Loại bỏ Search-story.com (Chrome/Edge/Firefox) | Cập Nhật

Browser hijackers

Tôi đã viết bài viết này để giúp bạn loại bỏ Search-story.com. Hướng dẫn loại bỏ Search-story.com này làm việc cho Chrome, Firefox và Internet Explorer.

Nếu bạn đã bắt đầu nhận được chuyển hướng đến trang Search-story.com, nó có nghĩa rằng bạn có một hijacker trình duyệt trên máy tính của bạn. Những gì phần mềm độc hại này là nó tạo ra một loại cụ thể của nội dung quảng cáo mà người dùng có thể nhấp vào. Loại cửa sổ bật lên, quảng cáo, thoả thuận độc quyền, đặc biệt cung cấp, phiếu giảm giá, giả mạo bản Cập Nhật, vv có được nhắm mục tiêu cho phù hợp, nhờ hijacker khả năng để có được lịch sử và thói quen duyệt web của người dùng. Nghiêm túc, điều này làm tăng cơ hội của các nạn nhân bấm vào các quảng cáo cho biết.

Cùng với sự liên tục bắn phá cửa sổ bật lên và thay đổi cài đặt, các triệu chứng khác của trình duyệt bị tấn công có thể nhưng không giới hạn để cài đặt thanh công cụ, Tiện ích mở rộng và các tiện ích mà không có kiến thức hoặc sự đồng ý của người dùng, cũng như việc thay thế các Trang chủ và tìm kiếm với các trang Search-story.com.

Trình duyệt hijackers có thể nhận được phân phối thông qua thư rác email và file đính kèm, thông qua phần mềm đóng gói, giả mạo yêu cầu Cập Nhật, bằng cách nhấp vào liên kết đáng ngờ, quảng cáo, pop-up, vv. Để ngăn chặn máy tính của bạn từ một bệnh nhiễm trùng phần mềm độc hại trong tương lai, bạn phải thận trọng khi bạn nhận được thư từ người gửi không rõ, đặc biệt là nếu họ đã có tập tin đính kèm với họ.

Một điều chúng tôi khuyên bạn nên làm là không để tải xuống hoặc cập nhật phần mềm từ các nguồn internet đáng ngờ và không chính thức. Khi bạn tải về các chương trình và các ứng dụng, bạn nên lựa chọn không cho một loại tùy chỉnh cài đặt, để dễ dàng bỏ chọn bất kỳ phần mềm bổ sung nào bạn cho là không cần thiết hoặc không muốn để tải về tại địa điểm đầu tiên.

Duyệt hijackers có thể không đặt ra một nguy cơ cao nguy hiểm, như các loại virus như ransomware, sâu hay Trojan, nhưng họ vẫn được coi là con (có khả năng các chương trình không mong muốn) có nơi nào trong hệ thống máy tính của bạn. Mục tiêu tổng quát là chuyển hướng Search-story.com là để tạo ra thu nhập trả cho mỗi nhấp chuột. Tuy nhiên, không còn cách nào biết nếu các trang quảng cáo sẽ phục bạn đang an toàn.

Bạn có thể nạn nhân khác vi-rút có khả năng nhiều hơn chỉ đơn giản là lũ màn hình của bạn với các quảng cáo gây phiền nhiễu và cửa sổ bật lên. Nếu bạn không muốn bọn tội phạm mạng để có được bàn tay của họ trên các thông tin cá nhân của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên làm theo các hướng dẫn chi tiết dưới đây để gỡ bỏ hoàn toàn này sâu bệnh độc hại từ máy tính của bạn.

Loại bỏ Search-story.com

STEP-1Trước khi bắt đầu thực sự loại bỏ quá trình, bạn phải khởi động lại ở chế độ an toàn. Nếu bạn đã quen thuộc với nhiệm vụ này, bỏ qua các hướng dẫn dưới đây và tiếp tục đến bước 2. Nếu bạn không biết làm thế nào để làm điều đó, đây là làm thế nào để khởi động lại ở chế độ an toàn:

Cho Windows 98, Windows XP, Thiên niên kỷ và 7:
Khởi động lại máy tính của bạn. Khi xuất hiện màn hình đầu tiên của thông tin, bắt đầu nhiều lần nhấn phím F8. Sau đó chọn chế độ an toàn với mạng từ các tùy chọn.
Safe Mode with Networking
cho Windows 8/ 8.1
nhấp vào nút bắt đầu, tiếp theo bấm vào Control Panel-> Hệ thống và bảo mật — > Administrative Tools-> cấu hình hệ thống.
Windows 8 Safe Mode with Network
kiểm tra an toàn khởi động tùy chọn và bấm vào OK. Nhấp vào khởi động lại khi được hỏi.
Dành cho Windows 10
Mở Start menu và nhấp vào hoặc tap vào nút Power.
win10 safemode 1
trong khi giữ phím Shift ép, nhấp vào hoặc tap vào khởi động lại.
win10 safemode 2

STEP-2Dưới đây là các bước bạn phải thực hiện để loại bỏ hijacker từ trình duyệt:

Loại bỏ từ Mozilla Firefox:

Mở Firefox, bấm vào góc trên cùng bên phải , bấm Tiện ích, đánh trúng các Tiện ích mở rộng tiếp theo.
firefox extensions
tìm tiện ích mở rộng đáng ngờ hoặc không rõ, loại bỏ tất cả.

Loại bỏ từ Chrome:

Mở Chrome, nhấp vào biểu tượng trình đơn chrome ở góc trên bên phải->Thêm công cụ -> Tiện ích mở rộng. Có, xác định các phần mềm độc hại và chọn thùng rác-biểu tượng chrome (loại bỏ).
chrome extensions

loại bỏ từ Internet Explorer:
mở IE, sau đó bấm vào IE gear các biểu tượng trên góc trên bên phải-> Quản lý Tiện ích.
ie gear
tìm các tiện ích độc hại. Loại bỏ nó bằng cách bấm vô hiệu hoá.

STEP-3

Nhấp chuột phải vào shortcut của trình duyệt, sau đó bấm thuộc tính. Loại bỏ tất cả mọi thứ sau khi .exe”vào ô mục tiêu .

ff shortcut

STEP-4

Mở bảng điều khiển bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Viết appwiz.cpl trong lĩnh vực, sau đó bấm OK.

appwiz

ở đây, tìm thấy bất kỳ chương trình bạn không có ý định để cài đặt và gỡ bỏ cài đặt nó.

STEP-5

chạy trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Bắt đầu quản lý tác vụ.

task manager

xem xét kỹ lưỡng các tên tập tin và mô tả về các tiến trình đang chạy. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ ai nghi ngờ, tìm kiếm trên Google cho tên của nó, hoặc liên hệ với tôi trực tiếp để xác định nó. Nếu bạn tìm thấy một quá trình phần mềm độc hại, nhấp chuột phải vào nó và chọn End task.

STEP-6

mở MS Config bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Gõ msconfig và nhấn Enter.

msconfig

đi trong Startup tab và bỏ chọn các mục đã “Không biết” như nhà sản xuất.

Vẫn không thể loại bỏ Search-story.com từ trình duyệt của bạnkhông? Xin vui lòng, để lại một bình luận dưới đây, miêu tả những bước bạn thực hiện. Tôi sẽ trả lời ngay lập tức.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *