Lithuania là tiếp theo để Ban sản phẩm phần mềm Kaspersky

Computer Security News

Sau khi Tổng thống Donald Trump cấm sử dụng các sản phẩm Kaspersky Lab trong các cơ quan liên bang Hoa Kỳ, Lithuania là quốc gia tiếp theo để không cho phép phần mềm của công ty an ninh mạng.

Hôm qua, các nhà chức trách Litva thông báo rằng họ sẽ cấm sử dụng Kaspersky Lab của các phần mềm máy tính quản lý chủ chốt các hệ thống năng lượng, tài chính và vận tải do lo ngại an ninh.

Đầu năm nay, sản phẩm của công ty dựa Moscow đã bị cấm từ mạng chính phủ Hoa Kỳ do lời buộc tội rằng Kaspersky đã giúp các điệp viên Nga để ăn cắp thông tin bí mật hàng đầu.

“Chính phủ… công nhận Kaspersky Lab phần mềm là một mối đe dọa an ninh quốc gia tiềm năng, “ nhà nước Baltic EU khẳng định bộ quốc phòng.

Các cơ quan chính phủ chịu trách nhiệm cho “cơ sở hạ tầng quan trọng” phải thay thế phần mềm chống virus phổ biến trong “một thời gian ngắn”, bộ thêm.

Một trong khi trước đây, các giám đốc tình báo Lithuanian Darius Jauniskis nói Kaspersky Lab “đôi khi hành động như là một món đồ chơi trong tay của (tổng thống Nga Vladimir) của Putin”.

Cyber an ninh và công ty đã liên tục bị từ chối có bất kỳ mối quan hệ không phù hợp với điện Kremlin nói rằng phần mềm Microsoft Office nhiễm phần mềm độc hại và không phải của riêng mình chịu trách nhiệm về hành vi trộm cắp hack tài liệu tình báo Mỹ.

Hôm qua, Kaspersky Lab nói với truyền thông Nga rằng họ đã “thất vọng” và đảm bảo với khách hàng họ “không phải lo lắng bởi vì họ đã không được phải chịu bất kỳ vi phạm từ công ty chúng tôi.”

“Oratory Kaspersky lab đã giúp không bao giờ và cũng không nó bao giờ sẽ hỗ trợ bất cứ tiểu bang nào trên thế giới để tham gia vào vụ án gián điệp cyber hoặc để tiến hành tấn,” công ty nói. “Oratory Kaspersky lab không có kết nối chính trị hoặc liên kết với bất kỳ chính phủ.”


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *