Làm thế nào để loại bỏ Z-results.com (Chrome/Edge/Firefox) | Cập Nhật

Browser hijackers
Remove Z-results.com

Tôi đã viết bài viết này để giúp bạn loại bỏ Z-results.com. Hướng dẫn loại bỏ Z-results.com này làm việc cho Chrome, Firefox và Internet Explorer.

Nếu bạn có các trang chuyển hướng Z-results.com, nó có nghĩa là một hijacker trình duyệt đã tìm thấy con đường của nó trên máy tính của bạn. Bạn đang tự hỏi những gì nó làm? Hijackers có khả năng thay đổi thiết đặt trình duyệt của bạn, cũng như có được các thông tin cá nhân như web lịch sử và thói quen, truy vấn tìm kiếm, liên kết ưa thích và thậm chí cả mật khẩu, thông tin đăng nhập, số thẻ tín dụng, vv. Hầu hết các thông tin này được sử dụng để tạo ra các loại nội dung quảng cáo mà người dùng có thể nhấp vào. Điều này được thực hiện với một mục tiêu-tạo PPC (pay per click) doanh thu.

Các triệu chứng của nhiễm trùng hijacker là thay đổi trang chủ, công cụ tìm kiếm và trang tab mới, được thiết lập để chuyển hướng thẳng đến các trang web Z-results.com. Phần mềm độc hại nghiên cứu đã phát hiện ra rằng trình duyệt hijackers được biết đến để bắn phá màn hình của bạn với xâm nhập quảng cáo và pop-up. Nạn nhân của phần mềm độc hại này cũng có thể thấy xa lạ thanh công cụ, Tiện ích và tiện ích mở rộng đã được cài đặt trên trình duyệt của họ mà không có kiến thức hoặc sự đồng ý của họ.

Có rất nhiều cách để máy tính của bạn để có được thâm nhập bởi các hijacker trình duyệt. Một số trong những phương tiện phổ biến nhất của phân phối là thư rác email và file đính kèm, yêu cầu Cập Nhật giả, gói phần mềm miễn phí, tập tin torrent, đáng ngờ liên kết và quảng cáo, và nhiều hơn nữa. Nếu bạn muốn để tránh nhiễm trùng phần mềm độc hại tiềm năng như vậy, có một vài điều bạn có thể làm. Không nên mở bất kỳ email từ người gửi không rõ.

Remove Z-results.com
The Z-results.com Virus

Thư rác email và file đính kèm thường dẫn đến một virus tấn công. Nếu bạn tải phần mềm từ mạng internet, bạn luôn luôn nên lựa chọn một loại tùy chỉnh cài đặt, để kiểm soát những loại chương trình có thể có quyền truy cập vào máy tính của bạn. Bằng cách này bạn chỉ đơn giản là có thể bỏ chọn bất kỳ phần mềm không mong muốn mà bạn tìm thấy đáng ngờ hoặc không bao giờ dự định cài đặt ở nơi đầu tiên.

Trình duyệt hijackers không được coi là rất nguy hiểm vì cơ bản họ tấn công các màn hình của bạn với rất nhiều quảng cáo, cửa sổ bật lên, thoả thuận độc quyền, ưu đãi đặc biệt và phiếu giảm giá, giả mạo yêu cầu Cập Nhật, nhấp nháy tin nhắn, vv. Nhưng đằng sau những quảng cáo có thể ẩn mối nguy hiểm đe dọa như Trojan, virus, sâu hay ransomware!

Bạn không muốn tiếp tục đưa máy tính của bạn có nguy cơ, chứ? Chuyển hướng không rõ ràng như vậy có thể mở backdoors để tin tặc và cung cấp cho họ quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân của bạn mà họ có thể chọn để chia sẻ cho lợi nhuận với các bên thứ ba. Nếu bạn không muốn điều đó xảy ra cho bạn quá, hãy đọc bài viết này và thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây để xóa hijacker trình duyệt này khỏi máy tính của bạn.

Gỡ bỏ cài đặt Z-results.com

STEP-1Trước khi bắt đầu thực sự loại bỏ quá trình, bạn phải khởi động lại ở chế độ an toàn. Nếu bạn biết làm thế nào để làm điều này, bỏ qua các hướng dẫn dưới đây và tiếp tục đến bước 2. Nếu bạn không biết làm thế nào để làm điều đó, đây là làm thế nào để khởi động lại ở chế độ an toàn:

Cho Windows 98, Windows XP, Thiên niên kỷ và 7:
Khởi động lại máy tính của bạn. Khi xuất hiện màn hình đầu tiên của thông tin, bắt đầu nhiều lần nhấn phím F8. Sau đó chọn chế độ an toàn với mạng từ các tùy chọn.
Safe Mode with Networking
cho Windows 8/ 8.1
nhấp vào nút bắt đầu, tiếp theo bấm vào Control Panel-> Hệ thống và bảo mật — > Administrative Tools-> cấu hình hệ thống.
Windows 8 Safe Mode with Network
kiểm tra an toàn khởi động tùy chọn và bấm vào OK. Nhấp vào khởi động lại khi được hỏi.
Dành cho Windows 10
Mở Start menu và nhấp vào hoặc tap vào nút Power.
win10 safemode 1
trong khi giữ phím Shift ép, nhấp vào hoặc tap vào khởi động lại.
win10 safemode 2

STEP-2Xin vui lòng, hãy làm theo các bước chính xác để loại bỏ Z-results.com từ trình duyệt:

Loại bỏ từ Mozilla Firefox:

Mở Firefox, bấm vào góc trên cùng bên phải , bấm Tiện ích, đánh trúng các Tiện ích mở rộng tiếp theo.
firefox extensions
tìm tiện ích mở rộng đáng ngờ hoặc không rõ, loại bỏ tất cả.

Loại bỏ từ Chrome:

Mở Chrome, nhấp vào biểu tượng trình đơn chrome ở góc trên bên phải->Thêm công cụ -> Tiện ích mở rộng. Có, xác định các phần mềm độc hại và chọn thùng rác-biểu tượng chrome (loại bỏ).
chrome extensions

loại bỏ từ Internet Explorer:
mở IE, sau đó bấm vào IE gear các biểu tượng trên góc trên bên phải-> Quản lý Tiện ích.
ie gear
tìm các tiện ích độc hại. Loại bỏ nó bằng cách bấm vô hiệu hoá.

STEP-3

Nhấp chuột phải vào shortcut của trình duyệt, sau đó bấm thuộc tính. Loại bỏ tất cả mọi thứ sau khi .exe”vào ô mục tiêu .

ff shortcut

STEP-4

Mở bảng điều khiển bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Viết appwiz.cpl trong lĩnh vực, sau đó bấm OK.

appwiz

ở đây, tìm thấy bất kỳ chương trình bạn không có ý định để cài đặt và gỡ bỏ cài đặt nó.

STEP-5

chạy trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Bắt đầu quản lý tác vụ.

task manager

xem xét kỹ lưỡng các tên tập tin và mô tả về các tiến trình đang chạy. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ ai nghi ngờ, tìm kiếm trên Google cho tên của nó, hoặc liên hệ với tôi trực tiếp để xác định nó. Nếu bạn tìm thấy một quá trình phần mềm độc hại, nhấp chuột phải vào nó và chọn End task.

STEP-6

mở MS Config bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Gõ msconfig và nhấn Enter.

msconfig

đi tới Startup tab và bỏ chọn các mục đã “Không biết” như nhà sản xuất.

Vẫn không thể loại bỏ Z-results.com từ trình duyệt của bạnkhông? Xin vui lòng, để lại một bình luận dưới đây, miêu tả những bước bạn thực hiện. Tôi sẽ trả lời ngay lập tức.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *