Làm thế nào để loại bỏ Sax.peakonspot.com (Chrome/Edge/Firefox) | Cập Nhật

Adware

Tôi đã viết bài viết này để giúp bạn loại bỏ Sax.peakonspot.com. Hướng dẫn loại bỏ Sax.peakonspot.com này làm việc cho Chrome, Firefox và Internet Explorer.

Nếu bạn nhận thấy các trang web Sax.peakonspot.com, có nghĩa là bạn có phần mềm quảng cáo trên máy tính của bạn. Đó là một ký sinh trùng khó chịu mà tạo ra nhiều xâm nhập quảng cáo và pop-up, thường trong các hình thức ưu đãi độc quyền và các giao dịch bán hàng, đặc biệt và phiếu giảm giá, nhấp nháy thư, giả mạo yêu cầu Cập Nhật, vv. Người dùng sẽ tìm thấy quảng cáo như vậy rất hấp dẫn. Đó là bởi vì khả năng của phần mềm quảng cáo để có được lịch sử duyệt web của họ, thói quen và truy vấn tìm kiếm để cung cấp nội dung được nhắm mục tiêu các nạn nhân là nhiều khả năng nhấp chuột vào.

Bất cứ điều gì bạn làm, bạn không phải rơi vào cái bẫy này. Bạn không bao giờ biết nguy hiểm có thể nằm đằng sau những quảng cáo đáng ngờ. Nó là rất có thể rằng bạn có thể nhấp chuột một cách cho phép hacker truy cập máy tính của bạn. Mà làm cho ăn cắp thông tin cá nhân rất dễ dàng cho họ. Không phải đề cập đến rằng họ cũng có thể chọn để lây nhiễm máy tính của bạn với các virus khác như trình duyệt hijackers, sâu, hoặc thậm chí Trojans và ransomware. Cơ hội xảy ra này có thể được nhỏ, nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên có nguy cơ nó.

Phần mềm quảng cáo thường được phân phối thông qua các phần mềm đi kèm miễn phí, yêu cầu Cập Nhật giả, tập tin torrent email và file đính kèm, không rõ ràng liên kết và quảng cáo, thư rác, vv. Phần mềm độc hại này không thể xâm nhập vào máy tính của bạn ngày của riêng mình. Nó cần sự giúp đỡ của bạn. Điều này có nghĩa rằng bằng cách nào đó bạn cấp phép nó truy cập. Thường dùng để ký sinh trùng độc hại, mà không hề nhận ra nó. Trong trường hợp phổ biến nhất, điều này sẽ xảy ra khi họ lựa chọn không cho một cài đặt nhanh chóng khi họ tải phần mềm từ mạng internet.

Di chuyển xấu. Bằng cách này, bạn sẽ không thể xem toàn bộ nội dung của gói phần mềm mà bạn đang cố gắng để cài đặt, mà làm cho nó dễ dàng hơn cho các phần mềm độc hại để lẻn qua không được chú ý. Những gì chúng tôi đề nghị các độc giả của chúng tôi để làm là để theo một tuỳ chỉnh hoặc nâng cao quá trình cài đặt, để có thể có toàn quyền kiểm soát trên các chương trình mà họ muốn được cài đặt trên máy tính của họ. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ chương trình đáng ngờ hoặc ứng dụng mà bạn cho là không cần thiết, bạn có thể chỉ đơn giản là bỏ chọn nó.

Các tin tốt là, phần mềm quảng cáo không phải là một vi-rút thực sự vì nó lây nhiễm của bạn trình duyệt duy nhất, không phải là hệ thống máy tính toàn bộ. Tin xấu là, nó không phải là vô hại. Cuối cùng, tất cả các quảng cáo được tạo ra sẽ quá tải trình duyệt sẽ bắt đầu đâm hoặc đóng băng thường xuyên. Còn phần mềm quảng cáo được cho phép để đi lang thang miễn phí trên máy tính của bạn, tệ hơn những hậu quả sẽ nhận được. Sớm bạn sẽ không thể làm bất cứ công việc được thực hiện trên các trang web. Hơn nữa, kể từ khi trình duyệt sẽ đấu tranh để giữ cho hiển thị nhiều quảng cáo, nó sẽ không được dài cho đến khi hệ thống bắt lên và bắt đầu thực hiện chậm hơn so với bình thường.

Bạn chắc chắn muốn sâu bệnh độc hại khỏi máy ảo của bạn trước khi quá muộn. Để bảo vệ bảo mật trang web của bạn và quay trở lại nhiều hơn một bảo mật và quảng cáo miễn phí trình duyệt kinh nghiệm, bạn cần để thoát khỏi phần mềm độc hại này càng sớm càng tốt. Chúng tôi có thể giúp bạn với nhiệm vụ này. Tất cả bạn phải làm là làm theo hướng dẫn của chúng tôi dưới đây.

Gỡ bỏ cài đặt Sax.peakonspot.com

STEP-1Trước khi bắt đầu thực sự loại bỏ quá trình, bạn phải khởi động lại ở chế độ an toàn. Nếu bạn biết làm thế nào để làm điều này, bỏ qua các hướng dẫn dưới đây và tiếp tục đến bước 2. Nếu bạn không biết làm thế nào để làm điều đó, đây là làm thế nào để khởi động lại ở chế độ an toàn:

Cho Windows 98, Windows XP, Thiên niên kỷ và 7:
Khởi động lại máy tính của bạn. Khi xuất hiện màn hình đầu tiên của thông tin, bắt đầu nhiều lần nhấn phím F8. Sau đó chọn chế độ an toàn với mạng từ các tùy chọn.
Safe Mode with Networking
cho Windows 8/ 8.1
nhấp vào nút bắt đầu, tiếp theo bấm vào Control Panel-> Hệ thống và bảo mật — > Administrative Tools-> cấu hình hệ thống.
Windows 8 Safe Mode with Network
kiểm tra an toàn khởi động tùy chọn và bấm vào OK. Nhấp vào khởi động lại khi được hỏi.
Dành cho Windows 10
Mở Start menu và nhấp vào hoặc tap vào nút Power.
win10 safemode 1
trong khi giữ phím Shift ép, nhấp vào hoặc tap vào khởi động lại.
win10 safemode 2

STEP-2Xin vui lòng, hãy làm theo các bước chính xác để loại bỏ Sax.peakonspot.com từ trình duyệt:

Loại bỏ từ Mozilla Firefox:

Mở Firefox, bấm vào góc trên cùng bên phải , bấm Tiện ích, đánh trúng các Tiện ích mở rộng tiếp theo.
firefox extensions
tìm tiện ích mở rộng đáng ngờ hoặc không rõ, loại bỏ tất cả.

Loại bỏ từ Chrome:

Mở Chrome, nhấp vào biểu tượng trình đơn chrome ở góc trên bên phải->Thêm công cụ -> Tiện ích mở rộng. Có, xác định các phần mềm độc hại và chọn thùng rác-biểu tượng chrome (loại bỏ).
chrome extensions

loại bỏ từ Internet Explorer:
mở IE, sau đó bấm vào IE gear các biểu tượng trên góc trên bên phải-> Quản lý Tiện ích.
ie gear
tìm các tiện ích độc hại. Loại bỏ nó bằng cách bấm vô hiệu hoá.

STEP-3

Nhấp chuột phải vào shortcut của trình duyệt, sau đó bấm thuộc tính. Loại bỏ tất cả mọi thứ sau khi .exe”vào ô mục tiêu .

ff shortcut

STEP-4

Mở bảng điều khiển bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Viết appwiz.cpl trong lĩnh vực, sau đó bấm OK.

appwiz

ở đây, tìm thấy bất kỳ chương trình bạn không có ý định để cài đặt và gỡ bỏ cài đặt nó.

STEP-5

chạy trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Bắt đầu quản lý tác vụ.

task manager

xem xét kỹ lưỡng các tên tập tin và mô tả về các tiến trình đang chạy. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ ai nghi ngờ, tìm kiếm trên Google cho tên của nó, hoặc liên hệ với tôi trực tiếp để xác định nó. Nếu bạn tìm thấy một quá trình phần mềm độc hại, nhấp chuột phải vào nó và chọn End task.

STEP-6

mở MS Config bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Gõ msconfig và nhấn Enter.

msconfig

đi tới Startup tab và bỏ chọn các mục đã “Không biết” như nhà sản xuất.

Vẫn không thể loại bỏ Sax.peakonspot.com từ trình duyệt của bạnkhông? Xin vui lòng, để lại một bình luận dưới đây, miêu tả những bước bạn thực hiện. Tôi sẽ trả lời ngay lập tức.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *