Làm thế nào để loại bỏ Urdanoxim.com (Chrome/Edge/Firefox) | Cập Nhật

Browser hijackers

Nếu bạn liên tục thấy một trang được gọi là Urdanoxim.com khi bạn mở trình duyệt của bạn, nó có nghĩa rằng bạn có một nhiễm trùng hijacker nasty trình duyệt trên máy tính của bạn. Ký sinh trùng này sẽ kiểm soát mọi trình duyệt hiện có trên máy tính của bạn và thay đổi cài đặt của họ. Bạn sẽ nhận thấy rằng trang chủ và tìm nhà cung cấp đã được thay thế với một tuỳ chỉnh trang. Trong trường hợp này, các trang web được gọi là Urdanoxim.com. Mục đích của nó là để mở nhiều trang web bên thứ ba râm ở new tab và cửa sổ.

Ký sinh trùng cũng được lập trình để tạo ra nhiều quảng cáo trên xâm nhập bằng nhiều hình thức như cửa sổ bật lên và biểu ngữ, mà tìm cách gây sự chú ý của người dùng. Điều này là có thể nhờ vào khả năng của mình để theo dõi hoạt động trực tuyến của người dùng và sử dụng dữ liệu này để cung cấp quảng cáo được nhắm mục tiêu các nạn nhân có nhiều khả năng nhấp chuột vào. Nội dung được tài trợ như vậy là rất có lợi cho những người sáng tạo của hijacker này, cũng như các trang đó sẽ thúc đẩy. Nhưng những gì người dùng không nhận ra là, rằng hijackers không được lập trình để xác minh các quảng cáo được hiển thị. Có nghĩa là, bạn có thể nhận được chuyển hướng đến các nguồn nguy hiểm có khả năng tìm kiếm để lây nhiễm máy tính của bạn hoặc lấy cắp thông tin giá trị.

Cách duy nhất cho một hijacker để xâm nhập vào máy tính của bạn là nếu bạn cấp cho nó truy cập vào chính mình. Nó không phải là một ký sinh trùng tiên tiến có thể hack điện thoại của bạn. Vì vậy, miễn là bạn không cho nó quyền xâm lược, máy tính của bạn sẽ được an toàn. Trình duyệt hijackers sử dụng các hình thức khác nhau hoặc phân phối. Các phương tiện phổ biến nhất cho nó lan rộng bao gồm các thư rác thư điện tử, file đính kèm email và thực thi các tập tin, bị nhiễm liên kết, gói phần mềm, tập tin torrent và giả Cập Nhật yêu cầu.

Bạn cần phải hiểu rằng tin tặc dựa vào vẻ ngây thơ của bạn và bất cẩn, để lừa bạn cài đặt phần mềm nguy hiểm trên máy tính của bạn. Để tránh điều đó, bạn cần phải chú ý đến những gì bạn bấm vào ngày trong khi trực tuyến. Ngoài ra, hãy chắc chắn để chọn lựa cho một cài đặt tùy chỉnh, thay vì một nhanh chóng, bất cứ khi nào bạn đang làm việc với phần mềm mà bạn đã tải xuống từ internet. Điều này sẽ làm cho bất kỳ phần mềm ẩn có thể nhìn thấy, do đó, bạn có thể chọn nó. Phần mềm độc hại được biết là ẩn như chương trình tiền thưởng và các ứng dụng sẽ không được đúng tiết lộ sau khi tải về.

Trình duyệt hijackers không chỉ có đầy đủ quyền kiểm soát các trình duyệt web của bạn nhưng cũng nghiêm túc làm hỏng chúng. Có một nhiễm trùng trên máy tính của bạn là một sự vi phạm tất cả an ninh của bạn. Riêng tư của bạn sẽ không tồn tại kể từ khi hijacker sẽ có thể theo dõi mọi di chuyển bạn thực hiện trực tuyến và thu thập các dữ liệu như duyệt web, lịch sử, thói quen lướt sóng và truy vấn tìm kiếm. Những gì nhiều hơn, nhạy cảm thông tin chẳng hạn như, nhưng không giới hạn đối với mật khẩu, địa chỉ IP, ID đăng nhập, thông tin đăng nhập tài khoản ngân hàng, số thẻ tín dụng, vv có thể dễ dàng rơi vào tay của kẻ lừa đảo tìm kiếm để chia sẻ nó với những người khác cho lợi nhuận. Cách duy nhất để bạn có thể lấy lại quyền kiểm soát trên trình duyệt của bạn và quay trở lại một kinh nghiệm trực tuyến an toàn và miễn phí quảng cáo là để loại bỏ hijacker nasty trình duyệt này khỏi máy tính của bạn.

Gỡ bỏ cài đặt Urdanoxim.com

STEP-1Trước khi bắt đầu thực sự loại bỏ quá trình, bạn phải khởi động lại ở chế độ an toàn. Nếu bạn đã quen thuộc với nhiệm vụ này, bỏ qua các hướng dẫn dưới đây và tiếp tục đến bước 2. Nếu bạn không biết làm thế nào để làm điều đó, đây là làm thế nào để khởi động lại ở chế độ an toàn:

Cho Windows 98, Windows XP, Thiên niên kỷ và 7:
Khởi động lại máy tính của bạn. Khi xuất hiện màn hình đầu tiên của thông tin, bắt đầu nhiều lần nhấn phím F8. Sau đó chọn chế độ an toàn với mạng từ các tùy chọn.
Safe Mode with Networking
cho Windows 8/ 8.1
nhấp vào nút bắt đầu, tiếp theo bấm vào Control Panel-> Hệ thống và bảo mật — > Administrative Tools-> cấu hình hệ thống.
Windows 8 Safe Mode with Network
kiểm tra an toàn khởi động tùy chọn và bấm vào OK. Nhấp vào khởi động lại khi được hỏi.
Dành cho Windows 10
Mở Start menu và nhấp vào hoặc tap vào nút Power.
win10 safemode 1
trong khi giữ phím Shift ép, nhấp vào hoặc tap vào khởi động lại.
win10 safemode 2

STEP-2Dưới đây là các bước bạn phải tuân theo để loại bỏ vĩnh viễn từ trình duyệt:

Loại bỏ từ Mozilla Firefox:

Mở Firefox, bấm vào góc trên cùng bên phải , bấm Tiện ích, đánh trúng các Tiện ích mở rộng tiếp theo.
firefox extensions
tìm tiện ích mở rộng đáng ngờ hoặc không rõ, loại bỏ tất cả.

Loại bỏ từ Chrome:

Mở Chrome, nhấp vào biểu tượng trình đơn chrome ở góc trên bên phải->Thêm công cụ -> Tiện ích mở rộng. Có, xác định các phần mềm độc hại và chọn thùng rác-biểu tượng chrome (loại bỏ).
chrome extensions

loại bỏ từ Internet Explorer:
mở IE, sau đó bấm vào IE gear các biểu tượng trên góc trên bên phải-> Quản lý Tiện ích.
ie gear
tìm các tiện ích độc hại. Loại bỏ nó bằng cách bấm vô hiệu hoá.

STEP-3

Nhấp chuột phải vào shortcut của trình duyệt, sau đó bấm thuộc tính. Loại bỏ tất cả mọi thứ sau khi .exe”vào ô mục tiêu .

ff shortcut

STEP-4

Mở bảng điều khiển bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Viết appwiz.cpl trong lĩnh vực, sau đó bấm OK.

appwiz

ở đây, tìm thấy bất kỳ chương trình bạn không có ý định để cài đặt và gỡ bỏ cài đặt nó.

STEP-5

chạy trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Bắt đầu quản lý tác vụ.

task manager

xem xét kỹ lưỡng các tên tập tin và mô tả về các tiến trình đang chạy. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ ai nghi ngờ, tìm kiếm trên Google cho tên của nó, hoặc liên hệ với tôi trực tiếp để xác định nó. Nếu bạn tìm thấy một quá trình phần mềm độc hại, nhấp chuột phải vào nó và chọn End task.

STEP-6

mở MS Config bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Gõ msconfig và nhấn Enter.

msconfig

đi tới Startup tab và bỏ chọn các mục đã “Không biết” như nhà sản xuất.

Vẫn không thể loại bỏ Urdanoxim.com từ trình duyệt của bạn không? Xin vui lòng, để lại một bình luận dưới đây, miêu tả những bước bạn thực hiện. Tôi sẽ trả lời ngay lập tức.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *