Làm thế nào để loại bỏ Tralipon.tk (Chrome/Edge/Firefox) | Cập Nhật

Adware

Bạn nhận thấy bất cứ điều gì lạ trong khi bạn mở trình duyệt của bạn không? Không pop-up Tralipon.tk chuyển hướng thường xuyên tại ngẫu nhiên? Bạn sẽ không thích những lý do đằng sau này. Phần mềm quảng cáo. Phần mềm quảng cáo là một ký sinh trùng lén lút wreaks havoc ngay sau khi nó xâm nhập các trình duyệt của bạn. Nó không lãng phí thời gian và ngay sau khi nhận được cài đặt trên máy tính của bạn, nó tiền với cách bắn phá màn hình của bạn với rất nhiều những quảng cáo và pop-up. Tất cả các trang bạn truy cập sẽ được swarmed với các quảng cáo, có thể là trong văn bản, biểu ngữ hay tin nhắn nhấp nháy. Lớn hơn số lượng, cơ hội tốt hơn phần mềm quảng cáo có của việc tạo ra thu nhập trả cho mỗi nhấp chuột.

Ngoài ra, để đảm bảo lợi nhuận, Tralipon.tk sẽ ăn cắp dữ liệu trang web của bạn như duyệt lịch sử, thói quen và tìm kiếm truy vấn, cung cấp đặc biệt nhắm mục tiêu quảng cáo mà bạn sẽ có nhiều khả năng nhấp chuột vào. Phần mềm quảng cáo cũng được biết là có thể cài đặt các ứng dụng độc hại, thanh công cụ và tiện ích mở rộng trên trình duyệt của bạn, mà không bothering để yêu cầu sự cho phép của bạn.

Các phương tiện phổ biến nhất để phân phối phần mềm quảng cáo bao gồm các thư rác email và file đính kèm, các liên kết bị nhiễm bệnh và các cửa sổ bật lên, yêu cầu Cập Nhật giả, phần mềm bundling, giả Tiện ích công cụ quảng cáo, tập tin bị hỏng torrent, vv để giữ cho sự hiện diện trực tuyến của bạn được bảo vệ ở tất cả thời gian, bạn cần phải chú ý những gì bạn nhấp vào và không được vội vã. Điều này là, như vậy phần mềm độc hại dựa vào sự cẩu thả và vẻ ngây thơ của bạn. Nó không thể nhận được quyền truy cập vào máy tính của bạn mà không cần sự giúp đỡ của bạn. Bạn một mình có thể cung cấp cho nó sự cho phép xâm lược.

Trong hầu hết trường hợp, người dùng không nhận ra họ đã cho phép máy ảnh cyber ký sinh trùng xâm nhập máy tính của họ cho đến khi nó quá muộn. Để tránh điều đó, chúng tôi rất khuyên bạn nên chọn một tuỳ chỉnh hoặc nâng cao loại cài đặt, do đó, bạn có thể dễ dàng xem nếu có bất kỳ chương trình bổ sung hoặc các ứng dụng đã không được tiết lộ đúng cách. Phần mềm độc hại thường thấy để ẩn như tùy chọn cài đặt, vì vậy nếu bạn nhận thấy bất kỳ, hãy chắc chắn để loại bỏ chúng. Trong trường hợp khác, người dùng có ý thức cài đặt phần mềm độc hại bởi vì họ tin tội phạm mạng dối rằng họ tải về những gì là thực sự là một chương trình rất hữu ích để có.

Lo sợ không, vì phần mềm quảng cáo không phải là một virus điển hình. Trong thực tế, nhiều người dùng không xem xét nó để là một, kể từ khi nó chỉ lây nhiễm các trình duyệt, không phải là hệ thống máy tính toàn bộ. Nhưng trong khi nó không gây thiệt hại nghiêm trọng như là một virus Trojan Horse, đó không có nghĩa là bạn nên cho phép các ký sinh trùng không cần giám sát. Nó không phải là vô hại.

Có phần mềm quảng cáo trên máy tính của bạn đặt không chỉ thông tin cá nhân nguy cơ mà bất kỳ dữ liệu tài chính, bạn có là tốt. Có nghĩa là, các hacker có thể dễ dàng có được bàn tay của họ trên số thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng, mật khẩu, địa chỉ IP, v.v… Bạn có thể ngăn chặn điều này xảy ra, bạn chỉ cần hành động chống lại phần mềm độc hại gây phiền nhiễu này càng sớm càng tốt. Còn bạn tránh vấn đề này, tệ hơn nó sẽ nhận được. Quay lại một kinh nghiệm duyệt web bình thường, an toàn và miễn phí quảng cáo bằng cách loại bỏ các mối đe dọa này một lần và cho tất cả. Nếu bạn không chắc chắn về làm thế nào để loại bỏ phần mềm quảng cáo này, chỉ cần làm theo các hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Gỡ bỏ cài đặt Tralipon.tk

STEP-1Trước khi bắt đầu thực sự loại bỏ quá trình, bạn phải khởi động lại ở chế độ an toàn. Nếu bạn đã quen thuộc với nhiệm vụ này, bỏ qua các hướng dẫn dưới đây và tiếp tục đến bước 2. Nếu bạn không biết làm thế nào để làm điều đó, đây là làm thế nào để khởi động lại ở chế độ an toàn:

Cho Windows 98, Windows XP, Thiên niên kỷ và 7:
Khởi động lại máy tính của bạn. Khi xuất hiện màn hình đầu tiên của thông tin, bắt đầu nhiều lần nhấn phím F8. Sau đó chọn chế độ an toàn với mạng từ các tùy chọn.
Safe Mode with Networking
cho Windows 8/ 8.1
nhấp vào nút bắt đầu, tiếp theo bấm vào Control Panel-> Hệ thống và bảo mật — > Administrative Tools-> cấu hình hệ thống.
Windows 8 Safe Mode with Network
kiểm tra an toàn khởi động tùy chọn và bấm vào OK. Nhấp vào khởi động lại khi được hỏi.
Dành cho Windows 10
Mở Start menu và nhấp vào hoặc tap vào nút Power.
win10 safemode 1
trong khi giữ phím Shift ép, nhấp vào hoặc tap vào khởi động lại.
win10 safemode 2

STEP-2Dưới đây là các bước bạn phải thực hiện để loại bỏ hijacker từ trình duyệt:

Loại bỏ từ Mozilla Firefox:

Mở Firefox, bấm vào góc trên cùng bên phải , bấm Tiện ích, đánh trúng các Tiện ích mở rộng tiếp theo.
firefox extensions
tìm tiện ích mở rộng đáng ngờ hoặc không rõ, loại bỏ tất cả.

Loại bỏ từ Chrome:

Mở Chrome, nhấp vào biểu tượng trình đơn chrome ở góc trên bên phải->Thêm công cụ -> Tiện ích mở rộng. Có, xác định các phần mềm độc hại và chọn thùng rác-biểu tượng chrome (loại bỏ).
chrome extensions

loại bỏ từ Internet Explorer:
mở IE, sau đó bấm vào IE gear các biểu tượng trên góc trên bên phải-> Quản lý Tiện ích.
ie gear
tìm các tiện ích độc hại. Loại bỏ nó bằng cách bấm vô hiệu hoá.

STEP-3

Nhấp chuột phải vào shortcut của trình duyệt, sau đó bấm thuộc tính. Loại bỏ tất cả mọi thứ sau khi .exe”vào ô mục tiêu .

ff shortcut

STEP-4

Mở bảng điều khiển bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Viết appwiz.cpl trong lĩnh vực, sau đó bấm OK.

appwiz

ở đây, tìm thấy bất kỳ chương trình bạn không có ý định để cài đặt và gỡ bỏ cài đặt nó.

STEP-5

chạy trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Bắt đầu quản lý tác vụ.

task manager

xem xét kỹ lưỡng các tên tập tin và mô tả về các tiến trình đang chạy. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ ai nghi ngờ, tìm kiếm trên Google cho tên của nó, hoặc liên hệ với tôi trực tiếp để xác định nó. Nếu bạn tìm thấy một quá trình phần mềm độc hại, nhấp chuột phải vào nó và chọn End task.

STEP-6

mở MS Config bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Gõ msconfig và nhấn Enter.

msconfig

đi tới Startup tab và bỏ chọn các mục đã “Không biết” như nhà sản xuất.

Vẫn không thể loại bỏ Tralipon.tk từ trình duyệt của bạnkhông? Xin vui lòng, để lại một bình luận dưới đây, miêu tả những bước bạn thực hiện. Tôi sẽ trả lời ngay lập tức.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *