Làm thế nào để loại bỏ Saferbrowser Yahoo Search (Chrome/Edge/Firefox) | Cập Nhật

Browser hijackers

Tôi đã viết bài viết này để giúp bạn loại bỏ Saferbrowser Yahoo Search. Hướng dẫn loại bỏ Saferbrowser Yahoo Search này làm việc cho Chrome, Firefox và Internet Explorer.

Saferbrowser Yahoo Search thuộc về gia đình virus hijacker của trình duyệt. Như vậy phần mềm độc hại được biết đến với khả năng của mình để sửa đổi cài đặt trình duyệt mà không có kiến thức hoặc sự đồng ý của người sử dụng, cho phép nó để cài đặt thanh công cụ và tiện ích mở rộng thường bị nhiễm bệnh quá. Những gì là nhiều hơn nữa, khi trình duyệt của bạn bị tấn công, màn hình của bạn sẽ bắt đầu ngập nước với tất cả các loại quảng cáo xâm nhập, cửa sổ bật lên, giao dịch, phiếu giảm giá, cung cấp, vv

nạn nhân là rất có khả năng để tìm quảng cáo hấp dẫn. Đây không phải là một sự trùng hợp. Hijackers dễ dàng có thể có được lịch sử và thói quen duyệt web của bạn để tạo ra các loại nội dung quảng cáo mà người dùng có thể nhấp vào. Mục tiêu chính của phần mềm độc hại này là để tạo ra thu nhập trả cho mỗi nhấp chuột.

Trong khi phần mềm độc hại như vậy chủ yếu được phân phối thông qua các quảng cáo bị nhiễm bệnh và gói phần mềm, có những cách khác cho hijacker để tìm cách của mình trên hệ thống máy tính của bạn. Như vậy có nghĩa là bao gồm nhưng không giới hạn đối với thư rác email và file đính kèm, các tập tin torrent, yêu cầu Cập Nhật giả mạo, đáng ngờ liên kết và nhiều hơn nữa. Người dùng được khuyến khích để có được phần mềm của họ từ các nguồn hợp pháp và không bấm vào bất kỳ cửa sổ bật lên đáng ngờ thúc giục họ làm theo một liên kết để cập nhật phần mềm của họ.

Chọn cho trình cài đặt tuỳ chỉnh hoặc nâng cao là mạnh nên vì đó là cách duy nhất để có đầy đủ quyền kiểm soát những gì thực sự đang được cài đặt trên máy tính của bạn. Bạn có thể dễ dàng chọn bất kỳ chương trình nào bạn không cần hoặc tìm thấy nghi ngờ.

Không bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của trình duyệt hijackers. Trong khi các cuộc tấn công gây phiền nhiễu quảng cáo có thể không có vẻ rất nguy hiểm, các trang web mà họ có thể chuyển hướng bạn có thể ẩn các mối đe dọa nguy hiểm khác. Bạn có thể nghĩ rằng bạn nhấp vào một ưu đãi đặc biệt, nhưng trong thực tế, bạn có thể nhận được chuyển hướng đến một trang bị nhiễm bệnh có thể mở một backdoor để tin tặc. Chúng ta đều biết tin tặc có thể làm gì, đúng không? Dữ liệu cá nhân như mật khẩu, địa chỉ IP, tài khoản ngân hàng, số thẻ tín dụng, thông tin đăng nhập, vv có thể dễ dàng rơi vào bàn tay của họ, và họ thậm chí có thể chọn để chia sẻ thông tin đó cho bên thứ ba cho lợi nhuận.

Nếu bạn không muốn để có được thông tin của bạn bị xâm phạm hoặc nạn nhân của một cái gì đó thậm chí còn nguy hiểm như ransomware hoặc Trojan Horses, bạn ngay lập tức nên loại bỏ này hijacker Saferbrowser Yahoo Search độc hại từ máy tính của bạn. Tiếp tục đọc bài viết này để tìm hiểu làm thế nào bạn có thể thành công quản lý các tác vụ này.

Gỡ bỏ cài đặt Saferbrowser Yahoo Search

STEP-1Trước khi bắt đầu thực sự loại bỏ quá trình, bạn phải khởi động lại ở chế độ an toàn. Nếu bạn đã quen thuộc với nhiệm vụ này, bỏ qua các hướng dẫn dưới đây và tiếp tục đến bước 2. Nếu bạn không biết làm thế nào để làm điều đó, đây là làm thế nào để khởi động lại ở chế độ an toàn:

Cho Windows 98, Windows XP, Thiên niên kỷ và 7:
Khởi động lại máy tính của bạn. Khi xuất hiện màn hình đầu tiên của thông tin, bắt đầu nhiều lần nhấn phím F8. Sau đó chọn chế độ an toàn với mạng từ các tùy chọn.
Safe Mode with Networking
cho Windows 8/ 8.1
nhấp vào nút bắt đầu, tiếp theo bấm vào Control Panel-> Hệ thống và bảo mật — > Administrative Tools-> cấu hình hệ thống.
Windows 8 Safe Mode with Network
kiểm tra an toàn khởi động tùy chọn và bấm vào OK. Nhấp vào khởi động lại khi được hỏi.
Dành cho Windows 10
Mở Start menu và nhấp vào hoặc tap vào nút Power.
win10 safemode 1
trong khi giữ phím Shift ép, nhấp vào hoặc tap vào khởi động lại.
win10 safemode 2

STEP-2Dưới đây là các bước bạn phải thực hiện để loại bỏ hijacker từ trình duyệt:

Loại bỏ từ Mozilla Firefox:

Mở Firefox, bấm vào góc trên cùng bên phải , bấm Tiện ích, đánh trúng các Tiện ích mở rộng tiếp theo.
firefox extensions
tìm tiện ích mở rộng đáng ngờ hoặc không rõ, loại bỏ tất cả.

Loại bỏ từ Chrome:

Mở Chrome, nhấp vào biểu tượng trình đơn chrome ở góc trên bên phải->Thêm công cụ -> Tiện ích mở rộng. Có, xác định các phần mềm độc hại và chọn thùng rác-biểu tượng chrome (loại bỏ).
chrome extensions

loại bỏ từ Internet Explorer:
mở IE, sau đó bấm vào IE gear các biểu tượng trên góc trên bên phải-> Quản lý Tiện ích.
ie gear
tìm các tiện ích độc hại. Loại bỏ nó bằng cách bấm vô hiệu hoá.

STEP-3

Nhấp chuột phải vào shortcut của trình duyệt, sau đó bấm thuộc tính. Loại bỏ tất cả mọi thứ sau khi .exe”vào ô mục tiêu .

ff shortcut

STEP-4

Mở bảng điều khiển bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Viết appwiz.cpl trong lĩnh vực, sau đó bấm OK.

appwiz

ở đây, tìm thấy bất kỳ chương trình bạn không có ý định để cài đặt và gỡ bỏ cài đặt nó.

STEP-5

chạy trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Bắt đầu quản lý tác vụ.

task manager

xem xét kỹ lưỡng các tên tập tin và mô tả về các tiến trình đang chạy. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ ai nghi ngờ, tìm kiếm trên Google cho tên của nó, hoặc liên hệ với tôi trực tiếp để xác định nó. Nếu bạn tìm thấy một quá trình phần mềm độc hại, nhấp chuột phải vào nó và chọn End task.

STEP-6

mở MS Config bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Gõ msconfig và nhấn Enter.

msconfig

đi tới Startup tab và bỏ chọn các mục đã “Không biết” như nhà sản xuất.

Vẫn không thể loại bỏ Saferbrowser Yahoo Search từ trình duyệt của bạnkhông? Xin vui lòng, để lại một bình luận dưới đây, miêu tả những bước bạn thực hiện. Tôi sẽ trả lời ngay lập tức.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *