Loại bỏ Basepush.com (Chrome/Edge/Firefox) | Cập Nhật

Browser hijackers

Bạn đã nhận thấy bất kỳ thay đổi kỳ lạ trong trình duyệt của bạn gần đây? Hiện các trang web Basepush.com tiếp tục xuất hiện như là trang chủ của bạn, trang tab mới và thậm chí là một công cụ tìm kiếm ưa thích? Nếu câu trả lời là có, bạn sẽ không thích những lý do đằng sau này. Basepush.com là một trang web xuất hiện khi bạn có một hijacker trình duyệt trên máy tính của bạn. Ký sinh trùng này làm thay đổi cài đặt trình duyệt của bạn, cài đặt tiện ích có vấn đề và thanh công cụ và lũ lụt màn hình của bạn với nhiều các quảng cáo gây phiền nhiễu. Chương trình khuyến mãi như vậy có thể trong các hình thức khác nhau như cửa sổ bật lên, trong văn bản, biểu ngữ và thậm chí nhấp nháy cảnh báo. Các quảng cáo nhiều hơn sản xuất, thì tốt hơn cơ hội của người sử dụng cách nhấp vào chúng.

Để nâng cao của nó có thể có một lợi nhuận thông qua đề án trả cho mỗi nhấp chuột, hijacker sẽ cung cấp nội dung được nhắm mục tiêu cụ thể. Đó là có thể nhờ vào khả năng của nó để gián điệp trên nạn nhân của nó và thu thập các thông tin cần thiết như kết quả lịch sử và tìm trong trình duyệt. Đó là lý do tại sao những chương trình khuyến mãi sẽ xuất hiện rất hấp dẫn cho bạn. Nhưng bạn không bao giờ biết những nguy hiểm có thể nằm phía sau họ. Các liên kết có thể không an toàn khi chúng xuất hiện được. Bạn có thể nhận được chuyển hướng đến nguy hiểm tiềm tàng các nguồn tìm kiếm để khởi động một cuộc tấn công vào máy tính của bạn.

Là một phần mềm độc hại điển hình, trình duyệt hijackers sử dụng các phương pháp phân phối khối lượng, để tiếp cận người dùng càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, nó là vào bạn nếu họ quản lý để xâm nhập vào thiết bị của bạn. Đó là đúng. Chỉ bạn có quyền lực để cung cấp cho họ quyền truy cập vào máy tính của bạn. Chỉ không mong đợi hijacker để đến gõ cửa trên cửa của bạn, tự xưng là một ký sinh trùng nguy hiểm. Nó sẽ che giấu chính nó và sử dụng tất cả các loại thủ đoạn để làm cho bạn rơi vào cái bẫy của nó. Nó có thể ẩn trong một thư rác, có chứa phần đính kèm hoặc file thực thi, hoặc lurk trong một gói phần mềm. Trong tình hình đầu tiên, tất cả bạn phải làm để tránh nhiễm trùng phần mềm độc hại có thể là không mở thư đó.

Trong trường hợp cài đặt phần mềm, bạn cần phải biết rằng có thể có ẩn nội dung sẽ chỉ có sẵn để xem nếu bạn lựa chọn cho một loại cài đặt nâng cao. Nếu bạn chọn một cài đặt nhanh chóng, như nhiều người sử dụng, phần mềm bổ sung như vậy sẽ không chỉ tiếp tục ẩn nhưng cũng sẽ có được cài đặt tự động, cùng với các chương trình khác. Các phương tiện khác của trình duyệt hijacker phân phối bao gồm, nhưng không giới hạn yêu cầu Cập Nhật giả, tập tin torrent, đáng ngờ liên kết và quảng cáo, vv

ngay sau khi duyệt hijacker xâm nhập, nó sẽ lây nhiễm mọi trình duyệt web hiện có trên thiết bị của bạn. Không có ứng dụng sẽ được an toàn khỏi cuộc tấn công-Mozilla Firefox, Google Chrome, Opera, Internet Explorer, Safari, Microsoft Edge. Nếu những ứng dụng hiện có trên máy tính của bạn, bạn có thể chắc chắn rằng ký sinh trùng đã nhận chúng. Một khi bạn mở trình duyệt của bạn, bạn sẽ nhận được tấn công nặng nề với quảng cáo khó chịu. Như thời gian đi theo, số tiền của họ sẽ phát triển. Và với nó, những thiệt hại trên trình duyệt sẽ nhận được nghiêm trọng hơn và nhiều hơn nữa, cho đến khi nó dừng lại làm việc hoàn toàn.

Các triệu chứng đầu tiên sẽ tụt hậu, internet chậm, cuối cùng dẫn đến thường xuyên bị treo và lỗi. Nhưng đó không phải là tất cả. Nếu bạn chọn để bỏ qua mối đe dọa này, thông tin cá nhân của bạn có thể nhận được thỏa hiệp. Dữ liệu nhạy cảm như đăng nhập ID, địa chỉ IP, mật khẩu, số thẻ tín dụng, vv có thể dễ dàng rơi vào tay của kẻ lừa đảo, mà tìm cách bán thông tin này cho bên thứ ba khác. Cách duy nhất bạn có thể lưu các trình duyệt của bạn từ thiệt hại và bảo vệ riêng tư của bạn là để loại bỏ các hijacker duyệt gây phiền nhiễu này ngay sau khi bạn phát hiện nó. Chất thải không có thời gian! Còn bạn trễ, tồi tệ hơn tình hình của bạn sẽ nhận được.

Loại bỏ Basepush.com

STEP-1Trước khi bắt đầu thực sự loại bỏ quá trình, bạn phải khởi động lại ở chế độ an toàn. Nếu bạn đã quen thuộc với nhiệm vụ này, bỏ qua các hướng dẫn dưới đây và tiếp tục đến bước 2. Nếu bạn không biết làm thế nào để làm điều đó, đây là làm thế nào để khởi động lại ở chế độ an toàn:

Cho Windows 98, Windows XP, Thiên niên kỷ và 7:
Khởi động lại máy tính của bạn. Khi xuất hiện màn hình đầu tiên của thông tin, bắt đầu nhiều lần nhấn phím F8. Sau đó chọn chế độ an toàn với mạng từ các tùy chọn.
Safe Mode with Networking
cho Windows 8/ 8.1
nhấp vào nút bắt đầu, tiếp theo bấm vào Control Panel-> Hệ thống và bảo mật — > Administrative Tools-> cấu hình hệ thống.
Windows 8 Safe Mode with Network
kiểm tra an toàn khởi động tùy chọn và bấm vào OK. Nhấp vào khởi động lại khi được hỏi.
Dành cho Windows 10
Mở Start menu và nhấp vào hoặc tap vào nút Power.
win10 safemode 1
trong khi giữ phím Shift ép, nhấp vào hoặc tap vào khởi động lại.
win10 safemode 2

STEP-2Dưới đây là các bước bạn phải thực hiện để loại bỏ hijacker từ trình duyệt:

Loại bỏ từ Mozilla Firefox:

Mở Firefox, bấm vào góc trên cùng bên phải , bấm Tiện ích, đánh trúng các Tiện ích mở rộng tiếp theo.
firefox extensions
tìm tiện ích mở rộng đáng ngờ hoặc không rõ, loại bỏ tất cả.

Loại bỏ từ Chrome:

Mở Chrome, nhấp vào biểu tượng trình đơn chrome ở góc trên bên phải->Thêm công cụ -> Tiện ích mở rộng. Có, xác định các phần mềm độc hại và chọn thùng rác-biểu tượng chrome (loại bỏ).
chrome extensions

loại bỏ từ Internet Explorer:
mở IE, sau đó bấm vào IE gear các biểu tượng trên góc trên bên phải-> Quản lý Tiện ích.
ie gear
tìm các tiện ích độc hại. Loại bỏ nó bằng cách bấm vô hiệu hoá.

STEP-3

Nhấp chuột phải vào shortcut của trình duyệt, sau đó bấm thuộc tính. Loại bỏ tất cả mọi thứ sau khi .exe”vào ô mục tiêu .

ff shortcut

STEP-4

Mở bảng điều khiển bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Viết appwiz.cpl trong lĩnh vực, sau đó bấm OK.

appwiz

ở đây, tìm thấy bất kỳ chương trình bạn không có ý định để cài đặt và gỡ bỏ cài đặt nó.

STEP-5

chạy trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Bắt đầu quản lý tác vụ.

task manager

xem xét kỹ lưỡng các tên tập tin và mô tả về các tiến trình đang chạy. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ ai nghi ngờ, tìm kiếm trên Google cho tên của nó, hoặc liên hệ với tôi trực tiếp để xác định nó. Nếu bạn tìm thấy một quá trình phần mềm độc hại, nhấp chuột phải vào nó và chọn End task.

STEP-6

mở MS Config bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Gõ msconfig và nhấn Enter.

msconfig

đi tới Startup tab và bỏ chọn các mục đã “Không biết” như nhà sản xuất.

Vẫn không thể loại bỏ Basepush.com từ trình duyệt của bạnkhông? Xin vui lòng, để lại một bình luận dưới đây, miêu tả những bước bạn thực hiện. Tôi sẽ trả lời ngay lập tức.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *