox extensions
tìm tiện ích mở rộng đáng ngờ hoặc không rõ, loại bỏ tất cả.

Loại bỏ từ Chrome:

Mở Chrome, nhấp vào biểu tượng trình đơn chrome ở góc trên bên phải->Thêm công cụ -> Tiện ích mở rộng. Có, xác định các phần mềm độc hại và chọn thùng rác-biểu tượng chrome (loại bỏ).
chrome extensions

loại bỏ từ Internet Explorer:
mở IE, sau đó bấm vào IE gear các biểu tượng trên góc trên bên phải-> Quản lý Tiện ích.
ie gear
tìm các tiện ích độc hại. Loại bỏ nó bằng cách bấm vô hiệu hoá.

STEP-3

Nhấp chuột phải vào shortcut của trình duyệt, sau đó bấm thuộc tính. Loại bỏ tất cả mọi thứ sau khi .exe”vào ô mục tiêu .

ff shortcut

STEP-4

Mở bảng điều khiển bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Viết appwiz.cpl trong lĩnh vực, sau đó bấm OK.

appwiz

ở đây, tìm thấy bất kỳ chương trình bạn không có ý định để cài đặt và gỡ bỏ cài đặt nó.

STEP-5

chạy trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Bắt đầu quản lý tác vụ.

task manager

xem xét kỹ lưỡng các tên tập tin và mô tả về các tiến trình đang chạy. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ ai nghi ngờ, tìm kiếm trên Google cho tên của nó, hoặc liên hệ với tôi trực tiếp để xác định nó. Nếu bạn tìm thấy một quá trình phần mềm độc hại, nhấp chuột phải vào nó và chọn End task.

STEP-6

mở MS Config bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Gõ msconfig và nhấn Enter.

msconfig

đi tới Startup tab và bỏ chọn các mục đã “Không biết” như nhà sản xuất.

Vẫn không thể loại bỏ TheSmartSearch.net từ trình duyệt của bạn không? Xin vui lòng, để lại một bình luận dưới đây, miêu tả những bước bạn thực hiện. Tôi sẽ trả lời ngay lập tức.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *