Làm thế nào để loại bỏ Virus Grave Setup (Chrome/Edge/Firefox) | Cập Nhật

Adware

Grave Setup là một dấu hiệu rõ ràng rằng một ký sinh trùng phần mềm quảng cáo khó chịu đã thâm nhập vào máy tính của bạn. Nhưng đừng lo lắng. Các phần mềm độc hại như này giới hạn của nó tấn công trình duyệt chỉ. Nó không tấn công hệ thống máy tính của bạn. Nhưng không đi nghĩ đến ký sinh trùng là vô hại. Ngay sau khi nó được cài đặt, nó di chuyển trên để lây nhiễm bất kỳ trình duyệt hiện có trên máy tính của bạn. Mozilla Firefox, Google Chrome, Opera, Microsoft Edge, Internet Explorer, Safari – không có nền tảng web được miễn dịch để hoạt động độc hại của nó.

Mục tiêu chính của phần mềm quảng cáo này là để biến trình duyệt của bạn vào quảng cáo hiển thị các công cụ. Nó sẽ lũ màn hình của bạn với các quảng cáo gây phiền nhiễu và cửa sổ bật lên không có vấn đề mà trang web bạn đang truy cập. Hơn nữa, các quảng cáo sẽ được đặc biệt nhắm mục tiêu, vì vậy bạn có nhiều khả năng nhấp chuột vào chúng. Cho mỗi nhấp chuột bạn thực hiện, ký sinh trùng sẽ được trả tiền. Và để thực hiện một lợi nhuận tốt, số lượng của nội dung được tài trợ sẽ phát triển mỗi ngày, sẽ gây ra tất cả các loại rắc rối cho các trình duyệt của bạn. Không phải đề cập đến một thực tế rằng trực tuyến bảo mật và quyền riêng tư của bạn có thể dễ dàng có được thỏa hiệp, nhờ sự hiện diện của ký sinh trùng trên PC của bạn.

Phương tiện phổ biến nhất của phần mềm quảng cáo phân phối bao gồm Cập Nhật giả, phần mềm miễn phí bó, thư rác thư điện tử, file đính kèm email và file thực thi, râm liên kết và quảng cáo, cũng như hỏng tập tin torrent. Nó là quan trọng mà bạn chú ý đến những gì bạn làm trực tuyến. Hãy suy nghĩ hai lần trước khi bạn bấm vào bất cứ điều gì. Không mù quáng tin tưởng một cửa sổ pop-up ngẫu nhiên kêu gọi các bạn làm theo một liên kết tìm kiếm Cập Nhật đáng ngờ.

Thường xuyên hơn không, các liên kết chuyển hướng đến các trang web bên thứ ba nguy hiểm. Bạn có thể vô tình mở ra một backdoor cho tin tặc tìm cách đánh cắp dữ liệu cá nhân của bạn, do đó, họ có thể bán nó cho người khác cho lợi nhuận. Thay vào đó, bạn nên làm gì là chỉ dựa vào nguồn tin chính thức và được cấp phép, khi nói đến các bản Cập Nhật hoặc tải về phần mềm.

Phần mềm quảng cáo không phải là để được điều trị nhẹ. Một số lượng lớn các quảng cáo có thể không có vẻ rất đe dọa, nhưng có một mối nguy hiểm ẩn đằng sau họ. Điều này là, bạn không bao giờ biết nơi họ có thể phục bạn. Ký sinh trùng được lập trình để hiển thị quảng cáo càng nhiều càng tốt. Nó không được lập trình để xác minh. Bạn có thể là một cú nhấp chuột đi từ cho phép hacker truy cập thông tin cá nhân và tài chính của bạn. Và bạn không muốn điều đó xảy ra với bạn, làm bạn? Nó là rất quan trọng mà bạn hành động càng sớm càng tốt.

Một khi bạn phát hiện sự hiện diện của ký sinh trùng, bạn không phải lãng phí thời gian và tiến hành gỡ bỏ nó. Nếu bạn muốn quay trở lại một kinh nghiệm duyệt web an toàn và miễn phí quảng cáo, bạn cần để thoát khỏi điều này gây phiền nhiễu phần mềm quảng cáo Grave Setup trước khi nó có thể làm thiệt hại nghiêm trọng cho các trình duyệt của bạn. Chúng tôi có thể giúp bạn với nhiệm vụ này. Dưới đây đoạn này, bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn chi tiết về làm thế nào để loại bỏ ký sinh trùng này từ máy tính của bạn một lần và cho tất cả.

Grave Setup virus gỡ cài đặt

STEP-1Trước khi bắt đầu thực sự loại bỏ quá trình, bạn phải khởi động lại ở chế độ an toàn. Nếu bạn đã quen thuộc với nhiệm vụ này, bỏ qua các hướng dẫn dưới đây và tiếp tục đến bước 2. Nếu bạn không biết làm thế nào để làm điều đó, đây là làm thế nào để khởi động lại ở chế độ an toàn:

Cho Windows 98, Windows XP, Thiên niên kỷ và 7:
Khởi động lại máy tính của bạn. Khi xuất hiện màn hình đầu tiên của thông tin, bắt đầu nhiều lần nhấn phím F8. Sau đó chọn chế độ an toàn với mạng từ các tùy chọn.
Safe Mode with Networking
cho Windows 8/ 8.1
nhấp vào nút bắt đầu, tiếp theo bấm vào Control Panel-> Hệ thống và bảo mật — > Administrative Tools-> cấu hình hệ thống.
Windows 8 Safe Mode with Network
kiểm tra an toàn khởi động tùy chọn và bấm vào OK. Nhấp vào khởi động lại khi được hỏi.
Dành cho Windows 10
Mở Start menu và nhấp vào hoặc tap vào nút Power.
win10 safemode 1
trong khi giữ phím Shift ép, nhấp vào hoặc tap vào khởi động lại.
win10 safemode 2

STEP-2Dưới đây là các bước bạn phải tuân theo để loại bỏ vĩnh viễn từ trình duyệt:

Loại bỏ từ Mozilla Firefox:

Mở Firefox, bấm vào góc trên cùng bên phải , bấm Tiện ích, đánh trúng các Tiện ích mở rộng tiếp theo.
firefox extensions
tìm tiện ích mở rộng đáng ngờ hoặc không rõ, loại bỏ tất cả.

Loại bỏ từ Chrome:

Mở Chrome, nhấp vào biểu tượng trình đơn chrome ở góc trên bên phải->Thêm công cụ -> Tiện ích mở rộng. Có, xác định các phần mềm độc hại và chọn thùng rác-biểu tượng chrome (loại bỏ).
chrome extensions

loại bỏ từ Internet Explorer:
mở IE, sau đó bấm vào IE gear các biểu tượng trên góc trên bên phải-> Quản lý Tiện ích.
ie gear
tìm các tiện ích độc hại. Loại bỏ nó bằng cách bấm vô hiệu hoá.

STEP-3

Nhấp chuột phải vào shortcut của trình duyệt, sau đó bấm thuộc tính. Loại bỏ tất cả mọi thứ sau khi .exe”vào ô mục tiêu .

ff shortcut

STEP-4

Mở bảng điều khiển bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Viết appwiz.cpl trong lĩnh vực, sau đó bấm OK.

appwiz

ở đây, tìm thấy bất kỳ chương trình bạn không có ý định để cài đặt và gỡ bỏ cài đặt nó.

STEP-5

chạy trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Bắt đầu quản lý tác vụ.

task manager

xem xét kỹ lưỡng các tên tập tin và mô tả về các tiến trình đang chạy. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ ai nghi ngờ, tìm kiếm trên Google cho tên của nó, hoặc liên hệ với tôi trực tiếp để xác định nó. Nếu bạn tìm thấy một quá trình phần mềm độc hại, nhấp chuột phải vào nó và chọn End task.

STEP-6

mở MS Config bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Gõ msconfig và nhấn Enter.

msconfig

đi tới Startup tab và bỏ chọn các mục đã “Không biết” như nhà sản xuất.

Vẫn không thể loại bỏ Grave Setup Virus từ trình duyệt của bạn không? Xin vui lòng, để lại một bình luận dưới đây, miêu tả những bước bạn thực hiện. Tôi sẽ trả lời ngay lập tức.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *