Loại bỏ các vi-rút chai thủy tinh (Chrome/Edge/Firefox) | Cập Nhật

Adware
Remove Glass Bottle

Tôi đã viết bài viết này để giúp bạn loại bỏ vi-rút chai thủy tinh. Hướng dẫn loại bỏ Virus chai thủy tinh này làm việc cho Chrome, Firefox và Internet Explorer.

Chai thủy tinh là chỉ là một ứng dụng phần mềm quảng cáo mà đến từ gia đình nổi tiếng SuperWeb LLC. Giống nhau cho các thành viên khác của gia đình nói trên, sau khi chai thủy tinh xâm nhập máy tính của bạn, nó bắt đầu tạo ra tấn của vô dụng quảng cáo bật lên. Các hiển thị mỗi khi bạn muốn sử dụng trình duyệt web của bạn và thường được gắn nhãn là “Quảng cáo bằng chai thủy tinh”, “Đưa ra bởi chai thủy tinh” hoặc một cái gì đó như thế.

Bên cạnh đó, các quảng cáo xâm nhập có khả năng gây ra tai nạn hệ thống thường xuyên, chậm phiên duyệt web của bạn hoặc chuyển hướng bạn đến một số trang web bị lỗi, có thể đe dọa nghiêm trọng an ninh cá nhân của bạn. Do đó, điều tốt nhất mà bạn có thể làm là để loại bỏ chai thủy tinh từ hệ thống ngay sau khi bạn nhận thấy sự hiện diện của mình trên nó.

Thực tế là chai thủy tinh không thể tải về từ trang web chính thức của nó – glassbottleapp.com, là một dấu hiệu rõ ràng rằng chương trình được phân phối một cách khá đáng ngờ. Thông thường, các ứng dụng phần mềm quảng cáo được lan truyền thông qua chương trình cài đặt gói, mà thường được lấy từ các trang web không tin cậy. Điều này thường xảy ra trong quá trình thiết lập phần mềm mới trên hệ thống, do thực tế rằng người dùng không đọc các điều khoản và điều kiện được cung cấp bởi thuật sĩ thiết lập của ứng dụng. Trong trường hợp này, họ chỉ cần đồng ý với tất cả mọi thứ trong một vội vàng và để cho phần mềm quảng cáo vào hệ thống mà không hề nhận ra nó.

Remove Glass Bottle
The Glass Bottle Virus

Hãy nhớ để tải về phần mềm mới từ trang web chính thức duy nhất, bởi vì đây là cách duy nhất để giữ cho máy tính của bạn miễn phí từ các ứng dụng phần mềm quảng cáo giống như chai thủy tinh. Ngoài ra, bạn phải chắc chắn rằng hệ thống của bạn cũng được bảo vệ chống phần mềm độc hại.

Như đã đề cập ở trên, một khi được cài đặt trên hệ thống, chai thủy tinh cung cấp cho bạn với miltiple quảng cáo thương mại và xâm nhập cửa sổ bật lên trong khi bạn đang duyệt web. Vấn đề chính với những quảng cáo này là một thực tế rằng họ chứa các liên kết mà có thể chuyển hướng bạn đến các trang web bị hỏng và nghiêm trọng đe dọa an ninh cá nhân của bạn. Bên cạnh đó, một số các trang web quảng bá chương trình cài đặt khả nghi được lấp đầy với một số chương trình không rõ có thể gây hại cho hệ điều hành của bạn. Xem xét những sự kiện này, bạn nên loại bỏ chai thủy tinh từ máy ảo của bạn càng sớm càng tốt.

Ngoài ra lũ lụt màn hình của bạn với rất nhiều quảng cáo thương mại, chai thủy tinh có khả năng giám sát hoạt động ảo của bạn và ghi lại lịch sử duyệt web của bạn. Sau khi phần mềm quảng cáo thu thập đủ dữ liệu về bạn, nó bắt đầu cung cấp cho bạn tùy chỉnh các quảng cáo có liên quan đến ảo lợi ích của bạn và sở thích để làm cho bạn mở chúng. Nếu bạn muốn tránh điều này xảy ra và bảo vệ bảo mật của bạn, bạn nên chấm dứt các quảng cáo thương mại bằng cách loại bỏ chai thủy tinh từ máy tính của bạn.

Lưu ý rằng mục tiêu chính của chai thủy tinh để tạo ra một lợi nhuận dễ dàng để tiếp tục tồn tại của nó. Cách duy nhất để làm điều này là để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của các bên thứ ba liên kết và được hiển thị bởi các quảng cáo mà họ cung cấp. Mỗi khi bạn nhấp vào một quảng cáo, các nhà phát triển của chai thủy tinh làm cho dễ dàng tiền của bạn. Vì vậy, loại bỏ chai thủy tinh từ hệ thống được khuyến khích mạnh mẽ.

Loại bỏ vi rút chai thủy tinh

STEP-1Trước khi bắt đầu thực sự loại bỏ quá trình, bạn phải khởi động lại ở chế độ an toàn. Nếu bạn đã quen thuộc với nhiệm vụ này, bỏ qua các hướng dẫn dưới đây và tiếp tục đến bước 2. Nếu bạn không biết làm thế nào để làm điều đó, đây là làm thế nào để khởi động lại ở chế độ an toàn:

Cho Windows 98, Windows XP, Thiên niên kỷ và 7:
Khởi động lại máy tính của bạn. Khi xuất hiện màn hình đầu tiên của thông tin, bắt đầu nhiều lần nhấn phím F8. Sau đó chọn chế độ an toàn với mạng từ các tùy chọn.
Safe Mode with Networking
cho Windows 8/ 8.1
nhấp vào nút bắt đầu, tiếp theo bấm vào Control Panel-> Hệ thống và bảo mật — > Administrative Tools-> cấu hình hệ thống.
Windows 8 Safe Mode with Network
kiểm tra an toàn khởi động tùy chọn và bấm vào OK. Nhấp vào khởi động lại khi được hỏi.
Dành cho Windows 10
Mở Start menu và nhấp vào hoặc tap vào nút Power.
win10 safemode 1
trong khi giữ phím Shift ép, nhấp vào hoặc tap vào khởi động lại.
win10 safemode 2

STEP-2Dưới đây là các bước bạn phải thực hiện để loại bỏ hijacker từ trình duyệt:

Loại bỏ từ Mozilla Firefox:

Mở Firefox, bấm vào góc trên cùng bên phải , bấm Tiện ích, đánh trúng các Tiện ích mở rộng tiếp theo.
firefox extensions
tìm tiện ích mở rộng đáng ngờ hoặc không rõ, loại bỏ tất cả.

Loại bỏ từ Chrome:

Mở Chrome, nhấp vào biểu tượng trình đơn chrome ở góc trên bên phải->Thêm công cụ -> Tiện ích mở rộng. Có, xác định các phần mềm độc hại và chọn thùng rác-biểu tượng chrome (loại bỏ).
chrome extensions

loại bỏ từ Internet Explorer:
mở IE, sau đó bấm vào IE gear các biểu tượng trên góc trên bên phải-> Quản lý Tiện ích.
ie gear
tìm các tiện ích độc hại. Loại bỏ nó bằng cách bấm vô hiệu hoá.

STEP-3

Nhấp chuột phải vào shortcut của trình duyệt, sau đó bấm thuộc tính. Loại bỏ tất cả mọi thứ sau khi .exe”vào ô mục tiêu .

ff shortcut

STEP-4

Mở bảng điều khiển bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Viết appwiz.cpl trong lĩnh vực, sau đó bấm OK.

appwiz

ở đây, tìm thấy bất kỳ chương trình bạn không có ý định để cài đặt và gỡ bỏ cài đặt nó.

STEP-5

chạy trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Bắt đầu quản lý tác vụ.

task manager

xem xét kỹ lưỡng các tên tập tin và mô tả về các tiến trình đang chạy. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ ai nghi ngờ, tìm kiếm trên Google cho tên của nó, hoặc liên hệ với tôi trực tiếp để xác định nó. Nếu bạn tìm thấy một quá trình phần mềm độc hại, nhấp chuột phải vào nó và chọn End task.

STEP-6

mở MS Config bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Gõ msconfig và nhấn Enter.

msconfig

đi tới Startup tab và bỏ chọn các mục đã “Không biết” như nhà sản xuất.

Vẫn không thể loại bỏ vi rút chai thủy tinh từ trình duyệt của bạnkhông? Xin vui lòng, để lại một bình luận dưới đây, miêu tả những bước bạn thực hiện. Tôi sẽ trả lời ngay lập tức.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *