Làm thế nào để loại bỏ Virus FoTest (Chrome/Edge/Firefox) | Cập Nhật

Adware

Tôi đã viết bài viết này để giúp bạn loại bỏ Virus FoTest. Này FoTest Virus removal hướng dẫn hoạt động cho Chrome, Firefox và Internet Explorer.

Nếu mỗi khi bạn cố gắng sử dụng trình duyệt web của bạn, bạn nhận thấy một bó của các quảng cáo bật lên có nhãn “Brought cho bạn bởi FoTest”, thì nhất định một chương trình phần mềm quảng cáo đã lây nhiễm máy tính của bạn mà không có kiến thức của bạn. Có lẽ, phần mềm quảng cáo đã nhập vào hệ thống đi kèm với một số phần mềm miễn phí mà bạn mới cài đặt trên máy ảo của bạn. Là không chú ý đủ trong khi thiết lập quy trình, bạn đồng ý với tất cả các điều khoản và điều kiện được cung cấp mà không đọc chúng và cho phép các ứng dụng độc hại vào máy tính của bạn.

Sau khi cài đặt trên nó, phần mềm quảng cáo bắt đầu ngập màn hình của bạn với rất nhiều quảng cáo thương mại thường được theo sau bởi thường xuyên hệ thống treo, hiệu suất máy tính chậm hơn, và một mối đe dọa nghiêm trọng an ninh. Điều này có nghĩa rằng ngoài việc nhiều người quảng cáo lo ngại, FoTest có thể nghiêm trọng đe dọa mật ảo của bạn. Vì vậy, tốt nhất bạn có thể làm trong trường hợp này là để loại bỏ chương trình không mong muốn từ máy tính của bạn ngay lập tức.

Những khoảnh khắc khi bạn bắt đầu thấy gây phiền nhiễu cho cửa sổ bật lên trên màn hình của bạn, bạn có thể chắc chắn rằng FoTest đã được trình bày trên máy tính của bạn. Cho đến thời điểm đó, đó là không có dấu hiệu cho thấy phần mềm quảng cáo là trên hệ thống. Điều này xảy ra bởi vì, trong khi các ứng dụng yêu cầu cho phép của bạn để cài đặt, nó không chỉ quản lý để có được nó, nhưng nó cũng quản lý để bao gồm sự hiện diện của nó.

Thông thường, FoTest ẩn đằng sau các phần mềm miễn phí, hỏng trang web, liên kết bị hỏng, hoặc thư rác email đính kèm và bạn không có ý tưởng rằng nó là trên máy ảo của bạn. Bên cạnh đó, FoTest cũng có thể đặt ra như là một Cập Nhật chương trình hoặc hệ thống giả lập trên PC của bạn. Trong bất kỳ trường hợp nào, phần mềm quảng cáo dựa vào phân tâm của bạn để lây nhiễm máy tính. Do đó, bạn nên cài đặt phần mềm miễn phí mới rất cẩn thận và đọc tất cả các điều khoản và điều kiện được cung cấp bởi thuật sĩ thiết lập. Nếu không, bạn có thể gặp vấn đề bảo mật liên quan.

FoTest được trình bày như một công cụ hữu ích đó sẽ giúp bạn tiết kiệm một số tiền. Nó có nghĩa là để cung cấp cho bạn với phiếu giảm giá và cho bạn thấy các giao dịch và giá rẻ trên Internet. Thật không may, điều này là không phải những gì thực sự xảy ra. Những gì FoTest thực hiện trong thực tế, Hiển thị các phiếu giảm giá, giao dịch và giá rẻ thông qua các cửa sổ bật lên không ngừng. Tuy nhiên, vấn đề với các quảng cáo là rằng họ là rất nguy hiểm và thường dẫn đến việc cài đặt thêm phần mềm độc hại trên máy tính của bạn.

Một vấn đề khác, liên quan đến FoTest là một thực tế rằng nó được thiết kế để giám sát các hoạt động duyệt web của bạn một khi nó được cài đặt trên máy tính của bạn. Trong thực tế, các ứng dụng giúp theo dõi mọi di chuyển bạn thực hiện và ghi lại nó. Khi FoTest thu thập đủ dữ liệu về bạn, chia sẻ nó với một số bên thứ ba phía sau nó có thể sử dụng nó cho mục đích độc hại. Vì vậy, nếu bạn không muốn để đe dọa an ninh cá nhân của bạn, bạn phải xóa FoTest từ máy tính của bạn càng sớm càng tốt.

May mắn thay, loại bỏ quảng cáo FoTest không phải là một quá trình khó khăn. Bạn có thể xóa các chương trình theo cách thủ công hoặc tự động. Hướng dẫn hướng dẫn sử dụng loại bỏ được cung cấp dưới đây bài viết này. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn đã hoàn tất quá trình loại bỏ các hướng dẫn sử dụng, bạn vẫn phải chạy một quét toàn bộ máy tính của bạn để xác định bất kỳ registry thừa hoặc tập tin tạm thời. Bạn có thể làm điều này bằng cách cài đặt một công cụ có uy tín antimalware sẽ xóa tất cả các mối đe dọa hiện tại cùng một lúc và sẽ bảo vệ hệ thống của bạn chống lại phần mềm độc hại 24/ 7 ngày.

FoTest virus gỡ cài đặt

STEP-1Trước khi bắt đầu thực sự loại bỏ quá trình, bạn phải khởi động lại ở chế độ an toàn. Nếu bạn đã quen thuộc với nhiệm vụ này, bỏ qua các hướng dẫn dưới đây và tiếp tục đến bước 2. Nếu bạn không biết làm thế nào để làm điều đó, đây là làm thế nào để khởi động lại ở chế độ an toàn:

Cho Windows 98, Windows XP, Thiên niên kỷ và 7:
Khởi động lại máy tính của bạn. Khi xuất hiện màn hình đầu tiên của thông tin, bắt đầu nhiều lần nhấn phím F8. Sau đó chọn chế độ an toàn với mạng từ các tùy chọn.
Safe Mode with Networking
cho Windows 8/ 8.1
nhấp vào nút bắt đầu, tiếp theo bấm vào Control Panel-> Hệ thống và bảo mật — > Administrative Tools-> cấu hình hệ thống.
Windows 8 Safe Mode with Network
kiểm tra an toàn khởi động tùy chọn và bấm vào OK. Nhấp vào khởi động lại khi được hỏi.
Dành cho Windows 10
Mở Start menu và nhấp vào hoặc tap vào nút Power.
win10 safemode 1
trong khi giữ phím Shift ép, nhấp vào hoặc tap vào khởi động lại.
win10 safemode 2

STEP-2Dưới đây là các bước bạn phải tuân theo để loại bỏ vĩnh viễn từ trình duyệt:

Loại bỏ từ Mozilla Firefox:

Mở Firefox, bấm vào góc trên cùng bên phải , bấm Tiện ích, đánh trúng các Tiện ích mở rộng tiếp theo.
firefox extensions
tìm tiện ích mở rộng đáng ngờ hoặc không rõ, loại bỏ tất cả.

Loại bỏ từ Chrome:

Mở Chrome, nhấp vào biểu tượng trình đơn chrome ở góc trên bên phải->Thêm công cụ -> Tiện ích mở rộng. Có, xác định các phần mềm độc hại và chọn thùng rác-biểu tượng chrome (loại bỏ).
chrome extensions

loại bỏ từ Internet Explorer:
mở IE, sau đó bấm vào IE gear các biểu tượng trên góc trên bên phải-> Quản lý Tiện ích.
ie gear
tìm các tiện ích độc hại. Loại bỏ nó bằng cách bấm vô hiệu hoá.

STEP-3

Nhấp chuột phải vào shortcut của trình duyệt, sau đó bấm thuộc tính. Loại bỏ tất cả mọi thứ sau khi .exe”vào ô mục tiêu .

ff shortcut

STEP-4

Mở bảng điều khiển bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Viết appwiz.cpl trong lĩnh vực, sau đó bấm OK.

appwiz

ở đây, tìm thấy bất kỳ chương trình bạn không có ý định để cài đặt và gỡ bỏ cài đặt nó.

STEP-5

chạy trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Bắt đầu quản lý tác vụ.

task manager

xem xét kỹ lưỡng các tên tập tin và mô tả về các tiến trình đang chạy. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ ai nghi ngờ, tìm kiếm trên Google cho tên của nó, hoặc liên hệ với tôi trực tiếp để xác định nó. Nếu bạn tìm thấy một quá trình phần mềm độc hại, nhấp chuột phải vào nó và chọn End task.

STEP-6

mở MS Config bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Gõ msconfig và nhấn Enter.

msconfig

đi tới Startup tab và bỏ chọn các mục đã “Không biết” như nhà sản xuất.

Vẫn không thể loại bỏ FoTest Virus từ trình duyệt của bạn không? Xin vui lòng, để lại một bình luận dưới đây, miêu tả những bước bạn thực hiện. Tôi sẽ trả lời ngay lập tức.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *