Loại bỏ Cobalt Virus | Cập Nhật

Trojans

Tôi đã viết bài viết này để giúp bạn loại bỏ Cobalt Virus. Hướng dẫn loại bỏ Cobalt Virus này hoạt động cho tất cả các phiên bản Windows.

Coban là thành viên thứ n của các gia đình Trojan horse. Nếu bạn đang bị nhiễm với nó, bạn đang ở trong một tình huống rất xấu. Các nhiễm trùng khai thác một lỗ hổng mới tìm thấy tài liệu (CVE-2017-11882). Mặc dù Microsoft đã vá lỗ hổng bảo mật này, nhiều người dùng máy tính chưa cài đặt các bản Cập Nhật bảo mật mới nhất. Nếu bạn nằm trong số họ, đó là thời gian để có biện pháp. Coban là một loại virus rất nguy hiểm. Hacker có thể sử dụng nó để tất cả các loại thiệt hại gây ra cho bạn và máy tính của bạn. Đây là một Trojan mà chúng ta đang nói về. Bạn có thể không bao giờ biết những gì một Trojan làm hoặc những gì nó có thể làm tiếp theo. Tất cả phụ thuộc vào những gì tin tặc cần vào thời điểm. Đây là lý do tại sao đây là loại ký sinh trùng là nguy hiểm như vậy.

Coban cũng rất bí mật. Nó có thể chi tiêu nhiều thời gian trong hệ thống của bạn trước khi bạn nhận thấy rằng có một cái gì đó sai. Nếu bạn đã nhận thức được tình hình, xem xét cho mình may mắn. Có các biện pháp ngay lập tức chống lại coban. Nhiều thời gian dành trong hệ thống của bạn, những vấn đề đó gây ra. Loài vật gây hại luôn chạy trong nền khi nó tải cùng với hệ điều hành của bạn. Khởi động lại máy tính của bạn sẽ không giúp đỡ. Cách duy nhất ra là loại bỏ. Loại bỏ hoàn toàn! Vì vậy, không lãng phí bất kỳ thời gian và cắt của coban trú càng ngắn càng tốt.

Như chúng tôi đã nói, coban chạy cùng với hệ thống của bạn và nó làm việc không ngừng. Như là một Trojan cổ điển, nó giao tiếp với các nhà phát triển của nó thông qua một lệnh và kiểm soát phục vụ. Bằng cách này, những kẻ lừa đảo kiểm soát mọi thứ. Họ có thể sử dụng các Trojan để vô hiệu hoá chương trình chống vi-rút của bạn và cài đặt thêm các ký sinh trùng trên hệ thống của bạn. Hoặc, họ có thể sử dụng nó để biến máy tính của bạn thành một phần của một botnet và sử dụng nó-tấn công, mà là bất hợp pháp. Tất cả phụ thuộc vào nhu cầu của họ. Nếu họ muốn cyber thu, họ có thể sử dụng dịch hại để biến máy tính của bạn thành một thợ mỏ đồng xu. Quá trình khai thác mỏ đồng xu là vô cùng phá hoại cho PC mang nó ra. Đó là lý do tại sao kẻ gian sử dụng của bạn. Hơn nữa, Trojans như coban phục vụ như là một backdoor đến ransomware.

Nếu các tin tặc cần một số tiền mặt ngay lập tức, họ có thể lây nhiễm máy tính của bạn với một loại virus mã hóa tập tin và tống tiền bạn cho tiền. Họ cũng có thể gián điệp trên bạn và lấy cắp thông tin riêng tư của bạn. Ngoài ra, sự hiện diện của Trojan một mình gây ra máy tính của bạn để underperform và đụng xe tất cả thời gian. Loài vật gây hại làm cho những thay đổi trong cài đặt mặc định của bạn và các chương trình của bạn không tải đúng. Đó là một cơn ác mộng thực sự. Và tất cả điều này bởi vì bạn đã không cài đặt bản vá bảo mật mới nhất. Bây giờ bạn có để đối phó với các shenanigans. Theo chúng tôi loại bỏ các hướng dẫn dưới đây và thoát khỏi coban càng sớm càng tốt. Sớm nó rồi, thì tốt hơn.

Làm thế nào Cobalt được lây lan trực tuyến? Hiện nay, loài vật gây hại là mục tiêu chủ yếu nói tiếng Nga người dùng thông qua tin nhắn email rác. Tin tặc có xu hướng để viết thay mặt cho các công ty nổi tiếng, tổ chức, sở cảnh sát, bưu điện, vv để lừa nạn nhân mở những thông điệp và tải về tập tin đính kèm. Luôn luôn tiến hành thận trọng khi bạn nhận được một email từ một người gửi không rõ. Đặc biệt là nếu nó bắt đầu với “Khách hàng thân mến friend/”.

Công ty hợp pháp sẽ luôn sử dụng tên thật của bạn đến địa chỉ bạn. Vì vậy, hãy cẩn thận. Kiểm tra xem nếu địa chỉ email của người gửi phù hợp với địa chỉ của công ty thông điệp tuyên bố là từ. Nếu không, bạn biết phải làm gì. Xóa bỏ nó ngay lập tức và không tải về bất cứ điều gì. Không làm cho subscribers công việc dễ dàng hơn bằng cách bất cẩn và bị phân tâm. Đây là những gì họ đang hy vọng cho. Chứng minh họ sai và giữ máy tính của bạn bị nhiễm trùng.

Loại bỏ Cobalt Virus

STEP-1Chạy trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Bắt đầu quản lý tác vụ.

task manager

xem xét kỹ lưỡng các tên tập tin và mô tả về các tiến trình đang chạy. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ ai nghi ngờ, tìm kiếm trên Google cho tên của nó, hoặc liên hệ với tôi trực tiếp để xác định nó. Nếu bạn tìm thấy một quá trình phần mềm độc hại, nhấp chuột phải vào nó và chọn End task.

STEP-4

Mở bảng điều khiển bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Viết appwiz.cpl trong lĩnh vực, sau đó bấm OK.

appwiz

ở đây, tìm thấy bất kỳ chương trình bạn không có ý định để cài đặt và gỡ bỏ cài đặt nó.

STEP-6

Mở MS Config bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Gõ msconfig và nhấn Enter.

msconfig

đi trong Startup tab và bỏ chọn các mục đã “Không biết” như nhà sản xuất.

Vẫn không thể gỡ bỏ Cobalt Virus từ máy tính của bạn? Xin vui lòng, để lại một bình luận dưới đây, miêu tả những bước bạn thực hiện. Tôi sẽ trả lời ngay lập tức.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *