Làm thế nào để loại bỏ Virus IBuddy (Chrome/Edge/Firefox) | Cập Nhật

Adware

Tôi đã viết bài viết này để giúp bạn loại bỏ Virus IBuddy. Này IBuddy Virus removal hướng dẫn hoạt động cho Chrome, Firefox và Internet Explorer.

Phần mềm quảng cáo, như tên cho thấy, là một loại phần mềm độc hại nhằm mục đích biến trình duyệt của bạn thành một công cụ Hiển thị các quảng cáo vô cùng khó chịu. Ibuddy là một ví dụ về phần mềm độc hại. Một khi nó được trên máy tính của bạn, nó sẽ bắt đầu bắn phá bạn với tất cả các loại quảng cáo như cửa sổ pop-up, biểu ngữ, ngay cả trong văn bản quảng cáo quá. Mục tiêu ở đây là tạo ra PPC (Pay Per Click) doanh thu cho cả các hacker và các trang web đó sẽ thúc đẩy.

Để tăng cơ hội thành công của nó, ký sinh trùng khó chịu sẽ ăn cắp dữ liệu duyệt web của nạn nhân như web lịch sử và thói quen, cũng như kết quả tìm kiếm. Dữ liệu này sẽ chứng minh là rất hữu ích trong sứ mệnh của mình để cung cấp quảng cáo được nhắm mục tiêu sẽ trông hấp dẫn hơn cho người dùng. Sau khi tất cả, các nhấp chuột thêm làm cho nạn nhân, có lợi nhuận hơn sơ đồ này sẽ bọn tội phạm mạng.

Thông thường, phần mềm quảng cáo ẩn nấp đằng sau gói phần mềm miễn phí, Cập Nhật giả thư, thư rác email và file đính kèm, file torrent, bị nhiễm các trang web và quảng cáo, vv. Những gì mọi người không nhận ra là, rằng họ một mình có thể cho truy cập vào phần mềm quảng cáo. Các ký sinh trùng không thể xâm nhập máy tính của bạn ngày của riêng mình. Họ đang vô cùng lén lút và sẽ làm bất cứ điều gì để đánh lừa bạn, do đó, họ có thể xâm nhập vào trình duyệt của bạn. Thường xuyên hơn không, phần mềm miễn phí là cách họ quản lý để sneak in.

, bạn thấy, người dùng được biết là để bỏ qua các tiến trình cài đặt và nhấp vào ‘Tiếp theo’ nút mà không đưa ra nhiều suy nghĩ vào những gì họ thực sự đồng ý. Trong thực tế, chúng tôi đặt cược rằng bạn thường lựa chọn cho một cài đặt nhanh chóng sau khi tải về phần mềm từ mạng internet. Vâng, đây là một sai lầm lớn. Bằng cách đó, bạn sẽ không thể xem nội dung đầy đủ của những gì bạn đã tải xuống.

Thông thường, phần mềm độc hại được cải trang như là phần mềm bổ sung không đúng được tiết lộ sau khi tải về và do đó người dùng sẽ không có ý tưởng về sự tồn tại của nó. Những gì bạn cần làm thay vào đó, là để chọn chế độ nâng cao Custom/ trong thuật sĩ thiết lập và đơn giản chỉ cần bỏ chọn bất kỳ cài đặt tùy chọn có sẵn. Bằng cách đó, bạn sẽ giữ cho máy tính của bạn miễn phí phần mềm độc hại.

Sức mạnh của phần mềm quảng cáo thường xuyên đánh giá thấp. Nhiều người dùng không thậm chí xem xét ký sinh trùng này một virus’ thực sự’ kể từ khi nó chỉ giới hạn của nó tấn công vào trình duyệt chỉ. Tuy nhiên, nó không phải là vô hại. Nó có thể dễ dàng nghiêm túc thiệt hại trình duyệt của bạn và khiến bạn không làm bất kỳ loại hình công việc trực tuyến. Không phải đề cập đến nghiêm trọng an ninh và bảo mật vi phạm nó gây ra một khi nó xâm nhập máy tính của bạn.

Sớm hay muộn, trình duyệt của bạn sẽ không còn có thể hiển thị tất cả các quảng cáo ném theo cách của mình. Tại một số điểm nó sẽ bắt đầu với tai nạn, kết nối internet của bạn sẽ nhận được chậm hơn, và máy tính của bạn sẽ bắt đầu tụt hậu. Trình duyệt của bạn thậm chí có thể ngừng làm việc hoàn toàn. Đó là lý do tại sao bạn cần phải loại bỏ phần mềm quảng cáo gây phiền nhiễu này trước khi nó có thể đặt dữ liệu riêng tư của bạn trong nguy cơ và không thể, bạn phải có một trình duyệt bình thường kinh nghiệm. Nếu bạn không biết làm thế nào để loại bỏ ký sinh trùng cyber này, chúng tôi có thể giúp bạn. Tất cả bạn phải làm là làm theo hướng dẫn của chúng tôi dưới đây.

IBuddy virus gỡ cài đặt

STEP-1Trước khi bắt đầu thực sự loại bỏ quá trình, bạn phải khởi động lại ở chế độ an toàn. Nếu bạn đã quen thuộc với nhiệm vụ này, bỏ qua các hướng dẫn dưới đây và tiếp tục đến bước 2. Nếu bạn không biết làm thế nào để làm điều đó, đây là làm thế nào để khởi động lại ở chế độ an toàn:

Cho Windows 98, Windows XP, Thiên niên kỷ và 7:
Khởi động lại máy tính của bạn. Khi xuất hiện màn hình đầu tiên của thông tin, bắt đầu nhiều lần nhấn phím F8. Sau đó chọn chế độ an toàn với mạng từ các tùy chọn.
Safe Mode with Networking
cho Windows 8/ 8.1
nhấp vào nút bắt đầu, tiếp theo bấm vào Control Panel-> Hệ thống và bảo mật — > Administrative Tools-> cấu hình hệ thống.
Windows 8 Safe Mode with Network
kiểm tra an toàn khởi động tùy chọn và bấm vào OK. Nhấp vào khởi động lại khi được hỏi.
Dành cho Windows 10
Mở Start menu và nhấp vào hoặc tap vào nút Power.
win10 safemode 1
trong khi giữ phím Shift ép, nhấp vào hoặc tap vào khởi động lại.
win10 safemode 2

STEP-2Dưới đây là các bước bạn phải tuân theo để loại bỏ vĩnh viễn từ trình duyệt:

Loại bỏ từ Mozilla Firefox:

Mở Firefox, bấm vào góc trên cùng bên phải , bấm Tiện ích, đánh trúng các Tiện ích mở rộng tiếp theo.
firefox extensions
tìm tiện ích mở rộng đáng ngờ hoặc không rõ, loại bỏ tất cả.

Loại bỏ từ Chrome:

Mở Chrome, nhấp vào biểu tượng trình đơn chrome ở góc trên bên phải->Thêm công cụ -> Tiện ích mở rộng. Có, xác định các phần mềm độc hại và chọn thùng rác-biểu tượng chrome (loại bỏ).
chrome extensions

loại bỏ từ Internet Explorer:
mở IE, sau đó bấm vào IE gear các biểu tượng trên góc trên bên phải-> Quản lý Tiện ích.
ie gear
tìm các tiện ích độc hại. Loại bỏ nó bằng cách bấm vô hiệu hoá.

STEP-3

Nhấp chuột phải vào shortcut của trình duyệt, sau đó bấm thuộc tính. Loại bỏ tất cả mọi thứ sau khi .exe”vào ô mục tiêu .

ff shortcut

STEP-4

Mở bảng điều khiển bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Viết appwiz.cpl trong lĩnh vực, sau đó bấm OK.

appwiz

ở đây, tìm thấy bất kỳ chương trình bạn không có ý định để cài đặt và gỡ bỏ cài đặt nó.

STEP-5

chạy trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Bắt đầu quản lý tác vụ.

task manager

xem xét kỹ lưỡng các tên tập tin và mô tả về các tiến trình đang chạy. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ ai nghi ngờ, tìm kiếm trên Google cho tên của nó, hoặc liên hệ với tôi trực tiếp để xác định nó. Nếu bạn tìm thấy một quá trình phần mềm độc hại, nhấp chuột phải vào nó và chọn End task.

STEP-6

mở MS Config bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Gõ msconfig và nhấn Enter.

msconfig

đi tới Startup tab và bỏ chọn các mục đã “Không biết” như nhà sản xuất.

Vẫn không thể loại bỏ IBuddy Virus từ trình duyệt của bạn không? Xin vui lòng, để lại một bình luận dưới đây, miêu tả những bước bạn thực hiện. Tôi sẽ trả lời ngay lập tức.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *