Loại bỏ Search.searchmypt.com (Chrome/Edge/Firefox) | Cập Nhật

Browser hijackers
Remove Search.searchmypt.com

Tôi đã viết bài viết này để giúp bạn loại bỏ Search.searchmypt.com. Hướng dẫn loại bỏ Search.searchmypt.com này làm việc cho Chrome, Firefox và Internet Explorer.

Bạn đã nhận thấy rằng trang chủ của bạn, cũng như trang tab mới và ưu tiên tìm kiếm đã được đột ngột thay thế bởi các trang web Search.searchmypt.com? Đây là một dấu hiệu xấu. Nó có nghĩa là máy tính của bạn đã được thâm nhập bởi các hijacker trình duyệt. Một khi nó mất trên trình duyệt của bạn, bạn sẽ bắt đầu nhận được bắn phá bởi nhiều quảng cáo xâm nhập, cửa sổ bật lên, thoả thuận độc quyền, đặc biệt cung cấp và bán hàng, nhấp nháy thư, giả mạo yêu cầu Cập Nhật, vv

người dùng sẽ tìm thấy nội dung quảng cáo như vậy rất hấp dẫn, và đó là tất cả nhờ hijacker khả năng ăn cắp truy vấn browsing history, thói quen và tìm kiếm của họ. Điều này được thực hiện để tạo ra các loại nội dung mà người dùng có thể nhấp vào. Mục đích chính là tạo ra PPC (Pay Per Click) hoặc doanh thu PPV (bộ). Một triệu chứng của nhiễm trùng hijacker là nếu các nạn nhân thấy tiện ích mới được cài đặt, Tiện ích mở rộng hoặc thanh công cụ mà không có kiến thức hoặc sự đồng ý của họ. Đó là cách làm việc của trình duyệt hijackers. Họ thay đổi cài đặt trình duyệt của bạn để đảm bảo rằng kế hoạch độc hại của họ sẽ được thành công.

Thường dùng là nạn như vậy phần mềm độc hại thông qua các gói phần mềm, thông tin Cập Nhật giả, thư rác email và file đính kèm, liên kết đáng ngờ và cửa sổ bật lên, tập tin torrent, vv. Nó không phải là không phổ biến cho các nhà phát triển để đóng gói lại chương trình và các ứng dụng. Điều này là, họ bó chúng với nhau, cùng với các phần mềm độc hại không được tiết lộ đúng cách. Đó là lý do tại sao người dùng không biết rằng họ cung cấp cho truy cập phần mềm độc hại máy tính của họ.

Remove Search.searchmypt.com
The Search.searchmypt.com Virus

để ngăn chặn điều đó xảy ra, chúng tôi khuyên bạn nên chọn cho một loại cài đặt tuỳ chỉnh hoặc nâng cao khi bạn tải xuống nội dung từ internet. Điều này sẽ cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát các nội dung mà bạn đang cố gắng để cài đặt. Bạn sẽ có thể xem danh sách đầy đủ của chương trình và các ứng dụng. Tất cả bạn phải làm là chỉ cần bỏ chọn bất kỳ phần mềm nào bạn cho là đáng ngờ hoặc không bao giờ dự định để tải về tại địa điểm đầu tiên. Chúng tôi cũng tư vấn cho độc giả của chúng tôi để nhận được bản cập nhật phần mềm của họ từ các nguồn đáng tin cậy và cấp phép chỉ. Không mù quáng tin một Cập Nhật ngẫu nhiên bật lên là kêu gọi các bạn làm theo một liên kết râm.

Trong khi trình duyệt hijackers không được coi là rất nguy hiểm, có luôn luôn là một nguy cơ đối với an ninh và bảo mật của bạn. Hơn nữa, với mỗi ngày hijacker này là trái để đi lang thang miễn phí trên máy tính của bạn, các nạn nhân sẽ nhận thấy sự sụt giảm đột ngột trong kết nối internet của họ, cũng như hiệu suất trình duyệt tổng thể. Nó sẽ đạt đến một điểm mà người dùng sẽ không thể làm một công việc bình thường, bởi vì trình duyệt của họ sẽ không chỉ mở chậm nhưng sẽ đóng băng và tai nạn mỗi khi bạn cố gắng để làm một cái gì đó.

Ngoài ra, có là một khả năng rằng các quảng cáo được tạo ra bởi hijacker Search.searchmypt.com có thể dẫn đến các trang web bên thứ ba đáng ngờ và thậm chí nguy hiểm. Đó là lý do tại sao chúng tôi không khuyên bạn nên nhấp vào liên kết không rõ ràng như vậy. Bạn có thể nhận được chuyển hướng đến một nguồn bị nhiễm bệnh có khả năng mở backdoors cho tin tặc tìm cách ăn cắp thông tin cá nhân của bạn và chia sẻ với bên thứ ba khác. Nếu bạn không muốn để có được dữ liệu cá nhân bị xâm phạm và bảo mật của bạn, bạn nên loại bỏ này hijacker Search.searchmypt.com độc hại trước khi nó có thể làm thiệt hại thêm.

Loại bỏ Search.searchmypt.com

STEP-1Trước khi bắt đầu thực sự loại bỏ quá trình, bạn phải khởi động lại ở chế độ an toàn. Nếu bạn đã quen thuộc với nhiệm vụ này, bỏ qua các hướng dẫn dưới đây và tiếp tục đến bước 2. Nếu bạn không biết làm thế nào để làm điều đó, đây là làm thế nào để khởi động lại ở chế độ an toàn:

Cho Windows 98, Windows XP, Thiên niên kỷ và 7:
Khởi động lại máy tính của bạn. Khi xuất hiện màn hình đầu tiên của thông tin, bắt đầu nhiều lần nhấn phím F8. Sau đó chọn chế độ an toàn với mạng từ các tùy chọn.
Safe Mode with Networking
cho Windows 8/ 8.1
nhấp vào nút bắt đầu, tiếp theo bấm vào Control Panel-> Hệ thống và bảo mật — > Administrative Tools-> cấu hình hệ thống.
Windows 8 Safe Mode with Network
kiểm tra an toàn khởi động tùy chọn và bấm vào OK. Nhấp vào khởi động lại khi được hỏi.
Dành cho Windows 10
Mở Start menu và nhấp vào hoặc tap vào nút Power.
win10 safemode 1
trong khi giữ phím Shift ép, nhấp vào hoặc tap vào khởi động lại.
win10 safemode 2

STEP-2Dưới đây là các bước bạn phải thực hiện để loại bỏ hijacker từ trình duyệt:

Loại bỏ từ Mozilla Firefox:

Mở Firefox, bấm vào góc trên cùng bên phải , bấm Tiện ích, đánh trúng các Tiện ích mở rộng tiếp theo.
firefox extensions
tìm tiện ích mở rộng đáng ngờ hoặc không rõ, loại bỏ tất cả.

Loại bỏ từ Chrome:

Mở Chrome, nhấp vào biểu tượng trình đơn chrome ở góc trên bên phải->Thêm công cụ -> Tiện ích mở rộng. Có, xác định các phần mềm độc hại và chọn thùng rác-biểu tượng chrome (loại bỏ).
chrome extensions

loại bỏ từ Internet Explorer:
mở IE, sau đó bấm vào IE gear các biểu tượng trên góc trên bên phải-> Quản lý Tiện ích.
ie gear
tìm các tiện ích độc hại. Loại bỏ nó bằng cách bấm vô hiệu hoá.

STEP-3

Nhấp chuột phải vào shortcut của trình duyệt, sau đó bấm thuộc tính. Loại bỏ tất cả mọi thứ sau khi .exe”vào ô mục tiêu .

ff shortcut

STEP-4

Mở bảng điều khiển bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Viết appwiz.cpl trong lĩnh vực, sau đó bấm OK.

appwiz

ở đây, tìm thấy bất kỳ chương trình bạn không có ý định để cài đặt và gỡ bỏ cài đặt nó.

STEP-5

chạy trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Bắt đầu quản lý tác vụ.

task manager

xem xét kỹ lưỡng các tên tập tin và mô tả về các tiến trình đang chạy. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ ai nghi ngờ, tìm kiếm trên Google cho tên của nó, hoặc liên hệ với tôi trực tiếp để xác định nó. Nếu bạn tìm thấy một quá trình phần mềm độc hại, nhấp chuột phải vào nó và chọn End task.

STEP-6

mở MS Config bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Gõ msconfig và nhấn Enter.

msconfig

đi tới Startup tab và bỏ chọn các mục đã “Không biết” như nhà sản xuất.

Vẫn không thể loại bỏ Search.searchmypt.com từ trình duyệt của bạnkhông? Xin vui lòng, để lại một bình luận dưới đây, miêu tả những bước bạn thực hiện. Tôi sẽ trả lời ngay lập tức.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *