Loại bỏ Smdmfu.exe (Chrome/Edge/Firefox) | Cập Nhật

Adware

Smdmfu.exe là một tập tin thực thi đã được liên kết với các phần mềm quảng cáo. Các tập tin được phát triển bởi Aztec Media Inc và khi cài đặt trên hệ thống, nó sẽ lũ trình duyệt web của bạn với tông màu của các quảng cáo thương mại trong khi bạn duyệt Net. Điều này xảy ra bởi vì smdmfu.exe hỗ trợ các ứng dụng phần mềm quảng cáo. Cho rằng lý do bạn nên làm gì trong trường hợp này là để xác định vị trí các chương trình phần mềm quảng cáo và loại bỏ nó khỏi máy tính của bạn ngay lập tức. Nếu không, các hoạt động duyệt web của bạn sẽ bị quấy rầy bởi các quảng cáo rất nhiều, và bạn có thể gặp vấn đề nghiêm trọng liên quan đến an ninh.

Thông thường, Smdmfu.exe được cài đặt trên máy tính của bạn như là một trong các thành phần của một chương trình phần mềm quảng cáo. Để ngăn chặn các ứng dụng từ infiltrating PC của bạn, bạn phải rất cẩn thận với các trang web mà bạn nhập vào và phần mềm miễn phí mà bạn cài đặt. Hãy nhớ rằng đó là một nguy cơ cho bạn truy cập một trang web độc hại và có được trực tiếp bị nhiễm bệnh với một số chương trình không mong muốn.

Bên cạnh đó, mỗi khi bạn tải về phần mềm miễn phí từ các trang web không rõ, một số ứng dụng không đáng tin cậy được cài đặt trên hệ thống của bạn bên cạnh. Do đó, bạn nên chắc chắn rằng máy tính của bạn là bảo vệ đầy đủ chống lại phần mềm độc hại để tránh bất kỳ mối đe dọa ảo.

Hãy nhận biết rằng nó là rất quan trọng để xóa các tập tin smdmfu.exe và các ứng dụng nó thuộc về từ máy tính của bạn bởi vì họ có thể đe dọa nghiêm trọng an ninh trực tuyến của bạn. Như bạn đã biết, các quảng cáo hiển thị bởi các chương trình phần mềm quảng cáo chứa chuyển hướng liên kết đến các trang web đáng ngờ được phát triển bởi bọn tội phạm mạng Lan truyền phần mềm độc hại hoặc ăn cắp các dữ liệu nhạy cảm từ máy tính người dùng. Vì vậy, bạn nên bỏ qua các quảng cáo được cung cấp bởi các chương trình và không phải là để bấm vào chúng ngay cả khi họ có vẻ rất hấp dẫn. Không còn cách nào cho bạn để chắc chắn rằng mối đe dọa ẩn đằng sau một advert vì nó sẽ được cải trang như là một cái gì đó chính hãng.

Các vấn đề khác với các phần mềm quảng cáo là khả năng của mình để theo dõi hành vi ảo của bạn và để ghi lại các chi tiết khác nhau, có thể dẫn đến vấn đề bảo mật liên quan. Có trong tâm trí thực tế này, cũng như tất cả các nêu trên, nó là nhiều hơn nhất định bạn phải xóa smdmfu.exe và chương trình chịu trách nhiệm về sự hiện diện của nó càng sớm càng tốt.

May mắn thay, loại bỏ smdmfu.exe không phải là khó khăn như vậy để xử lý. Bạn có thể xóa nó bằng tay hoặc tự động. Trong trường hợp bạn cần bất kỳ giúp đỡ với quá trình loại bỏ, bạn có thể làm theo các hướng dẫn hướng dẫn sử dụng cung cấp dưới đây bài viết này. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn đã hoàn tất việc loại bỏ các hướng dẫn sử dụng, bạn vẫn còn có để quét máy tính của bạn với một công cụ hợp pháp antimalware để đảm bảo rằng tất cả các mối đe dọa hiện có đã được loại bỏ hoàn toàn. Công cụ bảo mật sẽ xác định vị trí và xóa tất cả các chương trình không mong muốn tiềm tàng và sẽ bảo vệ hệ thống của bạn chống lại phần mềm độc hại trong tương lai.

Loại bỏ Smdmfu.exe

STEP-1Trước khi bắt đầu thực sự loại bỏ quá trình, bạn phải khởi động lại ở chế độ an toàn. Nếu bạn đã quen thuộc với nhiệm vụ này, bỏ qua các hướng dẫn dưới đây và tiếp tục đến bước 2. Nếu bạn không biết làm thế nào để làm điều đó, đây là làm thế nào để khởi động lại ở chế độ an toàn:

Cho Windows 98, Windows XP, Thiên niên kỷ và 7:
Khởi động lại máy tính của bạn. Khi xuất hiện màn hình đầu tiên của thông tin, bắt đầu nhiều lần nhấn phím F8. Sau đó chọn chế độ an toàn với mạng từ các tùy chọn.
Safe Mode with Networking
cho Windows 8/ 8.1
nhấp vào nút bắt đầu, tiếp theo bấm vào Control Panel-> Hệ thống và bảo mật — > Administrative Tools-> cấu hình hệ thống.
Windows 8 Safe Mode with Network
kiểm tra an toàn khởi động tùy chọn và bấm vào OK. Nhấp vào khởi động lại khi được hỏi.
Dành cho Windows 10
Mở Start menu và nhấp vào hoặc tap vào nút Power.
win10 safemode 1
trong khi giữ phím Shift ép, nhấp vào hoặc tap vào khởi động lại.
win10 safemode 2

STEP-2Dưới đây là các bước bạn phải tuân theo để loại bỏ vĩnh viễn từ trình duyệt:

Loại bỏ từ Mozilla Firefox:

Mở Firefox, bấm vào góc trên cùng bên phải , bấm Tiện ích, đánh trúng các Tiện ích mở rộng tiếp theo.
firefox extensions
tìm tiện ích mở rộng đáng ngờ hoặc không rõ, loại bỏ tất cả.

Loại bỏ từ Chrome:

Mở Chrome, nhấp vào biểu tượng trình đơn chrome ở góc trên bên phải->Thêm công cụ -> Tiện ích mở rộng. Có, xác định các phần mềm độc hại và chọn thùng rác-biểu tượng chrome (loại bỏ).
chrome extensions

loại bỏ từ Internet Explorer:
mở IE, sau đó bấm vào IE gear các biểu tượng trên góc trên bên phải-> Quản lý Tiện ích.
ie gear
tìm các tiện ích độc hại. Loại bỏ nó bằng cách bấm vô hiệu hoá.

STEP-3

Nhấp chuột phải vào shortcut của trình duyệt, sau đó bấm thuộc tính. Loại bỏ tất cả mọi thứ sau khi .exe”vào ô mục tiêu .

ff shortcut

STEP-4

Mở bảng điều khiển bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Viết appwiz.cpl trong lĩnh vực, sau đó bấm OK.

appwiz

ở đây, tìm thấy bất kỳ chương trình bạn không có ý định để cài đặt và gỡ bỏ cài đặt nó.

STEP-5

chạy trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Bắt đầu quản lý tác vụ.

task manager

xem xét kỹ lưỡng các tên tập tin và mô tả về các tiến trình đang chạy. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ ai nghi ngờ, tìm kiếm trên Google cho tên của nó, hoặc liên hệ với tôi trực tiếp để xác định nó. Nếu bạn tìm thấy một quá trình phần mềm độc hại, nhấp chuột phải vào nó và chọn End task.

STEP-6

mở MS Config bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Gõ msconfig và nhấn Enter.

msconfig

đi tới Startup tab và bỏ chọn các mục đã “Không biết” như nhà sản xuất.

Vẫn không thể loại bỏ Smdmfu.exe từ trình duyệt của bạn không? Xin vui lòng, để lại một bình luận dưới đây, miêu tả những bước bạn thực hiện. Tôi sẽ trả lời ngay lập tức.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *