Làm thế nào để loại bỏ Virus WhiteClick (Chrome/Edge/Firefox) | Cập Nhật

Adware

Tôi đã viết bài viết này để giúp bạn loại bỏ Virus WhiteClick. Này WhiteClick Virus removal hướng dẫn hoạt động cho Chrome, Firefox và Internet Explorer.

Nếu bạn nhận thấy sự hiện diện của các WhiteClick ứng dụng trên trình duyệt của bạn-bạn đang gặp rắc rối. Trong khi nó có thể được quảng cáo như là một chương trình hữu ích, đó là thực sự là một dịch hại phần mềm quảng cáo gây phiền nhiễu. Bạn không muốn một công cụ tiện ích giả. Bạn sẽ không hưởng lợi từ sự tồn tại của nó trên máy tính của bạn trong bất kỳ cách nào. Sự thật là, bạn sẽ chỉ còn lại để đối phó với những hậu quả của hành động nguy hiểm của mình. Một khi nó đã nhiễm trình duyệt của bạn, nó sẽ di chuyển trên để theo dõi hoạt động web của bạn.

WhiteClick là nhiều hơn khả năng ăn cắp của bạn lịch sử trình duyệt, thói quen lướt web, truy vấn tìm kiếm cũng như mật khẩu, đăng nhập ID, số thẻ tín dụng, vv. Nó sẽ có được dữ liệu trang web của bạn để tạo ra các quảng cáo được nhắm mục tiêu và các cửa sổ bật lên. Quảng cáo như vậy thường có thể được nhìn thấy trong các hình thức của thoả thuận độc quyền và đặc biệt bán hàng và cung cấp phiếu giảm giá, nhấp nháy thư, giả mạo yêu cầu bản Cập Nhật và nhiều hơn nữa. Mục đích chính là để tạo ra thu nhập trả cho mỗi nhấp chuột.

Phần mềm quảng cáo WhiteClick thường được phân phối thông qua các gói phần mềm miễn phí, tham nhũng torrent tập tin và các thư giả mạo bản Cập Nhật. Họ cũng có thể nhận được lây lan bởi thư rác email và file đính kèm, hoặc đáng ngờ liên kết và quảng cáo. Có một cái gì đó bạn có thể làm để tránh nhiễm trùng phần mềm độc hại? Vâng, đó là. Chúng tôi khuyên bạn nên các độc giả của chúng tôi để nhận được bản cập nhật phần mềm của họ từ các nguồn đáng tin cậy và chính thức chỉ. Không tin tưởng một cửa sổ pop-up ngẫu nhiên kêu gọi các bạn làm theo một liên kết đáng ngờ để cập nhật một chương trình trên máy tính của bạn.

Ngoài ra, khi tải xuống nội dung từ internet, đó khuyến khích mạnh mẽ chọn cho một loại cài đặt tuỳ chỉnh hoặc nâng cao. Bằng cách này, bạn có thể xem danh sách đầy đủ của chương trình và các ứng dụng bao gồm trong các gói và có thể dễ dàng chọn bất kỳ phần mềm nào bạn cho là đáng ngờ hoặc không bao giờ dự định để tải về tại địa điểm đầu tiên.

Phần mềm quảng cáo không được coi là một vi-rút thực sự vì nó lây nhiễm của bạn trình duyệt duy nhất, không phải toàn bộ hệ thống. Tuy nhiên, đó không có nghĩa là nó là vô hại. Ngay sau khi bạn phát hiện sự hiện diện của nó, bạn phải loại bỏ nó khỏi máy tính của bạn ngay lập tức. Với mỗi ngày đó là trái với các thiết bị riêng của mình, nó sẽ tạo ra càng nhiều xâm nhập quảng cáo và các cửa sổ bật lên, cho đến khi một ngày trình duyệt của bạn sẽ có được như vậy quá tải nó sẽ ngừng làm việc hoàn toàn.

Cùng lúc đó, bạn sẽ trải nghiệm liên tục treo mỗi khi bạn cố gắng để có một trình duyệt bình thường kinh nghiệm. Trình duyệt của bạn sẽ thường xuyên cũng đóng băng, bởi vì nó sẽ không thể tiếp tục tải lên nhiều quảng cáo. Nếu bạn muốn có một kinh nghiệm duyệt web bình thường và giữ cho sự riêng tư của bạn bị xâm phạm, chúng tôi đề nghị rằng bạn tiếp tục với việc loại bỏ các adware WhiteClick độc hại này càng sớm càng tốt!

WhiteClick virus gỡ cài đặt

STEP-1Trước khi bắt đầu thực sự loại bỏ quá trình, bạn phải khởi động lại ở chế độ an toàn. Nếu bạn đã quen thuộc với nhiệm vụ này, bỏ qua các hướng dẫn dưới đây và tiếp tục đến bước 2. Nếu bạn không biết làm thế nào để làm điều đó, đây là làm thế nào để khởi động lại ở chế độ an toàn:

Cho Windows 98, Windows XP, Thiên niên kỷ và 7:
Khởi động lại máy tính của bạn. Khi xuất hiện màn hình đầu tiên của thông tin, bắt đầu nhiều lần nhấn phím F8. Sau đó chọn chế độ an toàn với mạng từ các tùy chọn.
Safe Mode with Networking
cho Windows 8/ 8.1
nhấp vào nút bắt đầu, tiếp theo bấm vào Control Panel-> Hệ thống và bảo mật — > Administrative Tools-> cấu hình hệ thống.
Windows 8 Safe Mode with Network
kiểm tra an toàn khởi động tùy chọn và bấm vào OK. Nhấp vào khởi động lại khi được hỏi.
Dành cho Windows 10
Mở Start menu và nhấp vào hoặc tap vào nút Power.
win10 safemode 1
trong khi giữ phím Shift ép, nhấp vào hoặc tap vào khởi động lại.
win10 safemode 2

STEP-2Dưới đây là các bước bạn phải tuân theo để loại bỏ vĩnh viễn từ trình duyệt:

Loại bỏ từ Mozilla Firefox:

Mở Firefox, bấm vào góc trên cùng bên phải , bấm Tiện ích, đánh trúng các Tiện ích mở rộng tiếp theo.
firefox extensions
tìm tiện ích mở rộng đáng ngờ hoặc không rõ, loại bỏ tất cả.

Loại bỏ từ Chrome:

Mở Chrome, nhấp vào biểu tượng trình đơn chrome ở góc trên bên phải->Thêm công cụ -> Tiện ích mở rộng. Có, xác định các phần mềm độc hại và chọn thùng rác-biểu tượng chrome (loại bỏ).
chrome extensions

loại bỏ từ Internet Explorer:
mở IE, sau đó bấm vào IE gear các biểu tượng trên góc trên bên phải-> Quản lý Tiện ích.
ie gear
tìm các tiện ích độc hại. Loại bỏ nó bằng cách bấm vô hiệu hoá.

STEP-3

Nhấp chuột phải vào shortcut của trình duyệt, sau đó bấm thuộc tính. Loại bỏ tất cả mọi thứ sau khi .exe”vào ô mục tiêu .

ff shortcut

STEP-4

Mở bảng điều khiển bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Viết appwiz.cpl trong lĩnh vực, sau đó bấm OK.

appwiz

ở đây, tìm thấy bất kỳ chương trình bạn không có ý định để cài đặt và gỡ bỏ cài đặt nó.

STEP-5

chạy trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Bắt đầu quản lý tác vụ.

task manager

xem xét kỹ lưỡng các tên tập tin và mô tả về các tiến trình đang chạy. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ ai nghi ngờ, tìm kiếm trên Google cho tên của nó, hoặc liên hệ với tôi trực tiếp để xác định nó. Nếu bạn tìm thấy một quá trình phần mềm độc hại, nhấp chuột phải vào nó và chọn End task.

STEP-6

mở MS Config bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Gõ msconfig và nhấn Enter.

msconfig

đi tới Startup tab và bỏ chọn các mục đã “Không biết” như nhà sản xuất.

Vẫn không thể loại bỏ WhiteClick Virus từ trình duyệt của bạn không? Xin vui lòng, để lại một bình luận dưới đây, miêu tả những bước bạn thực hiện. Tôi sẽ trả lời ngay lập tức.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *