Loại bỏ Search.softorama.com (Chrome/Edge/Firefox) | Cập Nhật

Browser hijackers

Tôi đã viết bài viết này để giúp bạn loại bỏ Search.softorama.com. Hướng dẫn loại bỏ Search.softorama.com này làm việc cho Chrome, Firefox và Internet Explorer.

Các trang web Search.softorama.com là một nhà cung cấp tìm kiếm thay thế. Nó cung cấp cơ bản từ khoá tìm kiếm và lọc tabs cho hình ảnh, video và tin tức. Công cụ tìm kiếm này thúc đẩy bởi một phần mở rộng gọi là tìm bởi Softorama mà có sẵn trong cửa hàng Chrome. Mặc dù Search.softorama.com được kết hợp với một phần mở rộng thương mại có sẵn, nó không được coi là một nhà cung cấp tìm kiếm an toàn. Các trang web được biết là được sử dụng bởi trình duyệt hijackers mà đang tìm kiếm để khai thác trình duyệt của bạn.

Nếu một hijacker xâm nhập vào hệ thống của bạn, nó có thể thiết lập trang web này mà không cần tìm kiếm bằng cách mở rộng Softorama đang được cài đặt trình duyệt của bạn. Trở về Search.softorama.com kết quả bao gồm các trang web được hỗ trợ với danh tiếng không được xác nhận. Mở chúng có thể nhận được máy tính của bạn bị nhiễm phần mềm độc hại. Cũng sẽ có quảng cáo bật lên, có tính năng loại khác nhau của sản phẩm deals. Họ đến từ nguồn không được tiết lộ mà cũng có thể bị nhiễm bệnh. Một mối đe dọa xung quanh hijacker là có dữ liệu cá nhân được thu thập và bán cho các bên thứ ba. Chương trình hiểm độc có thể ghi lại tất cả các loại thông tin về bạn, chẳng hạn như Lược sử, cookie, IP địa chỉ, e-mail, vị trí địa lý và thông tin đăng nhập người dùng. Những chi tiết này có thể được bán cho bên thứ ba những người có ý định độc hại.

Nếu bạn không nhớ tải và cài đặt phần mở rộng tìm kiếm của Softorama, máy tính của bạn được nhắm mục tiêu theo một hijacker. Bạn có thể kiểm tra danh sách Tiện ích mở rộng của trình duyệt để đảm bảo rằng đây là trường hợp. Hijacker đằng sau Search.softorama.com có thể truy cập vào máy tính của bạn thông qua một số kỹ thuật lừa đảo, được gọi là mô hình tối. Phương pháp ưa thích là phần mềm bundling. Hijacker có thể đính kèm chính nó để một phần của phần mềm, thường là một công cụ phần mềm miễn phí hoặc phần mềm chia sẻ. Chương trình hiểm độc được tải với các ứng dụng bạn đã sẵn sàng quyết định sử dụng. Nó được sau đó được cung cấp miễn phí trong suốt quá trình cài đặt.

Hijacker sẽ được trình bày như một công cụ hữu ích với tính năng đơn giản. Không bao giờ đồng ý để có undesired cài đặt phần mềm. Đọc các điều khoản và điều kiện để tìm xem có bất cứ điều gì được cung cấp và bỏ chọn nó. Thư điện tử rác có thể chuyển hijacker đằng sau Search.softorama.com, cải trang như là một tài liệu đính kèm. Thông báo giả mạo có thể nói rằng đó là một biên nhận cho một giao hàng hoặc thư, một thông báo pháp lý hoặc một cái gì đó khác bạn sẽ tìm thấy quan trọng. Kiểm tra của người gửi tên và địa chỉ e-mail để xem nếu ông có thể dựa vào. Hỏng trang web và các liên kết có thể truyền tải một chương trình hiểm độc chỉ bởi đang được truy cập. Quá trình này được gọi là một lái xe do cài đặt. Hãy cẩn thận về nguồn của bạn để giữ an toàn.

Hijacker bắt đầu giảm bằng thiết lập Search.softorama.com là trang chủ của bạn và nhà cung cấp tìm kiếm mặc định. Điều này cho phép nó để thay đổi thiết lập DNS của trình duyệt. Bằng cách đó, hijacker có thể thay đổi kết quả tìm kiếm của bạn và chèn các trang web được hỗ trợ ở giữa họ. Các trang web này có thể bị hỏng và dẫn đến nhiễm trùng phần mềm độc hại. Các chủ sở hữu của Search.softorama.com đi không chịu trách nhiệm cho các trang web bên thứ ba, bạn có thể đất trên bằng cách sử dụng nó để tiến hành các tìm kiếm của bạn. Các trang web được điều hành bởi một công ty được gọi là SearchAlgo có trụ sở ở New York, NY. Điều khoản sử dụng (TOS) Mô tả số tiền trách nhiệm pháp lý bao gồm các thực thể mà là rất hạn chế.

Ngoài việc đem lại cho bạn kết quả tìm kiếm không đáng tin cậy, hijacker sẽ cố gắng để đưa bạn đến các trang web được hỗ trợ thông qua các quảng cáo bật lên. Quảng cáo thương mại sẽ cho bạn món hời sản phẩm cung cấp, có tính năng lowly giá hàng hóa và xa hoa giảm giá. Họ sẽ có nhúng vào liên kết trong đó, dẫn đến không xác định các trang web. Không bao giờ tin tưởng ngẫu nhiên quảng cáo bật lên. Một mối đe dọa an ninh liên quan đến hijacker đằng sau Search.softorama.com là có cá nhân và tài chính chi tiết của bạn được ghi lại và bán cho các bên thứ ba. Chương trình hay ăn cắp có thể thu thập thông tin chi tiết từ lịch sử của bạn và thu thập các loại khác nhau của đầu vào bạn, chẳng hạn như của bạn IP e-mail địa chỉ vật lý, và các quốc gia xuất xứ, tên người dùng và mật khẩu.

Bạn phải xác định vị trí và gỡ bỏ cài đặt hijacker đằng sau Search.softorama.com. Sau đó bạn sẽ có thể hoàn nguyên về cài đặt an toàn của bạn. Đó là một hướng dẫn dưới đây để giúp bạn với quá trình. Sau khi bạn đã gỡ bỏ các chương trình insidious, bạn nên quét máy tính của bạn với phần mềm diệt virus để kiểm tra các mối đe dọa tiềm năng khác. Hijackers thường xuyên làm cho các mục đăng ký có thể mở lỗ hổng bảo mật trong hệ thống của bạn.

Loại bỏ Search.softorama.com

STEP-1Trước khi bắt đầu thực sự loại bỏ quá trình, bạn phải khởi động lại ở chế độ an toàn. Nếu bạn biết làm thế nào để làm điều này, bỏ qua các hướng dẫn dưới đây và tiếp tục đến bước 2. Nếu bạn không biết làm thế nào để làm điều đó, đây là làm thế nào để khởi động lại ở chế độ an toàn:

Cho Windows 98, Windows XP, Thiên niên kỷ và 7:
Khởi động lại máy tính của bạn. Khi xuất hiện màn hình đầu tiên của thông tin, bắt đầu nhiều lần nhấn phím F8. Sau đó chọn chế độ an toàn với mạng từ các tùy chọn.
Safe Mode with Networking
cho Windows 8/ 8.1
nhấp vào nút bắt đầu, tiếp theo bấm vào Control Panel-> Hệ thống và bảo mật — > Administrative Tools-> cấu hình hệ thống.
Windows 8 Safe Mode with Network
kiểm tra an toàn khởi động tùy chọn và bấm vào OK. Nhấp vào khởi động lại khi được hỏi.
Dành cho Windows 10
Mở Start menu và nhấp vào hoặc tap vào nút Power.
win10 safemode 1
trong khi giữ phím Shift ép, nhấp vào hoặc tap vào khởi động lại.
win10 safemode 2

STEP-2Xin vui lòng, hãy làm theo các bước chính xác để loại bỏ Search.softorama.com từ trình duyệt:

Loại bỏ từ Mozilla Firefox:

Mở Firefox, bấm vào góc trên cùng bên phải , bấm Tiện ích, đánh trúng các Tiện ích mở rộng tiếp theo.
firefox extensions
tìm tiện ích mở rộng đáng ngờ hoặc không rõ, loại bỏ tất cả.

Loại bỏ từ Chrome:

Mở Chrome, nhấp vào biểu tượng trình đơn chrome ở góc trên bên phải->Thêm công cụ -> Tiện ích mở rộng. Có, xác định các phần mềm độc hại và chọn thùng rác-biểu tượng chrome (loại bỏ).
chrome extensions

loại bỏ từ Internet Explorer:
mở IE, sau đó bấm vào IE gear các biểu tượng trên góc trên bên phải-> Quản lý Tiện ích.
ie gear
tìm các tiện ích độc hại. Loại bỏ nó bằng cách bấm vô hiệu hoá.

STEP-3

Nhấp chuột phải vào shortcut của trình duyệt, sau đó bấm thuộc tính. Loại bỏ tất cả mọi thứ sau khi .exe”vào ô mục tiêu .

ff shortcut

STEP-4

Mở bảng điều khiển bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Viết appwiz.cpl trong lĩnh vực, sau đó bấm OK.

appwiz

ở đây, tìm thấy bất kỳ chương trình bạn không có ý định để cài đặt và gỡ bỏ cài đặt nó.

STEP-5

chạy trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Bắt đầu quản lý tác vụ.

task manager

xem xét kỹ lưỡng các tên tập tin và mô tả về các tiến trình đang chạy. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ ai nghi ngờ, tìm kiếm trên Google cho tên của nó, hoặc liên hệ với tôi trực tiếp để xác định nó. Nếu bạn tìm thấy một quá trình phần mềm độc hại, nhấp chuột phải vào nó và chọn End task.

STEP-6

mở MS Config bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Gõ msconfig và nhấn Enter.

msconfig

đi trong Startup tab và bỏ chọn các mục đã “Không biết” như nhà sản xuất.

Vẫn không thể gỡ bỏ Search.softorama.com từ trình duyệt của bạnkhông? Xin vui lòng, để lại một bình luận dưới đây, miêu tả những bước bạn thực hiện. Tôi sẽ trả lời ngay lập tức.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *