Làm thế nào để loại bỏ Virus Poweliks (Chrome/Edge/Firefox) | Cập Nhật

Trojans

Tôi đã viết bài viết này để giúp bạn loại bỏ Poweliks. Hướng dẫn loại bỏ Poweliks này hoạt động cho tất cả các phiên bản Windows.

Poweliks là một con ngựa Trojan mới được phát triển mà cần có sự cho phép để xâm nhập vào máy tính của bạn. Các mối đe dọa nguy hiểm (còn được gọi là Win32/ Poweliks, hay Trojan. [ ]) thường đi vào hệ thống điều hành của bạn âm thầm, bằng cách sử dụng file đính kèm email spam bị hỏng, khai thác Microsoft Office (CVE-2012-0158), phần mềm bó hoặc khác nhau khác backdoors an ninh. Tuy nhiên, một thực tế quan trọng nhất về Poweliks là clandestine Trojan không tạo ra bất kỳ tập tin trên máy ảo của bạn, làm cho phát hiện của nó rất khó khăn.

Thông thường, phần mềm độc hại Poweliks được phân phối bởi email lừa đảo mà được cho là được gửi bằng thư Canada Post hoặc USPS. Email người dùng nhận được bài dịch vụ thất bại trong việc cung cấp một số mặt hàng và bây giờ cung cấp thông tin theo dõi trong file đính kèm. Trong trường hợp bạn không phải chờ đợi cho bất cứ bưu kiện sẽ được chuyển giao, bạn không nên mở các email giả mạo và xóa chúng ngay lập tức từ. Nếu không, Hệ thống của bạn sẽ được nhiễm phần mềm độc hại.

Lưu ý, rằng những loại lừa bịp được sử dụng rộng rãi, do đó bạn phải rất chú ý với bất kỳ email đáng ngờ và cung cấp mà bạn nhận được. Ngoài ra, nó là rất quan trọng để bảo vệ máy ảo của bạn chống lại phần mềm độc hại và phần mềm gián điệp, nếu không, bạn rất có khả năng để trải nghiệm những vấn đề liên quan đến an ninh.

Poweliks nằm Windows registry duy nhất, đó là một phương pháp mới để phân phối phần mềm độc hại bởi vì các tập tin ban đầu giữ tất cả các mã, mã hóa và ẩn, đó là cần thiết để thỏa hiệp toàn bộ hệ thống. Những kẻ tấn công đã khai thác các lỗ hổng CVE-2012-0158 trong Microsoft Work. Những gì Poweliks thực hiện là tạo ra một registry khởi động mà thực hiện rundll32.exe hợp pháp. Trong trường hợp máy ảo không có PowerShell hoặc .NET framework, nó tải nó từ trang web chính thức của Microsoft.

Sau đó, sự lây nhiễm decrypts một script PowerShell từ mã JavaScript. Ngay sau khi hoạt động độc hại đang thực hiện, một chương trình nhị phân được thực thi. Kết quả là, các chương trình kết nối đến một số địa điểm từ xa để nhận được lệnh của những kẻ tấn công. Do thực tế là tất cả những hành động thực hiện được lưu trữ trong sổ đăng ký, không có tập tin trên máy tính được tạo ra.

Liên quan đến cơ quan đăng ký tự khởi động, các ký tự viết tắt của tên của key không phải là một ký tự ASCII, do đó, Regedit không thể đọc nó. Do đó, người dùng không thể mở khoá.
Để nắm bắt sự lây nhiễm, AV giải pháp nên phát hiện tài liệu từ Ban đầu trước khi thực hiện nó và trước khi nó đạt đến các nạn nhân. Một giải pháp phát hiện khai thác phần mềm sau khi thực hiện các tập tin.

Để tránh các vấn đề bảo mật, bạn cần phải chắc chắn rằng hệ thống điều hành của bạn cũng được bảo vệ chống phần mềm độc hại. Tuy nhiên, bạn chỉ không thể gỡ bỏ Poweliks từ hệ thống, bởi vì nó là một ứng dụng nguy hiểm. Như không có bảo đảm cho dù máy tính của bạn sẽ bị nhiễm hay không, bạn phải cài đặt một chương trình chống phần mềm độc hại có uy tín. Trong trường hợp của bạn, bạn nên chắc chắn có một Poweliks công cụ mà sẽ xoá phần mềm độc hại Poweliks từ máy ảo của bạn.

Gỡ bỏ cài đặt Poweliks

STEP-1Chạy trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Bắt đầu quản lý tác vụ.

task manager

xem xét kỹ lưỡng các tên tập tin và mô tả về các tiến trình đang chạy. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ ai nghi ngờ, tìm kiếm trên Google cho tên của nó, hoặc liên hệ với tôi trực tiếp để xác định nó. Nếu bạn tìm thấy một quá trình phần mềm độc hại, nhấp chuột phải vào nó và chọn End task.

STEP-4

Mở bảng điều khiển bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Viết appwiz.cpl trong lĩnh vực, sau đó bấm OK.

appwiz

ở đây, tìm thấy bất kỳ chương trình bạn không có ý định để cài đặt và gỡ bỏ cài đặt nó.

STEP-6

Mở MS Config bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Gõ msconfig và nhấn Enter.

msconfig

đi tới Startup tab và bỏ chọn các mục đã “Không biết” như nhà sản xuất.

Vẫn không thể loại bỏ Poweliks từ máy tính của bạn? Xin vui lòng, để lại một bình luận dưới đây, miêu tả những bước bạn thực hiện. Tôi sẽ trả lời ngay lập tức.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *