Làm thế nào để loại bỏ Virus CompareNBuy (Chrome/Edge/Firefox) | Cập Nhật

Adware

Tôi đã viết bài viết này để giúp bạn loại bỏ CompareNBuy. Hướng dẫn loại bỏ CompareNBuy này làm việc cho Chrome, Firefox và Internet Explorer.

Nếu bạn đột nhiên gặp quảng cáo bởi CompareNBuy trên màn hình của bạn, nó là một dấu hiệu rõ ràng rằng các ứng dụng phần mềm quảng cáo CompareNBuy đã là cài đặt trên máy tính của bạn. Đây là một add-on trình duyệt đó là tương thích với Internet Explorer, Mozilla Firefox và Google Chrome trình duyệt web, do đó, không có vấn đề mà một trong những bạn sử dụng, CompareNBuy có thể được cài đặt trên nó.

Chương trình phần mềm quảng cáo chắc chắn sẽ cố gắng thuyết phục bạn rằng nó là rất hữu ích bằng cách cung cấp cho bạn nhiều quảng cáo các sản phẩm được cung cấp với giá giảm giá. Tuy nhiên, tốt nhất bạn có thể làm trong tình huống này là bỏ qua tất cả các quảng cáo quảng cáo bởi các ứng dụng và loại bỏ CompareNBuy từ máy tính của bạn càng sớm càng tốt. Đây là cách duy nhất để tránh bất kỳ vấn đề liên quan đến an ninh.

Thông thường chương trình như CompareNBuy nhập máy ảo cùng với tải xuống miễn phí khác. Cài đặt phần mở rộng được đóng gói với cài đặt của các ứng dụng được lựa chọn, do đó, khi bạn cài đặt nó, bạn cũng có được tiện ích không mong muốn và một loạt các chương trình khác bạn không có ý định để cài đặt.

Bạn có thể tránh điều này xảy ra chỉ bằng cách hoàn thành từng bước thiết lập cung cấp bởi thuật sĩ cài đặt phần mềm mới. Hãy nhớ rằng để đọc tất cả các thông tin được trình bày trên màn hình máy tính của bạn rất cẩn thận và không tham gia tất cả các chương trình bổ sung mà bạn được cung cấp để cài đặt. Bằng cách này, máy tính của bạn sẽ được miễn phí từ bất kỳ chương trình không mong muốn tiềm tàng.

The CompareNBuy Virus

là CompareNBuy cung cấp cho bạn với các quảng cáo thương mại, nó là một ứng dụng hỗ trợ quảng cáo điển hình. Ngay sau khi nó xâm nhập máy tính của bạn, Tiện ích trình duyệt bắt đầu thực hiện một số hoạt động giống như kết nối Internet mà không cần bất kỳ sự cho phép. Bằng cách này, phần mở rộng sẽ có quyền truy cập đến các máy chủ quảng cáo từ xa nơi mà nó sẽ có được tất cả các quảng cáo nó cung cấp cho bạn với.

Lưu ý rằng các quảng cáo này không được tạo ra bởi các tiện ích trình duyệt, nhưng trong một số các bên thứ ba không quen thuộc. Do đó, nhấp vào bất kỳ người trong số họ có thể chuyển hướng bạn đến hỏng trang web nơi bạn có thể thu hút để cài đặt chương trình độc hại trên hệ thống của bạn. Xem xét nguy cơ này, loại bỏ các CompareNBuy từ máy tính của bạn khuyến khích mạnh mẽ.

May mắn thay, loại bỏ CompareNBuy không phải là một quá trình khó khăn. Bạn có thể xóa các chương trình theo cách thủ công hoặc tự động, tùy thuộc vào sở thích của riêng bạn. Nếu bạn quyết định gỡ bỏ cài đặt các ứng dụng theo cách thủ công, bạn nên làm theo các hướng dẫn dưới đây cung cấp.

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn đã hoàn tất quá trình loại bỏ các hướng dẫn sử dụng, bạn vẫn phải chạy một quét toàn bộ máy tính của bạn để xác định bất kỳ registry thừa hoặc tập tin tạm thời. Bạn có thể làm điều này bằng cách cài đặt một công cụ hợp pháp antimalware mà sẽ xác định vị trí và xóa tất cả các mối đe dọa hiện có trên máy. Ngoài ra, phần mềm bảo mật sẽ giữ cho hệ thống của bạn sạch sẽ và được bảo vệ ở tất cả lần.

Gỡ bỏ cài đặt CompareNBuy

STEP-1Trước khi bắt đầu thực sự loại bỏ quá trình, bạn phải khởi động lại ở chế độ an toàn. Nếu bạn biết làm thế nào để làm điều này, bỏ qua các hướng dẫn dưới đây và tiếp tục đến bước 2. Nếu bạn không biết làm thế nào để làm điều đó, đây là làm thế nào để khởi động lại ở chế độ an toàn:

Cho Windows 98, Windows XP, Thiên niên kỷ và 7:
Khởi động lại máy tính của bạn. Khi xuất hiện màn hình đầu tiên của thông tin, bắt đầu nhiều lần nhấn phím F8. Sau đó chọn chế độ an toàn với mạng từ các tùy chọn.
Safe Mode with Networking
cho Windows 8/ 8.1
nhấp vào nút bắt đầu, tiếp theo bấm vào Control Panel-> Hệ thống và bảo mật — > Administrative Tools-> cấu hình hệ thống.
Windows 8 Safe Mode with Network
kiểm tra an toàn khởi động tùy chọn và bấm vào OK. Nhấp vào khởi động lại khi được hỏi.
Dành cho Windows 10
Mở Start menu và nhấp vào hoặc tap vào nút Power.
win10 safemode 1
trong khi giữ phím Shift ép, nhấp vào hoặc tap vào khởi động lại.
win10 safemode 2

STEP-2Xin vui lòng, hãy làm theo các bước chính xác để loại bỏ CompareNBuy từ trình duyệt:

Loại bỏ từ Mozilla Firefox:

Mở Firefox, bấm vào góc trên cùng bên phải , bấm Tiện ích, đánh trúng các Tiện ích mở rộng tiếp theo.
firefox extensions
tìm tiện ích mở rộng đáng ngờ hoặc không rõ, loại bỏ tất cả.

Loại bỏ từ Chrome:

Mở Chrome, nhấp vào biểu tượng trình đơn chrome ở góc trên bên phải->Thêm công cụ -> Tiện ích mở rộng. Có, xác định các phần mềm độc hại và chọn thùng rác-biểu tượng chrome (loại bỏ).
chrome extensions

loại bỏ từ Internet Explorer:
mở IE, sau đó bấm vào IE gear các biểu tượng trên góc trên bên phải-> Quản lý Tiện ích.
ie gear
tìm các tiện ích độc hại. Loại bỏ nó bằng cách bấm vô hiệu hoá.

STEP-3

Nhấp chuột phải vào shortcut của trình duyệt, sau đó bấm thuộc tính. Loại bỏ tất cả mọi thứ sau khi .exe”vào ô mục tiêu .

ff shortcut

STEP-4

Mở bảng điều khiển bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Viết appwiz.cpl trong lĩnh vực, sau đó bấm OK.

appwiz

ở đây, tìm thấy bất kỳ chương trình bạn không có ý định để cài đặt và gỡ bỏ cài đặt nó.

STEP-5

chạy trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Bắt đầu quản lý tác vụ.

task manager

xem xét kỹ lưỡng các tên tập tin và mô tả về các tiến trình đang chạy. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ ai nghi ngờ, tìm kiếm trên Google cho tên của nó, hoặc liên hệ với tôi trực tiếp để xác định nó. Nếu bạn tìm thấy một quá trình phần mềm độc hại, nhấp chuột phải vào nó và chọn End task.

STEP-6

mở MS Config bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Gõ msconfig và nhấn Enter.

msconfig

đi trong Startup tab và bỏ chọn các mục đã “Không biết” như nhà sản xuất.

Vẫn không thể gỡ bỏ CompareNBuy từ trình duyệt của bạnkhông? Xin vui lòng, để lại một bình luận dưới đây, miêu tả những bước bạn thực hiện. Tôi sẽ trả lời ngay lập tức.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *