Làm thế nào để loại bỏ Virus Oload.icu (Chrome/Edge/Firefox) | Cập Nhật

Adware

Sự xuất hiện của các trang web Oload.icu có nghĩa là một điều. Rằng máy tính của bạn không còn là phần mềm quảng cáo miễn phí. Bằng cách nào đó, một ký sinh trùng từ gia đình phần mềm quảng cáo đã quản lý để sneak trên thiết bị của bạn không hề và bây giờ gây ra vấn đề. Đừng lo lắng, phần mềm độc hại này giới hạn của nó tấn công vào trình duyệt web. Nó có nghĩa rằng hệ thống máy tính của bạn tự nó đã không bị nhiễm bệnh.

Điều đó đang được nói, từ thời điểm này loài vật gây hại xâm nhập và gọi trình duyệt của bạn Trang chủ của nó, nó sẽ bắt đầu để tạo ra nhiều quảng cáo gây phiền nhiễu. Họ có thể ở dạng cửa sổ bật lên, trong văn bản, biểu ngữ hoặc nhấp nháy cảnh báo. Họ cũng có thể được đánh dấu bằng một văn bản mà đọc ‘Powered by Oload.icu’, ‘Brought cho bạn bởi Oload.icu’, ‘Quảng cáo của Oload.icu’, vv

một số lượng lớn các chương trình khuyến mãi sẽ rất tai hại cho trình duyệt web của bạn, gây ra nó để sụp đổ và tụt hậu trên một cơ sở hàng ngày. Bạn cũng nên biết rằng phần mềm quảng cáo không được lập trình để xác minh các trang đó sẽ tài trợ, do đó, không có cách nào của hiểu biết chắc chắn nơi bạn có thể nhận được chuyển hướng đến. Bạn có thể bấm vào một từ được chuyển hướng đến các trang web bị nhiễm bệnh sẽ tìm cách để làm hại máy tính của bạn.

Các tin tốt là, ký sinh trùng này không phải là nâng cao. Cách duy nhất cho nó để xâm nhập vào máy tính của bạn là nếu bạn cài đặt nó cho mình. Trong hầu hết trường hợp, người dùng làm điều đó mà không hề nhận ra nó. Thông thường, phần mềm quảng cáo ẩn nấp đằng sau các thư rác và quảng cáo râm. Nó là tốt nhất để xoá bất kỳ thư rác từ người gửi không rõ, đặc biệt là nếu chúng chứa các tập tin đính kèm và thực thi các tập tin. Ngoài ra, nếu một quảng cáo có vẻ quá tốt là đúng, trong thực tế, nó có thể được thiết kế để thu hút bạn vào một cái bẫy. Đảm bảo rằng bạn đến thăm trang web đáng tin cậy chỉ.

Nếu bạn cần phải cập nhật phần mềm của bạn, không vội vàng vào nhấp chuột vào cửa sổ pop-up Cập Nhật đầu tiên đã xuất hiện trên màn hình của bạn. Thường xuyên hơn không, thông báo như vậy lần lượt ra được gian lận. Phần mềm quảng cáo cũng có thể tìm theo cách của mình trên máy tính của bạn thông qua các tập tin torrent và gói phần mềm. Đó là lý do tại sao bạn nên chú ý gần với những gì bạn đang tải xuống và suy nghĩ hai lần trước khi nhấp vào nút ‘Tôi đồng ý’ đó. Làm cho nó một thói quen để triệt để đọc các điều khoản và điều kiện. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên cài đặt dưới custom/ thiết lập nâng cao, để đảm bảo rằng bất kỳ nội dung bổ sung không được ẩn từ bạn.

Các trang web Oload.icu không có chỗ trên trình duyệt web của bạn. Cửa sổ bật lên nó sẽ theo bạn không có vấn đề mà bạn đang truy cập. Ngay cả một trang web không hiển thị bất kỳ quảng cáo bây giờ sẽ nhận được bị ngập nước với các nội dung được tài trợ. Mục tiêu của ký sinh trùng là để làm cho bạn nhấp chuột vào quảng cáo càng nhiều càng tốt. Cho mỗi nhấp chuột bạn thực hiện, phần mềm quảng cáo được trả tiền. Để đảm bảo nhiệm vụ của nó là thành công, nó sẽ gián điệp trên bạn. Hoạt động trực tuyến của bạn sẽ là giám sát không ngừng, và các dữ liệu như duyệt web lịch sử và tìm kiếm kết quả-thu thập được, chỉ cần để nó có thể cung cấp nội dung được nhắm mục tiêu, bạn sẽ có nhiều khả năng nhấp chuột vào.

Thật không may, đó không có thông tin cá nhân chỉ có thể ăn cắp từ bạn. Mật khẩu của bạn, địa chỉ IP, thông tin đăng nhập tài khoản ngân hàng, số thẻ tín dụng, đăng nhập ID, vv cũng có thể rơi vào tay của kẻ lừa đảo, những người tìm cách để bán dữ liệu này để các bên thứ ba có vấn đề. Cách duy nhất để giải quyết vấn đề này là để loại bỏ ký sinh trùng khó chịu này trước khi quá muộn!

Gỡ bỏ cài đặt Oload.icu

STEP-1Trước khi bắt đầu thực sự loại bỏ quá trình, bạn phải khởi động lại ở chế độ an toàn. Nếu bạn đã quen thuộc với nhiệm vụ này, bỏ qua các hướng dẫn dưới đây và tiếp tục đến bước 2. Nếu bạn không biết làm thế nào để làm điều đó, đây là làm thế nào để khởi động lại ở chế độ an toàn:

Cho Windows 98, Windows XP, Thiên niên kỷ và 7:
Khởi động lại máy tính của bạn. Khi xuất hiện màn hình đầu tiên của thông tin, bắt đầu nhiều lần nhấn phím F8. Sau đó chọn chế độ an toàn với mạng từ các tùy chọn.
Safe Mode with Networking
cho Windows 8/ 8.1
nhấp vào nút bắt đầu, tiếp theo bấm vào Control Panel-> Hệ thống và bảo mật — > Administrative Tools-> cấu hình hệ thống.
Windows 8 Safe Mode with Network
kiểm tra an toàn khởi động tùy chọn và bấm vào OK. Nhấp vào khởi động lại khi được hỏi.
Dành cho Windows 10
Mở Start menu và nhấp vào hoặc tap vào nút Power.
win10 safemode 1
trong khi giữ phím Shift ép, nhấp vào hoặc tap vào khởi động lại.
win10 safemode 2

STEP-2Dưới đây là các bước bạn phải tuân theo để loại bỏ vĩnh viễn từ trình duyệt:

Loại bỏ từ Mozilla Firefox:

Mở Firefox, bấm vào góc trên cùng bên phải , bấm Tiện ích, đánh trúng các Tiện ích mở rộng tiếp theo.
firefox extensions
tìm tiện ích mở rộng đáng ngờ hoặc không rõ, loại bỏ tất cả.

Loại bỏ từ Chrome:

Mở Chrome, nhấp vào biểu tượng trình đơn chrome ở góc trên bên phải->Thêm công cụ -> Tiện ích mở rộng. Có, xác định các phần mềm độc hại và chọn thùng rác-biểu tượng chrome (loại bỏ).
chrome extensions

loại bỏ từ Internet Explorer:
mở IE, sau đó bấm vào IE gear các biểu tượng trên góc trên bên phải-> Quản lý Tiện ích.
ie gear
tìm các tiện ích độc hại. Loại bỏ nó bằng cách bấm vô hiệu hoá.

STEP-3

Nhấp chuột phải vào shortcut của trình duyệt, sau đó bấm thuộc tính. Loại bỏ tất cả mọi thứ sau khi .exe”vào ô mục tiêu .

ff shortcut

STEP-4

Mở bảng điều khiển bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Viết appwiz.cpl trong lĩnh vực, sau đó bấm OK.

appwiz

ở đây, tìm thấy bất kỳ chương trình bạn không có ý định để cài đặt và gỡ bỏ cài đặt nó.

STEP-5

chạy trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Bắt đầu quản lý tác vụ.

task manager

xem xét kỹ lưỡng các tên tập tin và mô tả về các tiến trình đang chạy. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ ai nghi ngờ, tìm kiếm trên Google cho tên của nó, hoặc liên hệ với tôi trực tiếp để xác định nó. Nếu bạn tìm thấy một quá trình phần mềm độc hại, nhấp chuột phải vào nó và chọn End task.

STEP-6

mở MS Config bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Gõ msconfig và nhấn Enter.

msconfig

đi tới Startup tab và bỏ chọn các mục đã “Không biết” như nhà sản xuất.

Vẫn không thể loại bỏ Oload.icu từ trình duyệt của bạn không? Xin vui lòng, để lại một bình luận dưới đây, miêu tả những bước bạn thực hiện. Tôi sẽ trả lời ngay lập tức.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *