Làm thế nào để loại bỏ Virus Lonlingdom.cool (Chrome/Edge/Firefox) | Cập Nhật

Browser hijackers

Tôi đã viết bài viết này để giúp bạn loại bỏ Lonlingdom.cool. Hướng dẫn loại bỏ Lonlingdom.cool này làm việc cho Chrome, Firefox và Internet Explorer.

Làm bạn liên tục nhận được chuyển đến các trang web Lonlingdom.cool? Chúng tôi có một số tin xấu cho bạn. Chỗ ở này có vẻ như máy tính của bạn đã được thâm nhập bởi các hijacker trình duyệt. Phần mềm độc hại này mất trên trình duyệt của bạn, và sửa đổi bất kỳ cài đặt nào nó thấy phù hợp. Nạn nhân này phần mềm độc hại thường thông báo rằng trang chủ, trang tab mới và công cụ tìm kiếm ưa thích của họ đã được thay đổi để trang Lonlingdom.cool.

Hơn nữa, hijackers biết bắn phá màn hình của nạn nhân gây phiền nhiễu trong văn bản và quảng cáo biểu ngữ, cũng như các cửa sổ bật lên sẽ rất hấp dẫn cho người dùng. Đó là bởi vì ký sinh trùng này có khả năng để có được lịch sử trình duyệt của bạn, thói quen và thậm chí tìm kiếm queries, để cung cấp tất cả các loại quảng cáo mà người dùng có thể nhấp vào. Thông thường, quảng cáo như vậy sẽ trong các hình thức của thoả thuận độc quyền và mời, phiếu giảm giá đặc biệt, bán hàng, nhấp nháy thư được dễ dàng để bắt mắt, các bản Cập Nhật giả, vv. Mục tiêu chính của trình duyệt hijacker là để tạo ra thu nhập thông qua phương pháp phải trả cho mỗi nhấp chuột hoặc trả tiền nếu xem.

Phương tiện phổ biến nhất của trình duyệt hijacker phân phối là thông qua các gói phần mềm, các thư giả mạo bản Cập Nhật, thư rác email và file đính kèm, liên kết không có thật và quảng cáo, và nhiều hơn nữa. Người dùng có thể nhìn thấy một cửa sổ pop-up ngẫu nhiên thúc giục họ để cập nhật các chương trình hoặc ứng dụng trên máy tính của họ, bằng cách làm cho họ nhấp vào một liên kết đáng ngờ. Trong hầu hết trường hợp, yêu cầu Cập Nhật như vậy là giả mạo. Không rơi vào cái bẫy của họ. Luôn luôn sử dụng các nguồn đáng tin cậy và giấy phép để cập nhật phần mềm của bạn. Khi bạn tải xuống phần mềm bó, phải rất thận trọng.

Nhà phát triển thường đóng gói lại chương trình và bó chúng cùng với các phần mềm độc hại không được tiết lộ đúng cách. Điều này làm cho nạn nhân không biết rằng họ đang trong thực tế cho phép một ký sinh trùng độc hại trên máy tính của họ. Để tránh điều đó, bạn nên lựa chọn một tuỳ chỉnh hoặc nâng cao loại cài đặt. Bằng cách này, tất cả bạn phải làm là chỉ cần bỏ chọn bất kỳ phần mềm không cần thiết mà bạn cho là đáng ngờ hoặc không bao giờ dự định để tải về tại địa điểm đầu tiên.

Trình duyệt hijackers có thể không phải là nguy hiểm như virus Trojan Horse hoặc ransomware thể loại, nhưng họ vẫn còn nên không được đánh giá thấp! Đằng sau những quảng cáo và pop-up được tạo ra bởi ký sinh trùng nguy hiểm này có thể lurk ẩn nguy hiểm! Nó là rất có thể vô tình cấp hacker quyền truy cập vào máy tính của bạn, bằng cách nhấp vào một quảng cáo bị nhiễm bệnh. Bằng cách này, bạn đặt của bạn bảo mật và thậm chí nhiều nguy cơ!

Nếu bạn muốn trở về hòa bình, an toàn và quảng cáo miễn phí trải nghiệm duyệt, bạn cần phải loại bỏ này hijacker Lonlingdom.cool trình duyệt từ máy tính của bạn ngay khi bạn phát hiện sự hiện diện của nó trên PC của bạn. Nếu bạn cần trợ giúp trong nhiệm vụ này, chúng tôi có thể giúp bạn với chúng tôi thiết lập chi tiết hướng dẫn mà bạn có thể tìm thấy dưới đây.

Gỡ bỏ cài đặt Lonlingdom.cool

STEP-1Trước khi bắt đầu thực sự loại bỏ quá trình, bạn phải khởi động lại ở chế độ an toàn. Nếu bạn biết làm thế nào để làm điều này, bỏ qua các hướng dẫn dưới đây và tiếp tục đến bước 2. Nếu bạn không biết làm thế nào để làm điều đó, đây là làm thế nào để khởi động lại ở chế độ an toàn:

Cho Windows 98, Windows XP, Thiên niên kỷ và 7:
Khởi động lại máy tính của bạn. Khi xuất hiện màn hình đầu tiên của thông tin, bắt đầu nhiều lần nhấn phím F8. Sau đó chọn chế độ an toàn với mạng từ các tùy chọn.
Safe Mode with Networking
cho Windows 8/ 8.1
nhấp vào nút bắt đầu, tiếp theo bấm vào Control Panel-> Hệ thống và bảo mật — > Administrative Tools-> cấu hình hệ thống.
Windows 8 Safe Mode with Network
kiểm tra an toàn khởi động tùy chọn và bấm vào OK. Nhấp vào khởi động lại khi được hỏi.
Dành cho Windows 10
Mở Start menu và nhấp vào hoặc tap vào nút Power.
win10 safemode 1
trong khi giữ phím Shift ép, nhấp vào hoặc tap vào khởi động lại.
win10 safemode 2

STEP-2Xin vui lòng, hãy làm theo các bước chính xác để loại bỏ Lonlingdom.cool từ trình duyệt:

Loại bỏ từ Mozilla Firefox:

Mở Firefox, bấm vào góc trên cùng bên phải , bấm Tiện ích, đánh trúng các Tiện ích mở rộng tiếp theo.
firefox extensions
tìm tiện ích mở rộng đáng ngờ hoặc không rõ, loại bỏ tất cả.

Loại bỏ từ Chrome:

Mở Chrome, nhấp vào biểu tượng trình đơn chrome ở góc trên bên phải->Thêm công cụ -> Tiện ích mở rộng. Có, xác định các phần mềm độc hại và chọn thùng rác-biểu tượng chrome (loại bỏ).
chrome extensions

loại bỏ từ Internet Explorer:
mở IE, sau đó bấm vào IE gear các biểu tượng trên góc trên bên phải-> Quản lý Tiện ích.
ie gear
tìm các tiện ích độc hại. Loại bỏ nó bằng cách bấm vô hiệu hoá.

STEP-3

Nhấp chuột phải vào shortcut của trình duyệt, sau đó bấm thuộc tính. Loại bỏ tất cả mọi thứ sau khi .exe”vào ô mục tiêu .

ff shortcut

STEP-4

Mở bảng điều khiển bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Viết appwiz.cpl trong lĩnh vực, sau đó bấm OK.

appwiz

ở đây, tìm thấy bất kỳ chương trình bạn không có ý định để cài đặt và gỡ bỏ cài đặt nó.

STEP-5

chạy trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Bắt đầu quản lý tác vụ.

task manager

xem xét kỹ lưỡng các tên tập tin và mô tả về các tiến trình đang chạy. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ ai nghi ngờ, tìm kiếm trên Google cho tên của nó, hoặc liên hệ với tôi trực tiếp để xác định nó. Nếu bạn tìm thấy một quá trình phần mềm độc hại, nhấp chuột phải vào nó và chọn End task.

STEP-6

mở MS Config bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Gõ msconfig và nhấn Enter.

msconfig

đi tới Startup tab và bỏ chọn các mục đã “Không biết” như nhà sản xuất.

Vẫn không thể loại bỏ Lonlingdom.cool từ trình duyệt của bạnkhông? Xin vui lòng, để lại một bình luận dưới đây, miêu tả những bước bạn thực hiện. Tôi sẽ trả lời ngay lập tức.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *