Làm thế nào để loại bỏ Virus Baby Setup (Chrome/Edge/Firefox) | Cập Nhật

Adware

Tôi đã viết bài viết này để giúp bạn loại bỏ Baby Setup. Hướng dẫn loại bỏ Baby Setup này làm việc cho Chrome, Firefox và Internet Explorer.

Baby Setup ‘virus’ được phân loại bởi các chuyên gia IT là phần mềm quảng cáo. Nó là một phần mềm độc hại lây nhiễm các trình duyệt của bạn và làm cho trực tuyến của bạn kinh nghiệm một địa ngục sống. Ký sinh trùng này được biết đến để theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn và ăn cắp dữ liệu trang web của bạn chẳng hạn như nhưng không giới hạn để lướt sóng lịch sử và thói quen, cũng như các truy vấn tìm kiếm. Sau khi xử lý thông tin này, phần mềm quảng cáo di chuyển trên để tạo ra một loại cụ thể của quảng cáo mà người dùng có thể nhấp vào. Những quảng cáo có thể là trong văn bản, cửa sổ bật lên, nhấp nháy biểu ngữ hoặc tin nhắn.

Thông thường, nội dung đó sẽ thúc đẩy một số loại thoả thuận độc quyền và cung cấp, đặc biệt bán hàng và phiếu giảm giá, giảm giá, yêu cầu Cập Nhật giả, vv. Mục tiêu chính của phần mềm quảng cáo là để tạo ra doanh thu thông qua phương pháp phải trả cho mỗi nhấp chuột.

Phương tiện phổ biến nhất của phân phối phần mềm quảng cáo là thư rác thư điện tử, file đính kèm email và file thực thi, phần mềm miễn phí bó, file torrent tham nhũng, râm liên kết và quảng cáo, vv. Để ngăn chặn một bệnh nhiễm trùng độc hại, chúng tôi khuyên bạn nên các độc giả của chúng tôi để tránh việc mở email từ người gửi không rõ, đặc biệt là nếu họ có chứa file đính kèm. Thường xuyên hơn không, thư rác lần lượt ra được nhiễm một số loại vi-rút mà tìm cách truy cập vào máy tính của nạn nhân không biết gì.

Ngoài ra, người dùng nên thận trọng khi họ tải phần mềm từ mạng internet. Nó là tốt nhất để lựa chọn một quá trình cài đặt nâng cao Custom/. Chỉ bằng cách này bạn sẽ có thể có đầy đủ quyền kiểm soát những gì thực sự được cài đặt trên máy tính của bạn. Nếu bạn thấy bất kỳ chương trình tìm kiếm đáng ngờ hoặc ứng dụng, bạn có thể chỉ đơn giản là bỏ chọn nó.

Ngoài việc là rất xâm nhập, phần mềm quảng cáo Baby Setup cũng là nhiều hơn có khả năng ảnh hưởng đến an ninh và bảo mật trực tuyến của bạn. Đó là lý do tại sao nó thường được gọi là một ‘virus’. Trong thực tế, nó không phải là một vi-rút thực sự, bởi vì nó không lây nhiễm hệ thống máy tính của bạn. Tuy nhiên, không nghĩ rằng các ký sinh trùng nguy hiểm này là vô hại. Không có nguy hiểm như Trojan Horse, nhưng đó không có nghĩa là bạn nên đánh giá thấp khả năng của nó.

Đằng sau những quảng cáo và các cửa sổ bật lên được tạo ra bởi sâu bệnh độc hại này, có thể lurk nguy hiểm ẩn. Bạn có thể là một cú nhấp chuột ra khỏi một nhiễm vi-rút tiềm năng như Trojan, sâu hay thậm chí ransomware! Phần mềm quảng cáo không phải là một cái gì đó bạn nên giữ trên máy tính của bạn. Để trở về một kinh nghiệm duyệt web an toàn và miễn phí quảng cáo, bạn cần phải loại bỏ ký sinh trùng nguy hiểm này từ máy tính của bạn ngay khi bạn nhận thấy sự hiện diện của nó!

Gỡ bỏ cài đặt Baby Setup

STEP-1Trước khi bắt đầu thực sự loại bỏ quá trình, bạn phải khởi động lại ở chế độ an toàn. Nếu bạn đã quen thuộc với nhiệm vụ này, bỏ qua các hướng dẫn dưới đây và tiếp tục đến bước 2. Nếu bạn không biết làm thế nào để làm điều đó, đây là làm thế nào để khởi động lại ở chế độ an toàn:

Cho Windows 98, Windows XP, Thiên niên kỷ và 7:
Khởi động lại máy tính của bạn. Khi xuất hiện màn hình đầu tiên của thông tin, bắt đầu nhiều lần nhấn phím F8. Sau đó chọn chế độ an toàn với mạng từ các tùy chọn.
Safe Mode with Networking
cho Windows 8/ 8.1
nhấp vào nút bắt đầu, tiếp theo bấm vào Control Panel-> Hệ thống và bảo mật — > Administrative Tools-> cấu hình hệ thống.
Windows 8 Safe Mode with Network
kiểm tra an toàn khởi động tùy chọn và bấm vào OK. Nhấp vào khởi động lại khi được hỏi.
Dành cho Windows 10
Mở Start menu và nhấp vào hoặc tap vào nút Power.
win10 safemode 1
trong khi giữ phím Shift ép, nhấp vào hoặc tap vào khởi động lại.
win10 safemode 2

STEP-2Dưới đây là các bước bạn phải tuân theo để loại bỏ vĩnh viễn từ trình duyệt:

Loại bỏ từ Mozilla Firefox:

Mở Firefox, bấm vào góc trên cùng bên phải , bấm Tiện ích, đánh trúng các Tiện ích mở rộng tiếp theo.
firefox extensions
tìm tiện ích mở rộng đáng ngờ hoặc không rõ, loại bỏ tất cả.

Loại bỏ từ Chrome:

Mở Chrome, nhấp vào biểu tượng trình đơn chrome ở góc trên bên phải->Thêm công cụ -> Tiện ích mở rộng. Có, xác định các phần mềm độc hại và chọn thùng rác-biểu tượng chrome (loại bỏ).
chrome extensions

loại bỏ từ Internet Explorer:
mở IE, sau đó bấm vào IE gear các biểu tượng trên góc trên bên phải-> Quản lý Tiện ích.
ie gear
tìm các tiện ích độc hại. Loại bỏ nó bằng cách bấm vô hiệu hoá.

STEP-3

Nhấp chuột phải vào shortcut của trình duyệt, sau đó bấm thuộc tính. Loại bỏ tất cả mọi thứ sau khi .exe”vào ô mục tiêu .

ff shortcut

STEP-4

Mở bảng điều khiển bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Viết appwiz.cpl trong lĩnh vực, sau đó bấm OK.

appwiz

ở đây, tìm thấy bất kỳ chương trình bạn không có ý định để cài đặt và gỡ bỏ cài đặt nó.

STEP-5

chạy trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Bắt đầu quản lý tác vụ.

task manager

xem xét kỹ lưỡng các tên tập tin và mô tả về các tiến trình đang chạy. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ ai nghi ngờ, tìm kiếm trên Google cho tên của nó, hoặc liên hệ với tôi trực tiếp để xác định nó. Nếu bạn tìm thấy một quá trình phần mềm độc hại, nhấp chuột phải vào nó và chọn End task.

STEP-6

mở MS Config bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Gõ msconfig và nhấn Enter.

msconfig

đi tới Startup tab và bỏ chọn các mục đã “Không biết” như nhà sản xuất.

Vẫn không thể loại bỏ Baby Setup từ trình duyệt của bạn không? Xin vui lòng, để lại một bình luận dưới đây, miêu tả những bước bạn thực hiện. Tôi sẽ trả lời ngay lập tức.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *