Làm thế nào để loại bỏ Virus PCTuner | Cập Nhật

PUP

PCTuner đã được phân loại như là một chương trình không mong muốn tiềm tàng (PUP), mà mục đích chính là để có tiền của bạn. Trong thực tế, sau khi chương trình xâm nhập hệ thống của bạn, nó làm cho tốt nhất của mình để thuyết phục bạn rằng máy tính của bạn là đầy đủ các mối đe dọa nguy hiểm. Tuy nhiên, bạn không nên tin tưởng PCTuner dễ dàng như vậy. Nếu không, bảo mật hệ thống của bạn thực sự có thể được đặt trong mối nguy hiểm.

Ngay sau khi PCTuner lây nhiễm máy tính của bạn, nó bắt đầu thực hiện hàng ngày quét hệ thống, không có vấn đề nếu bạn có chấp nhận họ hay không. Tất nhiên, kết quả của các quét hàng ngày là hoàn toàn giả mạo, do đó, bạn không nên tin rằng chúng. Điều này là như vậy bởi vì các kết quả được thiết kế đặc biệt để gây ra sự hỗn loạn và đánh lừa bạn rằng cách duy nhất để lưu máy tính của bạn là để gọi một số điện thoại này được hiển thị trên màn hình của bạn. Tuy nhiên, cần nhớ một thực tế là các mối đe dọa duy nhất trên hệ thống của bạn cụ thể là PCTuner, bạn chắc chắn nên không tin tưởng ứng dụng này.

Trên thực tế, PCTuner nào cần sự cho phép của bạn vào máy tính của bạn. Ứng dụng là rất sáng tạo khi nói đến lừa gạt bạn vào cài đặt của nó, mà bạn thậm chí không nhận ra nó là hệ thống phê duyệt. Trong thực tế, những khoảnh khắc bạn nhận thấy phần mềm quảng cáo trên máy tính của bạn là khi trình duyệt web của bạn bị ngập nước với các quảng cáo thương mại mà bạn không cần ở tất cả.

Như PCTuner không thể được tải về từ trang web chính thức của nó, chương trình sử dụng phương pháp khác nhau nhưng nổi tiếng của phân phối. Chúng bao gồm ẩn đằng sau các file đính kèm email thư rác, phần mềm miễn phí, liên kết bị hỏng hoặc các trang web, và đặt ra như là một Cập Nhật không có thật. Các tính năng phổ biến trong số những phương pháp phân phối là một thực tế rằng họ phụ thuộc vào phân tâm của bạn.

Ví dụ, khi cài đặt phần mềm mới, hầu hết người dùng máy tính không phải đọc các điều khoản và điều kiện được cung cấp bởi thuật sĩ thiết lập. Do đó, họ chấp nhận cài đặt chương trình bổ sung vô thức và để cho phần mềm quảng cáo trên hệ thống của họ. Để tránh điều này xảy ra, bạn phải rất chu đáo khi bạn cài đặt các ứng dụng mới trên hệ thống và cẩn thận lựa chọn các nguồn để tải về. Ngoài ra, PCTuner có thể lây nhiễm máy tính của bạn bằng cách ẩn đằng sau các file đính kèm email rác, bị hỏng liên kết và các trang web, hoặc chỉ cần đặt ra như là một hệ thống có thật hoặc một chương trình Cập Nhật.

Lưu ý rằng để tăng cơ hội của mình để đánh lừa bạn, PCTuner đã dành một số thời gian giám sát các hoạt động duyệt web của bạn. Sau khi phần mềm quảng cáo ghi đủ dữ liệu về bạn, nó bắt đầu hiển thị các quảng cáo tùy chỉnh theo sở thích cá nhân của bạn. Bằng cách này, khả năng để bạn có thể mở một advert làm tăng đáng kể.

Tuy nhiên, vấn đề chính về PCTuner là rằng các ứng dụng không chỉ theo dõi bạn. Nếu hiện tại trên hệ thống, chương trình có khả năng đánh cắp dữ liệu cá nhân và tài chính của bạn và chia sẻ với bên thứ ba có thể sử dụng nó cho mục đích độc hại. Nếu bạn không muốn điều này xảy ra, bạn phải xóa PCTuner từ máy tính của bạn ngay lập tức.

Gỡ bỏ cài đặt PCTuner

STEP-1Chạy trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Bắt đầu quản lý tác vụ.

task manager

xem xét kỹ lưỡng các tên tập tin và mô tả về các tiến trình đang chạy. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ ai nghi ngờ, tìm kiếm trên Google cho tên của nó, hoặc liên hệ với tôi trực tiếp để xác định nó. Nếu bạn tìm thấy một quá trình phần mềm độc hại, nhấp chuột phải vào nó và chọn End task.

STEP-4

Mở bảng điều khiển bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Viết appwiz.cpl trong lĩnh vực, sau đó bấm OK.

appwiz

ở đây, tìm thấy bất kỳ chương trình bạn không có ý định để cài đặt và gỡ bỏ cài đặt nó.

STEP-6

Mở MS Config bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Gõ msconfig và nhấn Enter.

msconfig

đi tới Startup tab và bỏ chọn các mục đã “Không biết” như nhà sản xuất.

Vẫn không thể loại bỏ PCTuner từ máy tính của bạn? Xin vui lòng, để lại một bình luận dưới đây, miêu tả những bước bạn thực hiện. Tôi sẽ trả lời ngay lập tức.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *