Làm thế nào để loại bỏ Trafficvalidation.tools (Chrome/Edge/Firefox) | Cập Nhật

Browser hijackers

Tôi đã viết bài viết này để giúp bạn loại bỏ Trafficvalidation.tools. Hướng dẫn loại bỏ Trafficvalidation.tools này làm việc cho Chrome, Firefox và Internet Explorer.

Sự hiện diện của trang web Traficvalidation.tools vào trình duyệt của bạn không bao giờ là tin tốt. Nó có nghĩa là máy tính của bạn đã bị nhiễm bởi các hijacker trình duyệt. Hậu quả của nhiễm trùng như vậy thường có thể nhưng không giới hạn để thiết lập trình duyệt thay đổi, thay thế trang chủ, trang tab mới và công cụ tìm kiếm với các trang web Traficvalidation.tools cùng, cũng như một bắn phá quảng cáo gây phiền nhiễu trong những hình thức của cửa sổ bật lên, độc quyền thoả thuận và cung cấp phiếu giảm giá đặc biệt, nhấp nháy thư, giả mạo yêu cầu bản Cập Nhật cũng như các siêu liên kết trong văn bản trang web ngẫu nhiên.

Nội dung quảng cáo sẽ đặc biệt nhắm mục tiêu theo người dùng duyệt thói quen, lịch sử web và tìm kiếm truy vấn có thể dễ dàng thu được bởi hijacker. Mục đích của sâu bệnh độc hại này là để tạo ra thu nhập thông qua các phương pháp PPC (Pay Per Click).

Trình duyệt hijackers là một loại rộng rãi nhất lây lan của phần mềm độc hại. Thường thì nó có thể được phân phối bởi thư rác thư điện tử, file đính kèm email và thực thi các tập tin, cửa sổ bật lên yêu cầu Cập Nhật giả mạo, đáng ngờ liên kết và quảng cáo, đóng gói phần mềm, torrents, vv. Đó là lý do tại sao nó quan trọng là phải cập nhật phần mềm của bạn từ các nguồn đáng tin cậy và chính thức.

Tải nội dung từ internet có thể nguy hiểm, vì vậy nó là rất quan trọng để thực hiện theo các quy tắc vàng này khi cài đặt phần mềm như vậy. Chúng tôi khuyên người dùng luôn luôn lựa chọn tuỳ chỉnh hoặc các chế độ tiên tiến trong thuật sĩ thiết lập, để đạt được đầy đủ quyền kiểm soát quá trình. Cách này người dùng có thể dễ dàng bỏ chọn bất kỳ phần mềm tìm kiếm nghi ngờ mà họ cho là không cần thiết hoặc không bao giờ dự định để tải về tại địa điểm đầu tiên.

Trong khi trình duyệt hijackers không được coi là rất nguy hiểm, họ vẫn còn nên không được đánh giá thấp. Nội dung quảng cáo được tạo ra bởi phần mềm độc hại này có thể phục nạn nhân để nghi ngờ các trang web bên thứ ba có thể bị nhiễm bệnh do virus khác nguy hiểm hơn như Trojan, worms hoặc thậm chí ransomware. Chỉ cần một cú nhấp chuột trên các cửa sổ bật lên bị nhiễm bệnh hoặc quảng cáo có thể dẫn đến việc mở một backdoor để tin tặc có thể dễ dàng ăn cắp các dữ liệu cá nhân như mật khẩu, địa chỉ IP, tài khoản ngân hàng, số thẻ tín dụng, thông tin đăng nhập, vv

Nếu bạn không muốn điều này xảy ra với bạn , chúng tôi đề nghị rằng bạn tiếp tục với việc loại bỏ các hijacker Trafficvalidation.tools này ngay lập tức! Chỉ cần giữ cho đọc bài viết này và thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây để loại bỏ phần mềm độc hại này từ máy tính của bạn.

Gỡ bỏ cài đặt Trafficvalidation.tools

STEP-1Trước khi bắt đầu thực sự loại bỏ quá trình, bạn phải khởi động lại ở chế độ an toàn. Nếu bạn đã quen thuộc với nhiệm vụ này, bỏ qua các hướng dẫn dưới đây và tiếp tục đến bước 2. Nếu bạn không biết làm thế nào để làm điều đó, đây là làm thế nào để khởi động lại ở chế độ an toàn:

Cho Windows 98, Windows XP, Thiên niên kỷ và 7:
Khởi động lại máy tính của bạn. Khi xuất hiện màn hình đầu tiên của thông tin, bắt đầu nhiều lần nhấn phím F8. Sau đó chọn chế độ an toàn với mạng từ các tùy chọn.
Safe Mode with Networking
cho Windows 8/ 8.1
nhấp vào nút bắt đầu, tiếp theo bấm vào Control Panel-> Hệ thống và bảo mật — > Administrative Tools-> cấu hình hệ thống.
Windows 8 Safe Mode with Network
kiểm tra an toàn khởi động tùy chọn và bấm vào OK. Nhấp vào khởi động lại khi được hỏi.
Dành cho Windows 10
Mở Start menu và nhấp vào hoặc tap vào nút Power.
win10 safemode 1
trong khi giữ phím Shift ép, nhấp vào hoặc tap vào khởi động lại.
win10 safemode 2

STEP-2Dưới đây là các bước bạn phải tuân theo để loại bỏ vĩnh viễn từ trình duyệt:

Loại bỏ từ Mozilla Firefox:

Mở Firefox, bấm vào góc trên cùng bên phải , bấm Tiện ích, đánh trúng các Tiện ích mở rộng tiếp theo.
firefox extensions
tìm tiện ích mở rộng đáng ngờ hoặc không rõ, loại bỏ tất cả.

Loại bỏ từ Chrome:

Mở Chrome, nhấp vào biểu tượng trình đơn chrome ở góc trên bên phải->Thêm công cụ -> Tiện ích mở rộng. Có, xác định các phần mềm độc hại và chọn thùng rác-biểu tượng chrome (loại bỏ).
chrome extensions

loại bỏ từ Internet Explorer:
mở IE, sau đó bấm vào IE gear các biểu tượng trên góc trên bên phải-> Quản lý Tiện ích.
ie gear
tìm các tiện ích độc hại. Loại bỏ nó bằng cách bấm vô hiệu hoá.

STEP-3

Nhấp chuột phải vào shortcut của trình duyệt, sau đó bấm thuộc tính. Loại bỏ tất cả mọi thứ sau khi .exe”vào ô mục tiêu .

ff shortcut

STEP-4

Mở bảng điều khiển bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Viết appwiz.cpl trong lĩnh vực, sau đó bấm OK.

appwiz

ở đây, tìm thấy bất kỳ chương trình bạn không có ý định để cài đặt và gỡ bỏ cài đặt nó.

STEP-5

chạy trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Bắt đầu quản lý tác vụ.

task manager

xem xét kỹ lưỡng các tên tập tin và mô tả về các tiến trình đang chạy. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ ai nghi ngờ, tìm kiếm trên Google cho tên của nó, hoặc liên hệ với tôi trực tiếp để xác định nó. Nếu bạn tìm thấy một quá trình phần mềm độc hại, nhấp chuột phải vào nó và chọn End task.

STEP-6

mở MS Config bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Gõ msconfig và nhấn Enter.

msconfig

đi tới Startup tab và bỏ chọn các mục đã “Không biết” như nhà sản xuất.

Vẫn không thể loại bỏ Trafficvalidation.tools từ trình duyệt của bạn không? Xin vui lòng, để lại một bình luận dưới đây, miêu tả những bước bạn thực hiện. Tôi sẽ trả lời ngay lập tức.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *