Làm thế nào để loại bỏ White-canary.com (Chrome/Edge/Firefox) | Cập Nhật

Adware
Remove White-canary.com

Tôi đã viết bài viết này để giúp bạn loại bỏ White-canary.com. Hướng dẫn loại bỏ White-canary.com này làm việc cho Chrome, Firefox và Internet Explorer.

Nếu bạn thường xuyên xem trang web White-canary.com. Nó có nghĩa rằng bạn có phần mềm quảng cáo trên máy tính của bạn. Trang này là một dấu hiệu rõ ràng rằng một ứng dụng độc hại đã nhiễm trình duyệt của bạn. Phần mềm quảng cáo có khả năng ảnh hưởng đến an ninh trang web của bạn. Nó có thể dễ dàng có được các dữ liệu riêng tư chẳng hạn như, nhưng không giới hạn duyệt lịch sử, thói quen hay tìm kiếm. Với thông tin này, nó sẽ có thể tạo ra các quảng cáo phù hợp mà người dùng sẽ có nhiều khả năng nhấp chuột vào.

Mục đích của các quảng cáo là gì? Để tạo ra thu nhập trả cho mỗi nhấp chuột. Nếu như việc màn hình bị ngập nước với các quảng cáo và pop-up là không đủ, bạn cũng có thể nhận thấy sự hiện diện của tiện ích mở rộng mới được cài đặt, Tiện ích hoặc thanh công cụ trình duyệt của bạn. Họ đã được cài đặt bởi phần mềm quảng cáo chính nó, mà không có kiến thức hoặc sự đồng ý của bạn. Mục tiêu của họ là để hỗ trợ ký sinh trùng cyber trong kế hoạch của mình độc hại.

Remove White-canary.com
The White-canary.com Virus

Phần mềm quảng cáo thường lây lan qua thư rác thư điện tử, file đính kèm email và file thực thi, phần mềm bundling, giả mạo yêu cầu Cập Nhật, vv. Nếu bạn tải phần mềm từ internet, chúng tôi khuyên bạn nên chọn tuỳ chỉnh hoặc chế độ nâng cao trong thuật sĩ thiết lập. Tại sao? Bởi vì thường các nhà phát triển đóng gói lại ứng dụng hoặc chương trình và bó chúng cùng với các phần mềm độc hại sẽ không được đúng tiết lộ.

Bằng cách này, nếu bạn làm theo lời khuyên của chúng tôi, bạn sẽ có thể xem nội dung đầy đủ của phần mềm bạn muốn cài đặt. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ chương trình bổ sung hoặc các ứng dụng, rất có thể là, họ là phần mềm độc hại trong ngụy trang. Bạn có thể dễ dàng chọn chúng thông qua các chế độ cài đặt này.

Nó là quan trọng cho người dùng biết rằng phần mềm quảng cáo không phải là một cái gì đó họ sẽ muốn có trên máy tính của họ. Các phần mềm độc hại như điều này là một mối đe dọa thực sự trực tuyến bảo mật và riêng tư của bạn. Quảng cáo được tạo ra bởi ký sinh trùng gây phiền nhiễu này có thể phục bạn đến các trang web bên thứ ba đáng ngờ và thậm chí nguy hiểm. Bạn có thể nghĩ rằng bạn đã nhấp vào om một quảng cáo đáng tin cậy nhằm thúc đẩy một bán độc quyền mà bạn quan tâm, nhưng bạn có thể là xa sự thật.

Chỉ với một click, bạn có thể vô tình và vô tình mở một backdoor cho tin tặc tìm cách đánh cắp dữ liệu cá nhân của bạn và chia sẻ nó với những người khác cho lợi nhuận. Hơn nữa, lưu lượng truy cập quảng cáo, được tạo ra bởi phần mềm quảng cáo sẽ chỉ tăng lên theo thời gian. Trình duyệt của bạn cuối cùng sẽ không hoạt động đúng và bắt đầu sụp đổ hoặc đóng băng bất ngờ. Bạn sẽ không thể làm bất kỳ hình thức nào hoạt động trên trình duyệt của bạn. Đó là lý do tại sao bạn cần phải loại bỏ ký sinh trùng có hại này từ máy tính của bạn càng sớm càng tốt. Còn bạn trì hoãn gỡ bỏ nó, tệ hơn những hậu quả giá của nó sẽ nhận được.

Gỡ bỏ cài đặt White-canary.com

STEP-1Trước khi bắt đầu thực sự loại bỏ quá trình, bạn phải khởi động lại ở chế độ an toàn. Nếu bạn biết làm thế nào để làm điều này, bỏ qua các hướng dẫn dưới đây và tiếp tục đến bước 2. Nếu bạn không biết làm thế nào để làm điều đó, đây là làm thế nào để khởi động lại ở chế độ an toàn:

Cho Windows 98, Windows XP, Thiên niên kỷ và 7:
Khởi động lại máy tính của bạn. Khi xuất hiện màn hình đầu tiên của thông tin, bắt đầu nhiều lần nhấn phím F8. Sau đó chọn chế độ an toàn với mạng từ các tùy chọn.
Safe Mode with Networking
cho Windows 8/ 8.1
nhấp vào nút bắt đầu, tiếp theo bấm vào Control Panel-> Hệ thống và bảo mật — > Administrative Tools-> cấu hình hệ thống.
Windows 8 Safe Mode with Network
kiểm tra an toàn khởi động tùy chọn và bấm vào OK. Nhấp vào khởi động lại khi được hỏi.
Dành cho Windows 10
Mở Start menu và nhấp vào hoặc tap vào nút Power.
win10 safemode 1
trong khi giữ phím Shift ép, nhấp vào hoặc tap vào khởi động lại.
win10 safemode 2

STEP-2Xin vui lòng, hãy làm theo các bước chính xác để loại bỏ White-canary.com từ trình duyệt:

Loại bỏ từ Mozilla Firefox:

Mở Firefox, bấm vào góc trên cùng bên phải , bấm Tiện ích, đánh trúng các Tiện ích mở rộng tiếp theo.
firefox extensions
tìm tiện ích mở rộng đáng ngờ hoặc không rõ, loại bỏ tất cả.

Loại bỏ từ Chrome:

Mở Chrome, nhấp vào biểu tượng trình đơn chrome ở góc trên bên phải->Thêm công cụ -> Tiện ích mở rộng. Có, xác định các phần mềm độc hại và chọn thùng rác-biểu tượng chrome (loại bỏ).
chrome extensions

loại bỏ từ Internet Explorer:
mở IE, sau đó bấm vào IE gear các biểu tượng trên góc trên bên phải-> Quản lý Tiện ích.
ie gear
tìm các tiện ích độc hại. Loại bỏ nó bằng cách bấm vô hiệu hoá.

STEP-3

Nhấp chuột phải vào shortcut của trình duyệt, sau đó bấm thuộc tính. Loại bỏ tất cả mọi thứ sau khi .exe”vào ô mục tiêu .

ff shortcut

STEP-4

Mở bảng điều khiển bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Viết appwiz.cpl trong lĩnh vực, sau đó bấm OK.

appwiz

ở đây, tìm thấy bất kỳ chương trình bạn không có ý định để cài đặt và gỡ bỏ cài đặt nó.

STEP-5

chạy trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Bắt đầu quản lý tác vụ.

task manager

xem xét kỹ lưỡng các tên tập tin và mô tả về các tiến trình đang chạy. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ ai nghi ngờ, tìm kiếm trên Google cho tên của nó, hoặc liên hệ với tôi trực tiếp để xác định nó. Nếu bạn tìm thấy một quá trình phần mềm độc hại, nhấp chuột phải vào nó và chọn End task.

STEP-6

mở MS Config bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Gõ msconfig và nhấn Enter.

msconfig

đi tới Startup tab và bỏ chọn các mục đã “Không biết” như nhà sản xuất.

Vẫn không thể loại bỏ White-canary.com từ trình duyệt của bạnkhông? Xin vui lòng, để lại một bình luận dưới đây, miêu tả những bước bạn thực hiện. Tôi sẽ trả lời ngay lập tức.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *