Làm thế nào để loại bỏ Virus Yubby (Chrome/Edge/Firefox) | Cập Nhật

Adware

Tôi đã viết bài viết này để giúp bạn loại bỏ Virus Yubby. Này Yubby Virus removal hướng dẫn hoạt động cho Chrome, Firefox và Internet Explorer.

Yubby được phân loại bởi các nhà nghiên cứu phần mềm độc hại là một ký sinh trùng khó chịu từ gia đình phần mềm quảng cáo. Mục tiêu chính của nó là để biến trình duyệt của bạn vào quảng cáo hiển thị các công cụ. Vâng, các trình duyệt. Số nhiều. Nếu bạn có nhiều hơn một máy tính của bạn, bạn có thể chắc chắn rằng ký sinh trùng sẽ không vượt qua chúng. Mozilla Firefox, Google Chrome, Opera, Microsoft Edge, Internet Explorer, Safari-trình duyệt không được miễn dịch với nhiệm vụ nguy hiểm của nó. Những khoảnh khắc sâu cyber được truy cập, nó sẽ bắt đầu để tạo ra một số lượng rất lớn các quảng cáo, nhằm làm cho người dùng nhấp vào càng nhiều người càng tốt.

Để thành công trong công việc này, nó sẽ có được bất kỳ dữ liệu trang web nào mà nó có thể có được bàn tay của nó, như duyệt lịch sử tìm kiếm kết quả, để tốt hơn tùy chỉnh nội dung quảng cáo, do đó, người dùng có nhiều khả năng nhấp chuột vào chúng. Phần mềm quảng cáo tồn tại chủ yếu là để tạo ra thu nhập thông qua các đề án pay-per-click. Đó là lý do tại sao nó sẽ đi đến độ dài lớn như vậy, chỉ để đảm bảo rằng các quảng cáo sẽ được hấp dẫn cho người dùng. Điều này là, bạn không bao giờ biết chắc chắn nếu các nội dung được tài trợ sẽ chuyển hướng bạn đến các nguồn hợp pháp. Đằng sau những quảng cáo và các cửa sổ bật lên có thể lurk nguy hiểm hoặc thậm chí bị nhiễm bệnh bên thứ ba các trang web tìm kiếm để làm hại máy tính của bạn.

Phổ biến nhất, phần mềm quảng cáo được lây lan qua thư rác email và file đính kèm, bị nhiễm liên kết và quảng cáo, yêu cầu Cập Nhật giả, phần mềm bó, torrents, vv. Khi bạn nhìn thấy một cửa sổ pop-up ngẫu nhiên kêu gọi các bạn làm theo một liên kết các Cập Nhật mờ ám, không được quá nhanh để nhấp chuột vào nó. Đó là không làm bạn phải tiến hành nếu bạn cần phải cập nhật một chương trình trên máy tính của bạn. Chúng tôi mạnh mẽ đề nghị rằng bạn tin tưởng nguồn chính thức và được cấp phép chỉ khi bạn cần phải nhận được bản cập nhật phần mềm.

không tin tưởng một cách mù quáng một cửa sổ pop-up có vấn đề tìm kiếm trên màn hình của bạn. Rất nhiều người sử dụng rơi vào một cái bẫy độc hại và đạt được gì, nhưng rắc rối sau đó. Ngoài ra, khi bạn đang làm việc với phần mềm tải từ mạng internet, đảm bảo bạn làm theo một loại cài đặt tuỳ chỉnh hoặc nâng cao. Bằng cách này, nếu có bất kỳ mối đe dọa ẩn cyber, bạn sẽ có thể thông báo cho họ. Thường xuyên hơn không, những cài đặt tùy chọn mà bạn sẽ tìm thấy là trên thực tế phần mềm độc hại trong ngụy trang.

Phần mềm quảng cáo dựa vào vẻ ngây thơ và sự sơ suất của bạn. Khi bạn đang online, luôn luôn tiến hành thận trọng khi bạn nhấp vào nút ‘Tôi đồng ý’. Ngoài ra, hãy chắc chắn để đọc kỹ các điều khoản và điều kiện. Bạn không bao giờ biết những gì ẩn điều khoản có thể có, mà có thể giúp bạn gặp rắc rối. Nếu bạn giữ này ký sinh trùng độc hại trên máy tính của chúng tôi quá lâu, bạn có nguy cơ đưa trực tuyến bảo mật và quyền riêng tư của bạn lâm nguy.

Thông tin có giá trị như mật khẩu, số thẻ tín dụng, thông tin đăng nhập tài khoản ngân hàng và địa chỉ IP có thể dễ dàng rơi vào tay của bọn tội phạm mạng người chắc chắn sẽ chia sẻ các dữ liệu đó với các bên thứ ba cho lợi nhuận. Hơn nữa, các quảng cáo được tạo ra có thể không trông rất nguy hiểm, nhưng trong một số lượng lớn, họ có thể mang lại cho trình duyệt của bạn xuống. Sớm hay muộn trình duyệt của bạn sẽ không hiển thị tất cả các quảng cáo được ném theo cách của mình. Tại một số điểm nó sẽ bắt đầu rơi và đóng băng thường xuyên, cho đến khi nó dừng lại làm việc hoàn toàn. Đó là lý do tại sao bạn cần phải hành động nhanh chóng và tiếp tục với việc loại bỏ ngay lập tức điều này gây phiền nhiễu phần mềm quảng cáo Yubby.

Yubby virus gỡ cài đặt

STEP-1Trước khi bắt đầu thực sự loại bỏ quá trình, bạn phải khởi động lại ở chế độ an toàn. Nếu bạn đã quen thuộc với nhiệm vụ này, bỏ qua các hướng dẫn dưới đây và tiếp tục đến bước 2. Nếu bạn không biết làm thế nào để làm điều đó, đây là làm thế nào để khởi động lại ở chế độ an toàn:

Cho Windows 98, Windows XP, Thiên niên kỷ và 7:
Khởi động lại máy tính của bạn. Khi xuất hiện màn hình đầu tiên của thông tin, bắt đầu nhiều lần nhấn phím F8. Sau đó chọn chế độ an toàn với mạng từ các tùy chọn.
Safe Mode with Networking
cho Windows 8/ 8.1
nhấp vào nút bắt đầu, tiếp theo bấm vào Control Panel-> Hệ thống và bảo mật — > Administrative Tools-> cấu hình hệ thống.
Windows 8 Safe Mode with Network
kiểm tra an toàn khởi động tùy chọn và bấm vào OK. Nhấp vào khởi động lại khi được hỏi.
Dành cho Windows 10
Mở Start menu và nhấp vào hoặc tap vào nút Power.
win10 safemode 1
trong khi giữ phím Shift ép, nhấp vào hoặc tap vào khởi động lại.
win10 safemode 2

STEP-2Dưới đây là các bước bạn phải thực hiện để loại bỏ hijacker từ trình duyệt:

Loại bỏ từ Mozilla Firefox:

Mở Firefox, bấm vào góc trên cùng bên phải , bấm Tiện ích, đánh trúng các Tiện ích mở rộng tiếp theo.
firefox extensions
tìm tiện ích mở rộng đáng ngờ hoặc không rõ, loại bỏ tất cả.

Loại bỏ từ Chrome:

Mở Chrome, nhấp vào biểu tượng trình đơn chrome ở góc trên bên phải->Thêm công cụ -> Tiện ích mở rộng. Có, xác định các phần mềm độc hại và chọn thùng rác-biểu tượng chrome (loại bỏ).
chrome extensions

loại bỏ từ Internet Explorer:
mở IE, sau đó bấm vào IE gear các biểu tượng trên góc trên bên phải-> Quản lý Tiện ích.
ie gear
tìm các tiện ích độc hại. Loại bỏ nó bằng cách bấm vô hiệu hoá.

STEP-3

Nhấp chuột phải vào shortcut của trình duyệt, sau đó bấm thuộc tính. Loại bỏ tất cả mọi thứ sau khi .exe”vào ô mục tiêu .

ff shortcut

STEP-4

Mở bảng điều khiển bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Viết appwiz.cpl trong lĩnh vực, sau đó bấm OK.

appwiz

ở đây, tìm thấy bất kỳ chương trình bạn không có ý định để cài đặt và gỡ bỏ cài đặt nó.

STEP-5

chạy trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Bắt đầu quản lý tác vụ.

task manager

xem xét kỹ lưỡng các tên tập tin và mô tả về các tiến trình đang chạy. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ ai nghi ngờ, tìm kiếm trên Google cho tên của nó, hoặc liên hệ với tôi trực tiếp để xác định nó. Nếu bạn tìm thấy một quá trình phần mềm độc hại, nhấp chuột phải vào nó và chọn End task.

STEP-6

mở MS Config bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Gõ msconfig và nhấn Enter.

msconfig

đi tới Startup tab và bỏ chọn các mục đã “Không biết” như nhà sản xuất.

Vẫn không thể loại bỏ Yubby Virus từ trình duyệt của bạnkhông? Xin vui lòng, để lại một bình luận dưới đây, miêu tả những bước bạn thực hiện. Tôi sẽ trả lời ngay lập tức.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *