Làm thế nào để loại bỏ Virus MediaGet (Chrome/Edge/Firefox) | Cập Nhật

Adware

MediaGet được quảng cáo như một công cụ có thể giúp đỡ bạn. Trong thực tế, nó không phải là. Ứng dụng này là thực sự là một phần mềm độc hại từ các loại phần mềm quảng cáo, thiết kế để lũ màn hình của bạn với nặng quảng cáo mỗi khi bạn mở trình duyệt của bạn. Điều với các phần mềm quảng cáo là, rằng nó không nhắm mục tiêu các hệ thống máy tính của bạn.

Ký sinh trùng được lập trình để lây nhiễm tất cả trình duyệt web mà bạn có trên máy tính của bạn-Chrome, Firefox, Edge, Explorer, Opera, Safari. Khi nó được cài đặt, ứng dụng khó chịu này sẽ làm thay đổi các thiết đặt web bất cứ điều gì cần thiết để thực hiện các nhiệm vụ nguy hiểm của nó. Sau đó, nó sẽ chuyển nền tảng web của bạn thành một công cụ Hiển thị các quảng cáo.

Trên mọi trang bạn truy cập vào, phần mềm quảng cáo sẽ hiển thị nhiều quảng cáo xâm nhập trong các hình thức khác nhau như cửa sổ pop-up, biểu ngữ và thậm chí cả trong văn bản. Bạn thấy, ký sinh trùng MediaGet được lệnh để cung cấp quảng cáo càng nhiều càng tốt. Nó không phải là công việc của mình để xác minh. Điều đó đang được nói, bạn không bao giờ biết nơi một quảng cáo dường như đáng tin cậy sẽ đưa bạn. Bạn có thể nhận được chuyển hướng đến đáng ngờ và nguy hiểm ngay cả trang web bên thứ ba mà tìm cách làm hại máy tính của bạn và lấy cắp dữ liệu cá nhân của bạn.

Điều quan trọng để đề cập đến, đó là các MediaGet ứng dụng không thể xâm nhập ngày của riêng mình. Nó cần sự chấp thuận của bạn để có được cài đặt. Thông thường, người dùng cài đặt phần mềm quảng cáo này mà không hề nhận ra nó. Những sai lầm phổ biến nhất là để lựa chọn các chế độ nhanh chóng trong thuật sĩ cài đặt khi cài đặt một gói phần mềm. Bằng cách này, nếu có bất kỳ nội dung ẩn trong các hình thức tiền thưởng chương trình hoặc ứng dụng, họ sẽ nhận được tự động cài đặt.

Để đảm bảo rằng không có phần mềm phiếu trên máy tính của bạn không hề, chúng tôi khuyên bạn nên chọn một loại tiên tiến Custom/ cài đặt. Bất kỳ cài đặt tùy chọn sẽ trở thành Hiển thị cho bạn và bạn sẽ có thể dễ dàng bỏ họ, vì vậy họ không nhận được quyền truy cập vào điện thoại của bạn. Các phương tiện khác của phần mềm quảng cáo phân phối bao gồm, nhưng không giới hạn để thư rác email và file đính kèm, file torrent, giả mạo bản Cập Nhật và các liên kết bị nhiễm bệnh.

Phần mềm quảng cáo tồn tại để tạo ra thu nhập cho người sáng tạo của mình và trang đó sẽ thúc đẩy. Điều này xảy ra thông qua các đề án pay-per-click. Đối với mỗi quảng cáo mà bạn nhấp vào, ký sinh trùng được trả tiền. Để nâng cao cơ hội thành công, ký sinh trùng sẽ giám sát hoạt động trực tuyến của bạn và thu thập dữ liệu web như duyệt web, lịch sử, thói quen và truy vấn tìm kiếm. Với thông tin này, phần mềm quảng cáo sẽ có thể cung cấp quảng cáo được nhắm mục tiêu sẽ có nhiều khả năng nhận được nhấp vào bởi người sử dụng. Thật không may, đó không phải là các dữ liệu chỉ có giá trị mà những kẻ lừa đảo có thể có được bàn tay của họ trên thông qua các phần mềm độc hại.

Thông tin cá nhân và tài chính của bạn có thể dễ dàng thu được bởi tin tặc, nhờ phần mềm quảng cáo khó chịu. Nếu như tất cả điều này là không đủ, ký sinh trùng này cũng là chịu trách nhiệm về những thiệt hại được thực hiện trên trình duyệt của bạn. Sớm thôi, bạn sẽ nhận thấy các triệu chứng của nhiễm độc hại-tốc độ internet chậm, thường xuyên trình duyệt bị treo, tụt hậu, vv. Tại một số điểm, trình duyệt của bạn sẽ không thể hoạt động bình thường và sẽ ngừng hoạt động hoàn toàn, do tải nặng quảng cáo ném theo cách của mình.

Nếu bạn muốn để giành lại quyền kiểm soát đối với trình duyệt web của bạn và bảo vệ bảo mật trực tuyến và bảo mật của bạn, bạn cần phải loại bỏ ký sinh trùng nguy hiểm này từ máy tính của bạn trước khi nó có thể làm bất cứ thiệt hại!

MediaGet virus gỡ cài đặt

STEP-1Trước khi bắt đầu thực sự loại bỏ quá trình, bạn phải khởi động lại ở chế độ an toàn. Nếu bạn đã quen thuộc với nhiệm vụ này, bỏ qua các hướng dẫn dưới đây và tiếp tục đến bước 2. Nếu bạn không biết làm thế nào để làm điều đó, đây là làm thế nào để khởi động lại ở chế độ an toàn:

Cho Windows 98, Windows XP, Thiên niên kỷ và 7:
Khởi động lại máy tính của bạn. Khi xuất hiện màn hình đầu tiên của thông tin, bắt đầu nhiều lần nhấn phím F8. Sau đó chọn chế độ an toàn với mạng từ các tùy chọn.
Safe Mode with Networking
cho Windows 8/ 8.1
nhấp vào nút bắt đầu, tiếp theo bấm vào Control Panel-> Hệ thống và bảo mật — > Administrative Tools-> cấu hình hệ thống.
Windows 8 Safe Mode with Network
kiểm tra an toàn khởi động tùy chọn và bấm vào OK. Nhấp vào khởi động lại khi được hỏi.
Dành cho Windows 10
Mở Start menu và nhấp vào hoặc tap vào nút Power.
win10 safemode 1
trong khi giữ phím Shift ép, nhấp vào hoặc tap vào khởi động lại.
win10 safemode 2

STEP-2Dưới đây là các bước bạn phải tuân theo để loại bỏ vĩnh viễn từ trình duyệt:

Loại bỏ từ Mozilla Firefox:

Mở Firefox, bấm vào góc trên cùng bên phải , bấm Tiện ích, đánh trúng các Tiện ích mở rộng tiếp theo.
firefox extensions
tìm tiện ích mở rộng đáng ngờ hoặc không rõ, loại bỏ tất cả.

Loại bỏ từ Chrome:

Mở Chrome, nhấp vào biểu tượng trình đơn chrome ở góc trên bên phải->Thêm công cụ -> Tiện ích mở rộng. Có, xác định các phần mềm độc hại và chọn thùng rác-biểu tượng chrome (loại bỏ).
chrome extensions

loại bỏ từ Internet Explorer:
mở IE, sau đó bấm vào IE gear các biểu tượng trên góc trên bên phải-> Quản lý Tiện ích.
ie gear
tìm các tiện ích độc hại. Loại bỏ nó bằng cách bấm vô hiệu hoá.

STEP-3

Nhấp chuột phải vào shortcut của trình duyệt, sau đó bấm thuộc tính. Loại bỏ tất cả mọi thứ sau khi .exe”vào ô mục tiêu .

ff shortcut

STEP-4

Mở bảng điều khiển bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Viết appwiz.cpl trong lĩnh vực, sau đó bấm OK.

appwiz

ở đây, tìm thấy bất kỳ chương trình bạn không có ý định để cài đặt và gỡ bỏ cài đặt nó.

STEP-5

chạy trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Bắt đầu quản lý tác vụ.

task manager

xem xét kỹ lưỡng các tên tập tin và mô tả về các tiến trình đang chạy. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ ai nghi ngờ, tìm kiếm trên Google cho tên của nó, hoặc liên hệ với tôi trực tiếp để xác định nó. Nếu bạn tìm thấy một quá trình phần mềm độc hại, nhấp chuột phải vào nó và chọn End task.

STEP-6

mở MS Config bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Gõ msconfig và nhấn Enter.

msconfig

đi tới Startup tab và bỏ chọn các mục đã “Không biết” như nhà sản xuất.

Vẫn không thể loại bỏ MediaGet Virus từ trình duyệt của bạn không? Xin vui lòng, để lại một bình luận dưới đây, miêu tả những bước bạn thực hiện. Tôi sẽ trả lời ngay lập tức.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *