Làm thế nào để loại bỏ SearchThis.com (Chrome/Edge/Firefox) | Cập Nhật

Browser hijackers

Tôi đã viết bài viết này để giúp bạn loại bỏ SearchThis.com. Hướng dẫn loại bỏ SearchThis.com này làm việc cho Chrome, Firefox và Internet Explorer.

Trình duyệt hijackers là ký sinh trùng gây phiền nhiễu mà đi qua trình duyệt của bạn và biến chúng thành Hiển thị quảng cáo công cụ. Nếu chuyển hướng SearchThis.com liên tục xuất hiện trên màn hình của bạn, nó có nghĩa rằng một nơi nào đó trên máy tính của bạn ẩn núp một ký sinh trùng hijacker trình duyệt. Bạn cũng có thể thấy rằng cùng một trang đã thay thế của bạn Trang chủ, trang tab mới và thậm chí ưu tiên tìm kiếm. Đó là bởi vì hijackers có thể tự do sửa đổi bất kỳ cài đặt web nào mà họ thấy phù hợp. Và đó không phải là tất cả.

Các phần mềm độc hại cũng có thể cài đặt những ứng dụng và thanh công cụ không bothering để yêu cầu sự cho phép của bạn. Như là một điển hình hijacker, dịch hại mạng này sẽ tạo ra nhiều quảng cáo xâm nhập trong các hình thức khác nhau như cửa sổ pop-up, biểu ngữ, thông báo trong văn bản và nhấp nháy. Họ được biết đến để thúc đẩy các thoả thuận độc quyền cung cấp đặc biệt, phiếu giảm giá giảm giá, và vv. Điều thú vị về những nội dung được quảng cáo là rằng nó sẽ được đặc biệt nhắm mục tiêu được hấp dẫn để bạn có thể. Làm thế nào? Nhờ hijacker’s khả năng để theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn và thu thập dữ liệu web như lịch sử duyệt web và tìm kiếm các kết quả. Thông tin như vậy là rất hữu ích để cung cấp các loại nội dung mà người dùng có nhiều khả năng nhấp chuột vào. Sau khi tất cả mục tiêu chính của một hijacker là để tạo ra thu nhập trả cho mỗi nhấp chuột.

Hijackers trình duyệt phổ biến nhất được phân phối thông qua thư rác thư điện tử, file đính kèm email và các tập tin thực thi, giả Cập Nhật yêu cầu, gói phần mềm, tập tin torrent và nhiễm trùng liên kết và quảng cáo. Nếu bạn muốn để bảo vệ thông tin của bạn khỏi rơi vào tay sai, cũng như không để vô tình cho phép các phần mềm độc hại trên máy tính của bạn, bạn cần phải chú ý đến những gì bạn bấm vào. Chỉ đạo rõ ràng từ thư rác, vì chúng thường chứa ẩn mối đe dọa nghiêm trọng có thể gây hại cho máy tính của bạn. Điều tương tự áp dụng đặc biệt là nếu các email có chứa tập tin đính kèm hoặc tập tin thực thi.

Chúng tôi cũng khuyên các độc giả của chúng tôi để luôn luôn lựa chọn không cho một loại tiên tiến Custom/ cài đặt khi họ đang làm việc với phần mềm mà họ đã tải xuống từ internet. Một số gói phần mềm có thể bao gồm nội dung ẩn sẽ tự động cài đặt trên máy tính của bạn mà bạn không hề nhận ra nó. Để ngăn chặn điều này xảy ra, bạn cần phải làm theo lời khuyên của chúng tôi. Chỉ sau đó bạn sẽ có thể xem toàn bộ nội dung của chương trình là về để có được cài đặt trên máy tính của bạn. Nếu bạn thấy bất kỳ phần mềm bổ sung nào, bạn cần phải bỏ chọn nó, vì nó có khả năng nhất là phần mềm độc hại trong ngụy trang.

Không làm cho những sai lầm bỏ qua một hijacker. Chắc chắn, quảng cáo có thể không có vẻ nguy hiểm riêng của họ, nhưng bằng cách giữ ký sinh trùng này trên máy tính của bạn, bạn sẽ đạt được gì ngoài rắc rối. Bạn thấy, còn phần mềm độc hại này được cho phép ở lại, các quảng cáo nhiều hơn nó sẽ có thể tạo ra. Sớm thôi, trình duyệt của bạn sẽ bắt đầu gặp khó khăn về hiển thị một số lượng lớn của các quảng cáo. Điều này chắc chắn sẽ dẫn đến nó bắt đầu với tai nạn và đóng băng trên cơ sở hàng ngày.

Tụt hậu và làm chậm tốc độ cũng là triệu chứng từ một bệnh nhiễm trùng hijacker internet. Hơn nữa, trực tuyến bảo mật và quyền riêng tư của bạn có thể nhận được thỏa hiệp. Các thông tin nhạy cảm như mật khẩu, số thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng địa chỉ thông tin đăng nhập, đăng nhập ID, IP, vv có thể dễ dàng rơi vào tay một hacker người tìm cách để chia sẻ dữ liệu này với các nghi vấn bên thứ ba cho lợi nhuận. Giành lại quyền kiểm soát đối với trình duyệt của bạn! Còn bạn chờ đợi, các tệ hơn nó sẽ được! Loại bỏ hijacker nasty trình duyệt này khỏi máy tính của bạn trước khi quá muộn!

Gỡ bỏ cài đặt SearchThis.com

STEP-1Trước khi bắt đầu thực sự loại bỏ quá trình, bạn phải khởi động lại ở chế độ an toàn. Nếu bạn đã quen thuộc với nhiệm vụ này, bỏ qua các hướng dẫn dưới đây và tiếp tục đến bước 2. Nếu bạn không biết làm thế nào để làm điều đó, đây là làm thế nào để khởi động lại ở chế độ an toàn:

Cho Windows 98, Windows XP, Thiên niên kỷ và 7:
Khởi động lại máy tính của bạn. Khi xuất hiện màn hình đầu tiên của thông tin, bắt đầu nhiều lần nhấn phím F8. Sau đó chọn chế độ an toàn với mạng từ các tùy chọn.
Safe Mode with Networking
cho Windows 8/ 8.1
nhấp vào nút bắt đầu, tiếp theo bấm vào Control Panel-> Hệ thống và bảo mật — > Administrative Tools-> cấu hình hệ thống.
Windows 8 Safe Mode with Network
kiểm tra an toàn khởi động tùy chọn và bấm vào OK. Nhấp vào khởi động lại khi được hỏi.
Dành cho Windows 10
Mở Start menu và nhấp vào hoặc tap vào nút Power.
win10 safemode 1
trong khi giữ phím Shift ép, nhấp vào hoặc tap vào khởi động lại.
win10 safemode 2

STEP-2Dưới đây là các bước bạn phải tuân theo để loại bỏ vĩnh viễn từ trình duyệt:

Loại bỏ từ Mozilla Firefox:

Mở Firefox, bấm vào góc trên cùng bên phải , bấm Tiện ích, đánh trúng các Tiện ích mở rộng tiếp theo.
firefox extensions
tìm tiện ích mở rộng đáng ngờ hoặc không rõ, loại bỏ tất cả.

Loại bỏ từ Chrome:

Mở Chrome, nhấp vào biểu tượng trình đơn chrome ở góc trên bên phải->Thêm công cụ -> Tiện ích mở rộng. Có, xác định các phần mềm độc hại và chọn thùng rác-biểu tượng chrome (loại bỏ).
chrome extensions

loại bỏ từ Internet Explorer:
mở IE, sau đó bấm vào IE gear các biểu tượng trên góc trên bên phải-> Quản lý Tiện ích.
ie gear
tìm các tiện ích độc hại. Loại bỏ nó bằng cách bấm vô hiệu hoá.

STEP-3

Nhấp chuột phải vào shortcut của trình duyệt, sau đó bấm thuộc tính. Loại bỏ tất cả mọi thứ sau khi .exe”vào ô mục tiêu .

ff shortcut

STEP-4

Mở bảng điều khiển bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Viết appwiz.cpl trong lĩnh vực, sau đó bấm OK.

appwiz

ở đây, tìm thấy bất kỳ chương trình bạn không có ý định để cài đặt và gỡ bỏ cài đặt nó.

STEP-5

chạy trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Bắt đầu quản lý tác vụ.

task manager

xem xét kỹ lưỡng các tên tập tin và mô tả về các tiến trình đang chạy. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ ai nghi ngờ, tìm kiếm trên Google cho tên của nó, hoặc liên hệ với tôi trực tiếp để xác định nó. Nếu bạn tìm thấy một quá trình phần mềm độc hại, nhấp chuột phải vào nó và chọn End task.

STEP-6

mở MS Config bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Gõ msconfig và nhấn Enter.

msconfig

đi tới Startup tab và bỏ chọn các mục đã “Không biết” như nhà sản xuất.

Vẫn không thể loại bỏ SearchThis.com từ trình duyệt của bạn không? Xin vui lòng, để lại một bình luận dưới đây, miêu tả những bước bạn thực hiện. Tôi sẽ trả lời ngay lập tức.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *