Làm thế nào để loại bỏ Virus Speed Dial New Tab (Chrome/Edge/Firefox) | Cập Nhật

Browser hijackers

Tôi đã viết bài viết này để giúp bạn loại bỏ Speed Dial New Tab. Hướng dẫn loại bỏ Speed Dial New Tab này làm việc cho Chrome, Firefox và Internet Explorer.

Trình duyệt hijackers là ký sinh trùng khó chịu sẽ biến trải nghiệm web của bạn vào địa ngục hoàn chỉnh. Phần mở rộng Speed Dial New tab là một ví dụ về phần mềm độc hại. Ngay sau khi cuộc xâm lược của nó, nó sẽ làm thay đổi thiết đặt trình duyệt của bạn và bắt đầu tạo ra nhiều quảng cáo đó sẽ đi qua màn hình của bạn và làm gián đoạn bất kỳ công việc bạn đang làm trực tuyến. Điều gì là tồi tệ hơn, nó sẽ theo dõi mỗi bước bạn đi trên internet, cũng như ăn cắp dữ liệu web như lịch sử duyệt web và truy vấn tìm kiếm tốt hơn để tùy chỉnh nội dung khuyến khích đầu tư, do đó, người dùng có nhiều khả năng nhấp chuột vào nó.

Mục tiêu cuối cùng của những tên tội phạm là để tạo ra doanh thu thông qua đề án pay-per-click. Và đó không phải là tất cả. Hijackers cũng có thể thay thế trang chủ và trang tab mới của bạn với một trang web tuỳ chỉnh có vấn đề. Điều tương tự áp dụng cho các động cơ tìm kiếm ưa thích của bạn. Trong trường hợp này, tùy chỉnh trang là Speed Dial tab.

hijackers trình duyệt được biết để lây lan qua thư rác email và file đính kèm, yêu cầu Cập Nhật giả, bị nhiễm liên kết và quảng cáo, torrents, phần mềm miễn phí, vv. Bạn cần phải hiểu, như vậy phần mềm độc hại không thể hack vào máy tính của bạn một mình. Hijackers phát triển mạnh trên sự cẩu thả và vẻ ngây thơ của bạn. Họ có thể sneak up on bạn trong khi bạn cài đặt phần mềm trên máy tính của bạn. Thường những gì sẽ xảy ra là, người dùng opts cho một cài đặt nhanh chóng và do đó có thể vô tình cài đặt nội dung tiền thưởng râm nghiêm trọng có thể gây hại cho hệ thống máy tính.

Để đảm bảo điều đó không xảy ra và để có thể xem toàn bộ nội dung của những gì đang được cài đặt, chúng tôi khuyên bạn nên chọn tuỳ chỉnh hoặc chế độ nâng cao trong thuật sĩ thiết lập. Bằng cách này, nếu có bất kỳ phần mềm bổ sung, bạn sẽ có thể phát hiện nó ngay lập tức và có thể tiến hành với deselecting nó, vì vậy nó không thể nhận được quyền truy cập vào máy tính của bạn.

Trình duyệt hijackers thường đánh giá thấp bởi người dùng. Chắc chắn, nó có thể không trông rất nguy hiểm, nhưng nó không phải là vô hại. Trong thực tế, nó là một vi phạm nghiêm trọng của bảo mật trực tuyến và bảo mật của bạn. Bạn có nguy cơ lộ thông tin nhạy cảm chẳng hạn như, nhưng không giới hạn đối với mật khẩu, địa chỉ IP, tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng số, đăng nhập ID, vv. Dữ liệu có giá trị như là rất hấp dẫn cho bọn tội phạm mạng, và họ sẽ nhằm mục đích để có được nó, để chia sẻ với các bên thứ ba cho lợi nhuận.

Dữ liệu cá nhân và tài chính không phải là điều duy nhất là lúc cổ phần ở đây. Bằng cách giữ ký sinh trùng này không giám sát, bạn có nguy cơ nó corrupting trình duyệt của bạn đến điểm của nó phá hủy tất cả. Bạn thấy, còn bạn trì hoãn hành động chống lại hijacker này, nhiều thời gian hơn bạn cung cấp cho nó để tăng nội dung quảng cáo mà nó tạo ra. Sớm hay muộn, trình duyệt của bạn sẽ không thể theo kịp với các quảng cáo nhiều được ném theo cách của mình và sẽ bắt đầu với tai nạn và đóng băng trên cơ sở hàng ngày. Tại một số điểm, nó sẽ ngừng đáp ứng hoàn toàn và bạn không thể làm bất kỳ loại công việc trên internet.

Nếu bạn muốn quay trở lại một kinh nghiệm duyệt web an toàn và miễn phí quảng cáo, chúng tôi khuyên bạn nên di chuyển một cách nhanh chóng và loại bỏ hijacker duyệt khó chịu này trước khi nó có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng mà bạn không thể hoàn tác.

Gỡ bỏ cài đặt Speed Dial New Tab

STEP-1Trước khi bắt đầu thực sự loại bỏ quá trình, bạn phải khởi động lại ở chế độ an toàn. Nếu bạn đã quen thuộc với nhiệm vụ này, bỏ qua các hướng dẫn dưới đây và tiếp tục đến bước 2. Nếu bạn không biết làm thế nào để làm điều đó, đây là làm thế nào để khởi động lại ở chế độ an toàn:

Cho Windows 98, Windows XP, Thiên niên kỷ và 7:
Khởi động lại máy tính của bạn. Khi xuất hiện màn hình đầu tiên của thông tin, bắt đầu nhiều lần nhấn phím F8. Sau đó chọn chế độ an toàn với mạng từ các tùy chọn.
Safe Mode with Networking
cho Windows 8/ 8.1
nhấp vào nút bắt đầu, tiếp theo bấm vào Control Panel-> Hệ thống và bảo mật — > Administrative Tools-> cấu hình hệ thống.
Windows 8 Safe Mode with Network
kiểm tra an toàn khởi động tùy chọn và bấm vào OK. Nhấp vào khởi động lại khi được hỏi.
Dành cho Windows 10
Mở Start menu và nhấp vào hoặc tap vào nút Power.
win10 safemode 1
trong khi giữ phím Shift ép, nhấp vào hoặc tap vào khởi động lại.
win10 safemode 2

STEP-2Dưới đây là các bước bạn phải thực hiện để loại bỏ hijacker từ trình duyệt:

Loại bỏ từ Mozilla Firefox:

Mở Firefox, bấm vào góc trên cùng bên phải , bấm Tiện ích, đánh trúng các Tiện ích mở rộng tiếp theo.
firefox extensions
tìm tiện ích mở rộng đáng ngờ hoặc không rõ, loại bỏ tất cả.

Loại bỏ từ Chrome:

Mở Chrome, nhấp vào biểu tượng trình đơn chrome ở góc trên bên phải->Thêm công cụ -> Tiện ích mở rộng. Có, xác định các phần mềm độc hại và chọn thùng rác-biểu tượng chrome (loại bỏ).
chrome extensions

loại bỏ từ Internet Explorer:
mở IE, sau đó bấm vào IE gear các biểu tượng trên góc trên bên phải-> Quản lý Tiện ích.
ie gear
tìm các tiện ích độc hại. Loại bỏ nó bằng cách bấm vô hiệu hoá.

STEP-3

Nhấp chuột phải vào shortcut của trình duyệt, sau đó bấm thuộc tính. Loại bỏ tất cả mọi thứ sau khi .exe”vào ô mục tiêu .

ff shortcut

STEP-4

Mở bảng điều khiển bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Viết appwiz.cpl trong lĩnh vực, sau đó bấm OK.

appwiz

ở đây, tìm thấy bất kỳ chương trình bạn không có ý định để cài đặt và gỡ bỏ cài đặt nó.

STEP-5

chạy trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Bắt đầu quản lý tác vụ.

task manager

xem xét kỹ lưỡng các tên tập tin và mô tả về các tiến trình đang chạy. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ ai nghi ngờ, tìm kiếm trên Google cho tên của nó, hoặc liên hệ với tôi trực tiếp để xác định nó. Nếu bạn tìm thấy một quá trình phần mềm độc hại, nhấp chuột phải vào nó và chọn End task.

STEP-6

mở MS Config bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Gõ msconfig và nhấn Enter.

msconfig

đi tới Startup tab và bỏ chọn các mục đã “Không biết” như nhà sản xuất.

Vẫn không thể loại bỏ Speed Dial New Tab từ trình duyệt của bạnkhông? Xin vui lòng, để lại một bình luận dưới đây, miêu tả những bước bạn thực hiện. Tôi sẽ trả lời ngay lập tức.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *