Làm thế nào để loại bỏ Virus Anonymous Search (Chrome/Edge/Firefox) | Cập Nhật

Browser hijackers
Remove Anonymous Search

Tôi đã viết bài viết này để giúp bạn loại bỏ Anonymous Search. Hướng dẫn loại bỏ Anonymous Search này làm việc cho Chrome, Firefox và Internet Explorer.

Anonymous Search được phân loại bởi các nhà nghiên cứu phần mềm độc hại là hijacker nguy hiểm trình duyệt. Có nó trên máy tính của bạn sẽ mang lại cho bạn không có gì ngoài rắc rối. Nó được quảng cáo như là một ứng dụng rất hữu ích đó sẽ giúp bạn “làm giảm khả năng của công cụ tìm kiếm để thu thập thông tin về kinh nghiệm trang web của bạn”, nhưng trong thực tế, nó không. Ngay sau khi ký sinh trùng đã thành lập chính nó vào trình duyệt của bạn, nó sẽ bắt đầu kế hoạch độc hại của nó.

Hijackers được biết đến để thay đổi cài đặt trình duyệt của bạn và thay thế trang chủ, trang tab mới và công cụ tìm kiếm của bạn với tùy chỉnh trang râm. Hơn nữa, nó không phải là không bình thường cho hijackers để cài đặt tiện ích mở rộng đáng ngờ và thanh công cụ mà không cần phải yêu cầu sự cho phép của bạn. Tất cả các địa ngục nghỉ lỏng khi nó bắt đầu tạo ra một số lượng lớn các quảng cáo. Nội dung đó sẽ được đặc biệt tạo ra để hấp dẫn hơn cho người dùng nhờ dữ liệu thu được web như lịch sử duyệt web và các kết quả tìm kiếm.

Trình duyệt hijackers không thể hack theo cách của họ trên máy tính của bạn. Họ cần sự cho phép của bạn để có được truy cập. Tin tặc dựa vào vẻ ngây thơ và sơ suất, để thực hiện các nhiệm vụ nguy hiểm của bạn. Không rơi vào cái bẫy của họ. Thận trọng khi bạn đang duyệt internet và suy nghĩ hai lần trước khi nhấp vào một cái gì đó.

Remove Anonymous Search
The Anonymous Search Virus

Hijackers thường được biết đến để ẩn đằng sau các thư rác thư điện tử, file đính kèm email và file thực thi, torrents, Cập Nhật giả yêu cầu, miễn phí gói phần mềm, cũng như bị nhiễm bệnh liên kết và quảng cáo. Để đảm bảo rằng bạn sẽ không vô tình cài đặt phần mềm độc hại trên máy tính của bạn, bạn phải cài đặt theo hướng dẫn advanced/ thiết lập tùy chỉnh. Ngoài ra, không mù quáng tin tưởng một cửa sổ pop-up ngẫu nhiên kêu gọi các bạn làm theo một liên kết các Cập Nhật mờ ám. Thay vào đó, chỉ dựa vào các nguồn chính thức và được cấp phép để nhận được cập nhật phần mềm của bạn.

Nhiều người dùng không xem xét duyệt hijackers là ‘thực virus’ kể từ khi họ giới hạn của họ tấn công trình duyệt chỉ. Tuy nhiên, đó không có nghĩa là bạn nên được bất cẩn và bỏ qua các mối đe dọa hoàn toàn. Ngay sau khi bạn phát hiện sự hiện diện của phần mềm độc hại như vậy, bạn cần phải ngay lập tức loại bỏ nó trước khi nó có thể gây rắc rối. Nếu không, bạn có nguy cơ lộ dữ liệu cá nhân và tài chính của bạn.

Bạn có thể chắc chắn rằng bọn tội phạm mạng sẽ không vượt qua cơ hội này và tận dụng lợi thế của tình hình của bạn để có được những dữ liệu, do đó, họ có thể lợi nhuận bằng cách chia sẻ nó với những người khác. Không phải đề cập đến mối đe dọa một hijacker là trình duyệt của bạn. Ký sinh trùng này là trách nhiệm của bạn kết nối internet chậm và liên tục trình duyệt bị treo và tụt hậu. Nếu bạn muốn trở về để trải nghiệm trình duyệt an toàn và miễn phí quảng cáo, bạn cần phải chú ý đến cảnh báo của chúng tôi và hành động chống lại ký sinh trùng gây phiền nhiễu này càng sớm càng tốt! Chúng tôi có thể giúp bạn với nhiệm vụ này. Tất cả bạn phải làm là chỉ cần làm theo các hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Gỡ bỏ cài đặt Anonymous Search

STEP-1Trước khi bắt đầu thực sự loại bỏ quá trình, bạn phải khởi động lại ở chế độ an toàn. Nếu bạn đã quen thuộc với nhiệm vụ này, bỏ qua các hướng dẫn dưới đây và tiếp tục đến bước 2. Nếu bạn không biết làm thế nào để làm điều đó, đây là làm thế nào để khởi động lại ở chế độ an toàn:

Cho Windows 98, Windows XP, Thiên niên kỷ và 7:
Khởi động lại máy tính của bạn. Khi xuất hiện màn hình đầu tiên của thông tin, bắt đầu nhiều lần nhấn phím F8. Sau đó chọn chế độ an toàn với mạng từ các tùy chọn.
Safe Mode with Networking
cho Windows 8/ 8.1
nhấp vào nút bắt đầu, tiếp theo bấm vào Control Panel-> Hệ thống và bảo mật — > Administrative Tools-> cấu hình hệ thống.
Windows 8 Safe Mode with Network
kiểm tra an toàn khởi động tùy chọn và bấm vào OK. Nhấp vào khởi động lại khi được hỏi.
Dành cho Windows 10
Mở Start menu và nhấp vào hoặc tap vào nút Power.
win10 safemode 1
trong khi giữ phím Shift ép, nhấp vào hoặc tap vào khởi động lại.
win10 safemode 2

STEP-2Dưới đây là các bước bạn phải tuân theo để loại bỏ vĩnh viễn từ trình duyệt:

Loại bỏ từ Mozilla Firefox:

Mở Firefox, bấm vào góc trên cùng bên phải , bấm Tiện ích, đánh trúng các Tiện ích mở rộng tiếp theo.
firefox extensions
tìm tiện ích mở rộng đáng ngờ hoặc không rõ, loại bỏ tất cả.

Loại bỏ từ Chrome:

Mở Chrome, nhấp vào biểu tượng trình đơn chrome ở góc trên bên phải->Thêm công cụ -> Tiện ích mở rộng. Có, xác định các phần mềm độc hại và chọn thùng rác-biểu tượng chrome (loại bỏ).
chrome extensions

loại bỏ từ Internet Explorer:
mở IE, sau đó bấm vào IE gear các biểu tượng trên góc trên bên phải-> Quản lý Tiện ích.
ie gear
tìm các tiện ích độc hại. Loại bỏ nó bằng cách bấm vô hiệu hoá.

STEP-3

Nhấp chuột phải vào shortcut của trình duyệt, sau đó bấm thuộc tính. Loại bỏ tất cả mọi thứ sau khi .exe”vào ô mục tiêu .

ff shortcut

STEP-4

Mở bảng điều khiển bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Viết appwiz.cpl trong lĩnh vực, sau đó bấm OK.

appwiz

ở đây, tìm thấy bất kỳ chương trình bạn không có ý định để cài đặt và gỡ bỏ cài đặt nó.

STEP-5

chạy trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Bắt đầu quản lý tác vụ.

task manager

xem xét kỹ lưỡng các tên tập tin và mô tả về các tiến trình đang chạy. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ ai nghi ngờ, tìm kiếm trên Google cho tên của nó, hoặc liên hệ với tôi trực tiếp để xác định nó. Nếu bạn tìm thấy một quá trình phần mềm độc hại, nhấp chuột phải vào nó và chọn End task.

STEP-6

mở MS Config bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Gõ msconfig và nhấn Enter.

msconfig

đi tới Startup tab và bỏ chọn các mục đã “Không biết” như nhà sản xuất.

Vẫn không thể loại bỏ Anonymous Search từ trình duyệt của bạn không? Xin vui lòng, để lại một bình luận dưới đây, miêu tả những bước bạn thực hiện. Tôi sẽ trả lời ngay lập tức.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *