Làm thế nào để loại bỏ Virus Search.gg (Chrome/Edge/Firefox) | Cập Nhật

Browser hijackers

Tôi đã viết bài viết này để giúp bạn loại bỏ Search.gg. Hướng dẫn loại bỏ Search.gg này làm việc cho Chrome, Firefox và Internet Explorer.

Search.gg là một trang web không phải là đáng tin cậy. Nó xuất hiện trên màn hình của bạn có nghĩa là một điều-đó hijacker nasty trình duyệt ẩn núp ở đâu đó trên thiết bị của bạn. Hijackers được biết là có khả năng nắm quyền kiểm soát đầy đủ trên mọi trình duyệt hiện có trên máy tính mà họ đã xâm chiếm. Họ thay thế trang tab mới, cũng như trang chủ với một tuỳ chỉnh. Họ thậm chí thay đổi động cơ tìm kiếm ưa thích của bạn với một số khác. Trong trường hợp đặc biệt này, các trang web tuỳ chỉnh mà đang được hiển thị ở khắp mọi nơi bằng cách ký sinh trùng là Search.gg. Những gì nhiều hơn, hijackers có sức mạnh để làm thay đổi bất cứ điều gì họ muốn, liên quan đến cài đặt trình duyệt.

Nó cũng có thể cho họ để cài đặt khác râm ứng dụng, Tiện ích mở rộng hoặc thanh công cụ, mà không cần tìm kiếm sự cho phép của bạn đầu tiên. Nhưng điều khó chịu nhất về loại phần mềm độc hại, nó tạo ra một số lượng lớn các xâm nhập quảng cáo. Những nội dung này sẽ được đặc biệt nhắm mục tiêu xuất hiện hấp dẫn hơn cho người dùng. Đó là tất cả nhờ hijacker khả năng để có được bất kỳ dữ liệu web cần thiết của người dùng, như duyệt web lịch sử và tìm kiếm truy vấn. Mục đích chính là để tạo ra thu nhập cho mỗi nhấp chuột mà làm cho các nạn nhân trên các nội dung được tài trợ.

Trình duyệt hijackers sử dụng các phương pháp phân phối khối lượng, nhằm xâm chiếm máy tính càng nhiều càng tốt. Họ đang nhìn thấy ẩn đằng sau các thư rác email và file đính kèm, gói phần mềm và file torrent. Họ cũng có thể lây lan qua nhiễm liên kết và quảng cáo, cũng như các thư giả mạo bản Cập Nhật. Những gì xảy ra, rằng người dùng đang là cẩu thả và vội vã, dẫn đến việc cài đặt không chủ ý của phần mềm độc hại.

Thông thường, người lựa chọn một cách dễ dàng ra ngoài. Bằng cách chọn một cài đặt nhanh chóng, bạn sẽ mang lại cho mình chỉ rắc rối. Nhà phát triển được biết là gói phần mềm nguy hiểm cùng với các chương trình và ứng dụng. Tất nhiên, sự tồn tại của ký sinh trùng sẽ không được đúng tiết lộ, do đó, người dùng sẽ không thể nhìn thấy nó là có, trừ khi một tuỳ chỉnh hoặc nâng cao loại cài đặt được chọn. Bạn cần phải hiểu rằng trình duyệt hijackers không thể hack máy tính của bạn ngày của riêng mình. Họ cần sự giúp đỡ của bạn để xâm lược. Nó là đơn giản, thực sự. Nếu bạn không cài đặt chúng trên thiết bị của bạn, họ sẽ không gây ra bất kỳ tổn hại.

Phần mềm độc hại như hijacker trình duyệt không phải là để được đưa nhẹ. Không đi nghĩ rằng quảng cáo đang được hiển thị trên màn hình của bạn là vô hại. Ký sinh trùng quan tâm chỉ về số lượng của họ. Nó không được lập trình để xác minh. Do đó, nếu bạn đang không được cẩn thận và click vào một trong số họ, có một khả năng mà bạn có thể nhận được chuyển hướng đến đáng ngờ và nguy hiểm ngay cả trang web bên thứ ba mà tìm để lây nhiễm máy tính của bạn và lấy cắp thông tin cá nhân của bạn.

Còn bạn cho phép hijacker để ở lại trên máy tính của bạn, thêm số lượng các quảng cáo sẽ phát triển. Điều này chắc chắn sẽ dẫn đến trình duyệt web của bạn nhận được bị hư hại nặng, do các cuộc tấn công hạng nặng quảng cáo. Lúc đầu, nó sẽ bắt đầu với tụt hậu, tốc độ internet chậm, cho đến khi các ứng dụng bắt đầu với tai nạn và đóng băng trên cơ sở hàng ngày. Sớm hay muộn, trình duyệt web của bạn sẽ không thể làm việc ở tất cả. Nếu bạn không hành động chống lại mối đe dọa nguy hiểm này, bạn có nguy cơ lộ dữ liệu tài chính và tư nhân. Đó là một cơ hội mà kẻ lừa đảo sẽ không bỏ lỡ. Cách duy nhất để bảo đảm sự hiện diện trực tuyến của bạn và giữ cho thông tin cá nhân riêng là để loại bỏ hijacker trình duyệt Search.gg ngay sau khi bạn phát hiện sự hiện diện của nó.

Gỡ bỏ cài đặt Search.gg

STEP-1Trước khi bắt đầu thực sự loại bỏ quá trình, bạn phải khởi động lại ở chế độ an toàn. Nếu bạn đã quen thuộc với nhiệm vụ này, bỏ qua các hướng dẫn dưới đây và tiếp tục đến bước 2. Nếu bạn không biết làm thế nào để làm điều đó, đây là làm thế nào để khởi động lại ở chế độ an toàn:

Cho Windows 98, Windows XP, Thiên niên kỷ và 7:
Khởi động lại máy tính của bạn. Khi xuất hiện màn hình đầu tiên của thông tin, bắt đầu nhiều lần nhấn phím F8. Sau đó chọn chế độ an toàn với mạng từ các tùy chọn.
Safe Mode with Networking
cho Windows 8/ 8.1
nhấp vào nút bắt đầu, tiếp theo bấm vào Control Panel-> Hệ thống và bảo mật — > Administrative Tools-> cấu hình hệ thống.
Windows 8 Safe Mode with Network
kiểm tra an toàn khởi động tùy chọn và bấm vào OK. Nhấp vào khởi động lại khi được hỏi.
Dành cho Windows 10
Mở Start menu và nhấp vào hoặc tap vào nút Power.
win10 safemode 1
trong khi giữ phím Shift ép, nhấp vào hoặc tap vào khởi động lại.
win10 safemode 2

STEP-2Dưới đây là các bước bạn phải tuân theo để loại bỏ vĩnh viễn từ trình duyệt:

Loại bỏ từ Mozilla Firefox:

Mở Firefox, bấm vào góc trên cùng bên phải , bấm Tiện ích, đánh trúng các Tiện ích mở rộng tiếp theo.
firefox extensions
tìm tiện ích mở rộng đáng ngờ hoặc không rõ, loại bỏ tất cả.

Loại bỏ từ Chrome:

Mở Chrome, nhấp vào biểu tượng trình đơn chrome ở góc trên bên phải->Thêm công cụ -> Tiện ích mở rộng. Có, xác định các phần mềm độc hại và chọn thùng rác-biểu tượng chrome (loại bỏ).
chrome extensions

loại bỏ từ Internet Explorer:
mở IE, sau đó bấm vào IE gear các biểu tượng trên góc trên bên phải-> Quản lý Tiện ích.
ie gear
tìm các tiện ích độc hại. Loại bỏ nó bằng cách bấm vô hiệu hoá.

STEP-3

Nhấp chuột phải vào shortcut của trình duyệt, sau đó bấm thuộc tính. Loại bỏ tất cả mọi thứ sau khi .exe”vào ô mục tiêu .

ff shortcut

STEP-4

Mở bảng điều khiển bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Viết appwiz.cpl trong lĩnh vực, sau đó bấm OK.

appwiz

ở đây, tìm thấy bất kỳ chương trình bạn không có ý định để cài đặt và gỡ bỏ cài đặt nó.

STEP-5

chạy trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Bắt đầu quản lý tác vụ.

task manager

xem xét kỹ lưỡng các tên tập tin và mô tả về các tiến trình đang chạy. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ ai nghi ngờ, tìm kiếm trên Google cho tên của nó, hoặc liên hệ với tôi trực tiếp để xác định nó. Nếu bạn tìm thấy một quá trình phần mềm độc hại, nhấp chuột phải vào nó và chọn End task.

STEP-6

mở MS Config bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Gõ msconfig và nhấn Enter.

msconfig

đi tới Startup tab và bỏ chọn các mục đã “Không biết” như nhà sản xuất.

Vẫn không thể loại bỏ Search.gg từ trình duyệt của bạn không? Xin vui lòng, để lại một bình luận dưới đây, miêu tả những bước bạn thực hiện. Tôi sẽ trả lời ngay lập tức.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *