Loại bỏ “Ads by PublicHotspot” Virus (Chrome/Edge/Firefox) | Cập Nhật

Adware

Tôi đã viết bài viết này để giúp bạn loại bỏ “Ads by PublicHotspot”. Hướng dẫn loại bỏ “Ads by PublicHotspot” này làm việc cho Chrome, Firefox và Internet Explorer.

Bạn có thể đã vấp qua một chương trình tên điểm truy cập công cộng. Nó được quảng cáo như một công cụ hữu ích giúp bạn tìm các điểm nóng công cộng miễn phí một cách dễ dàng. Điều này là, chương trình này thực sự được phân loại bởi các nhà nghiên cứu phần mềm độc hại là phần mềm quảng cáo và bất cứ điều gì nhưng hữu ích. Huyện này có một mục đích độc hại và sẽ chỉ gây ra bạn gặp rắc rối. “Ads by PublicHotspot” là văn bản điển hình, đánh dấu các quảng cáo được tạo ra bởi phần mềm quảng cáo này. Và số lượng xâm nhập quảng cáo và các cửa sổ bật lên được hiển thị bằng dịch hại này là rất lớn.

“Ads by PublicHotspot” có thể thu thập dữ liệu quý giá về các nạn nhân, giống như của truy vấn tìm kiếm, lịch sử hoặc thói quen duyệt web. Nó không phải là bất thường để có được thông tin như, nhưng không giới hạn đối với mật khẩu, địa chỉ IP, thông tin đăng nhập tài khoản ngân hàng, số thẻ tín dụng, vv. Mục đích chính là để tạo ra doanh thu từ mỗi nhấp chuột người sử dụng thực hiện. Một nhiệm vụ như thế này sẽ chứng minh là rất dễ dàng, vì nó sẽ có thể hiển thị được nhắm mục tiêu các nội dung mà người dùng có thể nhấp vào, nhờ đã bị đánh cắp thông tin cá nhân về kinh nghiệm trực tuyến của họ.

Phần mềm quảng cáo là phổ biến nhất lây lan qua thư rác thư điện tử, file đính kèm email và file thực thi, phần mềm bó, Cập Nhật giả yêu cầu, cũng như liên kết râm và cửa sổ bật lên. Chúng tôi tư vấn cho độc giả của chúng tôi để suy nghĩ hai lần trước khi họ mở email từ người gửi không rõ. Thông thường, người nhận thư mà yêu cầu bồi thường phải được gửi từ các nguồn tôn trọng như eBay, Amazon hoặc PayPal, và sẽ bao gồm một tiêu đề cụ thể sẽ nhằm mục đích làm cho người dùng nhấp vào mà không đưa ra nhiều suy nghĩ nếu nó là thật hay không.

Nếu bạn nhận được một email từ một người bạn không biết, và nó có một thất bại gắn liền với nó, chúng tôi khuyên bạn không nhấp vào bất cứ nơi nào gần đó. Rất có thể là, nó có thể mang một nhiễm trùng độc hại. Nếu bạn xảy ra để tải phần mềm từ internet, chúng tôi đề nghị bạn lựa chọn cho một loại tiên tiến Custom/ cài đặt. Bằng cách này bạn sẽ dễ dàng thấy nếu có bất kỳ phần mềm bổ sung ẩn không được tiết lộ đúng cách. Thường xuyên hơn không, các chương trình và các ứng dụng là phần mềm độc hại trong ngụy trang và chỉ tìm cách để làm hại máy tính của bạn.

Người dùng không nên đánh giá thấp khả năng của phần mềm quảng cáo. Làm cho không có sai lầm. Nó không phải là vô hại. Trong khi một cuộc tấn công của quảng cáo có thể không có vẻ như nhiều với nhiều người sử dụng, đó là một mối nguy hiểm ẩn đằng sau họ. Bạn có thể nhấp chuột một cách cho phép các tội phạm mạng vào hệ thống máy tính của bạn. Nó không phải là không bình thường cho các quảng cáo bật ra được cải trang nguồn của mối đe dọa khác độc hại như Trojan, worms, hijackers, phần mềm gián điệp, hoặc thậm chí ransomware! Đó là lý do tại sao nó là quan trọng không để rơi vào bẫy như vậy.

Bạn đặt bảo mật và quyền riêng tư của bạn lâm nguy. Còn bạn cho phần mềm quảng cáo để ở lại trên máy tính của bạn, tệ hơn hiệu quả của nó sẽ nhận được. Bạn sẽ nhận thấy rằng kết nối trình duyệt internet và hiệu suất của bạn sẽ nhận được chậm hơn. Không phải đề cập đến rằng tại một số điểm trình duyệt của bạn sẽ bắt đầu thường gặp tai nạn và đóng băng, do số lượng rất lớn của các quảng cáo được tạo ra bằng cách này phần mềm độc hại. Bạn cần phải tiến hành gỡ bỏ nó ngay lập tức, ngay sau khi bạn phát hiện sự hiện diện độc hại trên máy tính của bạn.

Loại bỏ các “Ads by PublicHotspot”

STEP-1Trước khi bắt đầu thực sự loại bỏ quá trình, bạn phải khởi động lại ở chế độ an toàn. Nếu bạn đã quen thuộc với nhiệm vụ này, bỏ qua các hướng dẫn dưới đây và tiếp tục đến bước 2. Nếu bạn không biết làm thế nào để làm điều đó, đây là làm thế nào để khởi động lại ở chế độ an toàn:

Cho Windows 98, Windows XP, Thiên niên kỷ và 7:
Khởi động lại máy tính của bạn. Khi xuất hiện màn hình đầu tiên của thông tin, bắt đầu nhiều lần nhấn phím F8. Sau đó chọn chế độ an toàn với mạng từ các tùy chọn.
Safe Mode with Networking
cho Windows 8/ 8.1
nhấp vào nút bắt đầu, tiếp theo bấm vào Control Panel-> Hệ thống và bảo mật — > Administrative Tools-> cấu hình hệ thống.
Windows 8 Safe Mode with Network
kiểm tra an toàn khởi động tùy chọn và bấm vào OK. Nhấp vào khởi động lại khi được hỏi.
Dành cho Windows 10
Mở Start menu và nhấp vào hoặc tap vào nút Power.
win10 safemode 1
trong khi giữ phím Shift ép, nhấp vào hoặc tap vào khởi động lại.
win10 safemode 2

STEP-2Dưới đây là các bước bạn phải tuân theo để loại bỏ vĩnh viễn từ trình duyệt:

Loại bỏ từ Mozilla Firefox:

Mở Firefox, bấm vào góc trên cùng bên phải , bấm Tiện ích, đánh trúng các Tiện ích mở rộng tiếp theo.
firefox extensions
tìm tiện ích mở rộng đáng ngờ hoặc không rõ, loại bỏ tất cả.

Loại bỏ từ Chrome:

Mở Chrome, nhấp vào biểu tượng trình đơn chrome ở góc trên bên phải->Thêm công cụ -> Tiện ích mở rộng. Có, xác định các phần mềm độc hại và chọn thùng rác-biểu tượng chrome (loại bỏ).
chrome extensions

loại bỏ từ Internet Explorer:
mở IE, sau đó bấm vào IE gear các biểu tượng trên góc trên bên phải-> Quản lý Tiện ích.
ie gear
tìm các tiện ích độc hại. Loại bỏ nó bằng cách bấm vô hiệu hoá.

STEP-3

Nhấp chuột phải vào shortcut của trình duyệt, sau đó bấm thuộc tính. Loại bỏ tất cả mọi thứ sau khi .exe”vào ô mục tiêu .

ff shortcut

STEP-4

Mở bảng điều khiển bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Viết appwiz.cpl trong lĩnh vực, sau đó bấm OK.

appwiz

ở đây, tìm thấy bất kỳ chương trình bạn không có ý định để cài đặt và gỡ bỏ cài đặt nó.

STEP-5

chạy trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Bắt đầu quản lý tác vụ.

task manager

xem xét kỹ lưỡng các tên tập tin và mô tả về các tiến trình đang chạy. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ ai nghi ngờ, tìm kiếm trên Google cho tên của nó, hoặc liên hệ với tôi trực tiếp để xác định nó. Nếu bạn tìm thấy một quá trình phần mềm độc hại, nhấp chuột phải vào nó và chọn End task.

STEP-6

mở MS Config bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Gõ msconfig và nhấn Enter.

msconfig

đi tới Startup tab và bỏ chọn các mục đã “Không biết” như nhà sản xuất.

Vẫn không thể loại bỏ “Ads by PublicHotspot” từ trình duyệt của bạn không? Xin vui lòng, để lại một bình luận dưới đây, miêu tả những bước bạn thực hiện. Tôi sẽ trả lời ngay lập tức.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *