Làm thế nào để loại bỏ Virus Mac Tonic (Chrome/Edge/Firefox) | Cập Nhật

Adware

Tôi đã viết bài viết này để giúp bạn loại bỏ Virus Mac Tonic. Này Mac Tonic Virus removal hướng dẫn hoạt động cho Chrome, Firefox và Internet Explorer.

Nếu bạn nhận thấy sự hiện diện của Mac Tonic Tiện ích trên máy tính của bạn, bạn đang gặp rắc rối. Đó là một ký sinh trùng độc hại từ các loại phần mềm quảng cáo. Nhiệm vụ của nó? Để đi qua trình duyệt của bạn. Mozilla Firefox, Google Chrome, Opera, Microsoft Edge, có là không có ứng dụng trình duyệt an toàn từ phần mềm độc hại này.

Mac Tonic của mục tiêu chính là để biến trình duyệt của bạn thành một công cụ Hiển thị các quảng cáo, do đó, nó có thể hưởng lợi từ mỗi nhấp chuột là nạn nhân làm cho trên các quảng cáo được tạo ra. Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, phần mềm quảng cáo sẽ tùy chỉnh quảng cáo theo các dữ liệu thu được web nó có trên các nạn nhân, như duyệt web, lịch sử, thói quen và truy vấn tìm kiếm. Bất cứ điều gì để làm cho người dùng có nhiều khả năng nhấp chuột vào các nội dung được quảng cáo.

Phần mềm quảng cáo phổ biến nhất được lan truyền qua các tin nhắn email rác, file đính kèm email và thực thi các tập tin, bị hỏng liên kết và quảng cáo, miễn phí gói phần mềm, yêu cầu Cập Nhật giả, vv. Để chỉ đạo rõ ràng từ một nhiễm trùng tiềm năng của phần mềm quảng cáo, chúng tôi tư vấn cho độc giả của chúng tôi để luôn được cập nhật phần mềm của họ từ các nguồn đáng tin cậy và cấp phép chỉ. Không chỉ một cách mù quáng tin tưởng một cửa sổ pop-up ngẫu nhiên kêu gọi các bạn làm theo một liên kết có vấn đề cập nhật.

Thường xuyên hơn không, reroutes như vậy dẫn đến nguy hiểm các trang web bên thứ ba chỉ có thể làm hại máy tính của bạn và lây nhiễm phần mềm độc hại. Nói về phần mềm, nếu bạn thường xuyên tải về chương trình và các ứng dụng từ internet, hãy chắc chắn rằng bạn lựa chọn cho chế độ tuỳ chỉnh hoặc nâng cao trong thuật sĩ thiết lập. Điều này sẽ cung cấp cho bạn sức mạnh để không chỉ xem nội dung đầy đủ của phần mềm bạn đang cài đặt, nhưng cũng có thể bỏ chọn bất kỳ chương trình không mong muốn hoặc ứng dụng mà có vẻ đáng ngờ cho bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn ra bất kỳ phần mềm bổ sung, vì nó là một trong đó thường chỉ ra được phần mềm độc hại ẩn trong ngụy trang.

Trước khi bạn hoảng sợ rằng máy tính của bạn đã bị tấn công, bạn nên biết rằng phần mềm quảng cáo không phải là nguy hiểm như virus như các Trojan hoặc ransomware. Hầu hết mọi người thậm chí không xem xét nó như là một vi-rút thực tế, kể từ khi nó giới hạn của nó tấn công vào trình duyệt của bạn chỉ. Tuy nhiên, đó không có nghĩa là nó là vô hại. Khá là đối diện. Nó là nhiều hơn có khả năng ảnh hưởng đến an ninh trực tuyến và bảo mật của bạn.

Các thông tin cá nhân như, nhưng không giới hạn đối với mật khẩu, địa chỉ IP, thông tin đăng nhập tài khoản ngân hàng, số thẻ tín dụng, đăng nhập ID, vv một cách dễ dàng có thể rơi vào tay của bọn tội phạm mạng, nhờ có ký sinh trùng nguy hiểm này. Không chỉ vậy, nhưng sự tồn tại của phần mềm quảng cáo này trên PC của bạn cũng sẽ dẫn đến kết nối internet chậm và thường xuyên bị treo trình duyệt của bạn.

Tại một số điểm, trình duyệt của bạn sẽ ngừng đáp ứng hoàn toàn. Đó là khi bạn sẽ nhận ra rằng bạn sẽ không thể làm bất kỳ hình thức nào hoạt động trên trình duyệt của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn làm theo hướng dẫn chi tiết và hành động của chúng tôi ngay khi bạn phát hiện phần mềm độc hại này, bạn sẽ tiết kiệm cho mình rất nhiều khó khăn. Ít thời gian hơn bạn lãng phí, tốt hơn! Loại bỏ phần mềm quảng cáo khó chịu này và giành lại quyền kiểm soát đối với trình duyệt của bạn trước khi quá muộn!

Mac Tonic virus gỡ cài đặt

STEP-1Trước khi bắt đầu thực sự loại bỏ quá trình, bạn phải khởi động lại ở chế độ an toàn. Nếu bạn đã quen thuộc với nhiệm vụ này, bỏ qua các hướng dẫn dưới đây và tiếp tục đến bước 2. Nếu bạn không biết làm thế nào để làm điều đó, đây là làm thế nào để khởi động lại ở chế độ an toàn:

Cho Windows 98, Windows XP, Thiên niên kỷ và 7:
Khởi động lại máy tính của bạn. Khi xuất hiện màn hình đầu tiên của thông tin, bắt đầu nhiều lần nhấn phím F8. Sau đó chọn chế độ an toàn với mạng từ các tùy chọn.
Safe Mode with Networking
cho Windows 8/ 8.1
nhấp vào nút bắt đầu, tiếp theo bấm vào Control Panel-> Hệ thống và bảo mật — > Administrative Tools-> cấu hình hệ thống.
Windows 8 Safe Mode with Network
kiểm tra an toàn khởi động tùy chọn và bấm vào OK. Nhấp vào khởi động lại khi được hỏi.
Dành cho Windows 10
Mở Start menu và nhấp vào hoặc tap vào nút Power.
win10 safemode 1
trong khi giữ phím Shift ép, nhấp vào hoặc tap vào khởi động lại.
win10 safemode 2

STEP-2Dưới đây là các bước bạn phải thực hiện để loại bỏ hijacker từ trình duyệt:

Loại bỏ từ Mozilla Firefox:

Mở Firefox, bấm vào góc trên cùng bên phải , bấm Tiện ích, đánh trúng các Tiện ích mở rộng tiếp theo.
firefox extensions
tìm tiện ích mở rộng đáng ngờ hoặc không rõ, loại bỏ tất cả.

Loại bỏ từ Chrome:

Mở Chrome, nhấp vào biểu tượng trình đơn chrome ở góc trên bên phải->Thêm công cụ -> Tiện ích mở rộng. Có, xác định các phần mềm độc hại và chọn thùng rác-biểu tượng chrome (loại bỏ).
chrome extensions

loại bỏ từ Internet Explorer:
mở IE, sau đó bấm vào IE gear các biểu tượng trên góc trên bên phải-> Quản lý Tiện ích.
ie gear
tìm các tiện ích độc hại. Loại bỏ nó bằng cách bấm vô hiệu hoá.

STEP-3

Nhấp chuột phải vào shortcut của trình duyệt, sau đó bấm thuộc tính. Loại bỏ tất cả mọi thứ sau khi .exe”vào ô mục tiêu .

ff shortcut

STEP-4

Mở bảng điều khiển bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Viết appwiz.cpl trong lĩnh vực, sau đó bấm OK.

appwiz

ở đây, tìm thấy bất kỳ chương trình bạn không có ý định để cài đặt và gỡ bỏ cài đặt nó.

STEP-5

chạy trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Bắt đầu quản lý tác vụ.

task manager

xem xét kỹ lưỡng các tên tập tin và mô tả về các tiến trình đang chạy. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ ai nghi ngờ, tìm kiếm trên Google cho tên của nó, hoặc liên hệ với tôi trực tiếp để xác định nó. Nếu bạn tìm thấy một quá trình phần mềm độc hại, nhấp chuột phải vào nó và chọn End task.

STEP-6

mở MS Config bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Gõ msconfig và nhấn Enter.

msconfig

đi tới Startup tab và bỏ chọn các mục đã “Không biết” như nhà sản xuất.

Vẫn không thể loại bỏ Mac Tonic Virus từ trình duyệt của bạnkhông? Xin vui lòng, để lại một bình luận dưới đây, miêu tả những bước bạn thực hiện. Tôi sẽ trả lời ngay lập tức.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *