Làm thế nào để loại bỏ Rotumal.com (Chrome/Edge/Firefox) | Cập Nhật

Browser hijackers
Remove Rotumal.com

Tôi đã viết bài viết này để giúp bạn loại bỏ Rotumal.com. Hướng dẫn loại bỏ Rotumal.com này làm việc cho Chrome, Firefox và Internet Explorer.

Trình duyệt của bạn mới bắt đầu có hành vi kỳ lạ? Có động cơ của bạn Trang chủ và tìm được thay thế bởi một trang web tuỳ chỉnh? Lý do đằng sau hành vi bất thường trình duyệt như vậy thường là nhiễm độc hại cyber. Nếu bạn liên tục nhận được chuyển hướng đến trang Rotumal.com, mà chỉ xác nhận những nỗi sợ hãi của bạn. Sự tồn tại của trang web này là một dấu hiệu rằng hijacker nasty trình duyệt đã xâm chiếm không gian web của bạn. Nó không hạn chế tiếp cận của nó để chỉ có một loại ứng dụng. Trình duyệt không được bảo vệ khỏi xâm nhập khó chịu của nó-Chrome, Firefox, Edge, Safari, Opera, trình duyệt không được miễn dịch tấn công phần mềm độc hại.

Ngay sau khi một hijacker xâm nhập, nó sẽ bắt đầu để tạo ra nhiều quảng cáo. Còn nó cho phép đi lang thang miễn phí, thêm số lượng các quảng cáo sẽ phát triển. Tất cả các trang bạn truy cập, bạn sẽ nhận được ngập nước với các cửa sổ bật lên, tin nhắn nhấp nháy, và thậm chí gây phiền nhiễu quảng cáo gián đoạn trong một video mà bạn đang cố gắng để xem trực tuyến. Trình duyệt hijackers được biết là sử dụng bất kỳ phương tiện cần thiết để cung cấp các nội dung hấp dẫn cho người dùng bấm vào. Đó là lý do tại sao nó sẽ ăn cắp các nạn nhân của duyệt lịch sử và tìm kiếm truy vấn, để tùy chỉnh các quảng cáo cho phù hợp.

Phương tiện phổ biến nhất của hijacker phân phối bao gồm các gói phần mềm miễn phí thư giả mạo bản Cập Nhật, file torrent, có vấn đề liên kết quảng cáo, thư rác và tập tin đính kèm, và vv. Nếu bạn vấp ngã trên cửa sổ bật lên nghi ngờ đang kêu gọi bạn để cập nhật một chương trình trên máy tính của bạn bằng cách nhấp vào một liên kết râm, nó rất có thể là một Cập Nhật giả muốn để lây nhiễm máy tính của bạn với phần mềm độc hại.

Remove Rotumal.com
The Rotumal.com Virus

Nói về phần mềm, nếu bạn chuẩn là tiến hành một tiến trình cài đặt, chúng tôi đề xuất chọn cho chế độ tuỳ chỉnh hoặc nâng cao trong thuật sĩ thiết lập. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng bỏ chọn bất kỳ chương trình hoặc các ứng dụng có vẻ đáng ngờ cho bạn hoặc bạn không bao giờ thậm chí còn dự định để tải về tại địa điểm đầu tiên. Thường xuyên hơn không, bổ sung phần mềm là phần mềm độc hại thực sự trá mà chờ đợi để có được quyền truy cập vào máy tính của bạn.

Trong khi các quảng cáo được tạo ra sẽ nhìn hấp dẫn, không còn cách nào của hiểu biết chắc chắn nơi họ sẽ chuyển hướng người sử dụng. Bạn có thể nhận được chuyển hướng đến bị nhiễm các nguồn tìm kiếm để cho tin tặc truy cập vào máy tính của bạn. Họ dựa vào của bạn thiếu sự quan tâm để có được bàn tay tội phạm của họ trên dữ liệu có giá trị, do đó, họ có thể chia sẻ nó với các bên thứ ba cho lợi nhuận. Hijackers là một mối đe dọa đến an ninh và bảo mật trực tuyến của bạn. Họ có quyền lực để thay đổi bất kỳ cài đặt nào họ thấy phù hợp. Hơn nữa, họ có thể cài đặt tiện ích đáng ngờ, extensions, thanh công cụ hoặc giả Tiện ích mà không có sự cho phép của bạn. Không có vấn đề bao nhiêu, bạn cố gắng để hoàn tác các thay đổi của ký sinh trùng này vào trình duyệt của bạn, nó sẽ là vô ích.

Để thực sự giành lại quyền kiểm soát đối với trình duyệt của bạn và quay trở lại một kinh nghiệm duyệt web an toàn và miễn phí quảng cáo, bạn cần phải loại bỏ phần mềm độc hại này. Sớm hơn, thì tốt hơn. Không để lại nó không giám sát trong thời gian dài. Các bạn còn chờ đợi, nhiều quảng cáo đó sẽ có thể tạo ra. Như vậy số lượng lớn các quảng cáo sẽ làm cho trình duyệt của bạn để tai nạn thường xuyên. Sớm hay muộn nó sẽ nhận được như vậy bị quá tải với họ, mà nó sẽ ngừng hoạt động hoàn toàn. Nếu bạn không biết làm thế nào để tiến hành, chúng tôi đề nghị bạn làm theo các hướng dẫn dưới đây để tìm hiểu làm thế nào để có được thoát khỏi này hijacker duyệt gây phiền nhiễu.

Gỡ bỏ cài đặt Rotumal.com

STEP-1Trước khi bắt đầu thực sự loại bỏ quá trình, bạn phải khởi động lại ở chế độ an toàn. Nếu bạn đã quen thuộc với nhiệm vụ này, bỏ qua các hướng dẫn dưới đây và tiếp tục đến bước 2. Nếu bạn không biết làm thế nào để làm điều đó, đây là làm thế nào để khởi động lại ở chế độ an toàn:

Cho Windows 98, Windows XP, Thiên niên kỷ và 7:
Khởi động lại máy tính của bạn. Khi xuất hiện màn hình đầu tiên của thông tin, bắt đầu nhiều lần nhấn phím F8. Sau đó chọn chế độ an toàn với mạng từ các tùy chọn.
Safe Mode with Networking
cho Windows 8/ 8.1
nhấp vào nút bắt đầu, tiếp theo bấm vào Control Panel-> Hệ thống và bảo mật — > Administrative Tools-> cấu hình hệ thống.
Windows 8 Safe Mode with Network
kiểm tra an toàn khởi động tùy chọn và bấm vào OK. Nhấp vào khởi động lại khi được hỏi.
Dành cho Windows 10
Mở Start menu và nhấp vào hoặc tap vào nút Power.
win10 safemode 1
trong khi giữ phím Shift ép, nhấp vào hoặc tap vào khởi động lại.
win10 safemode 2

STEP-2Dưới đây là các bước bạn phải thực hiện để loại bỏ hijacker từ trình duyệt:

Loại bỏ từ Mozilla Firefox:

Mở Firefox, bấm vào góc trên cùng bên phải , bấm Tiện ích, đánh trúng các Tiện ích mở rộng tiếp theo.
firefox extensions
tìm tiện ích mở rộng đáng ngờ hoặc không rõ, loại bỏ tất cả.

Loại bỏ từ Chrome:

Mở Chrome, nhấp vào biểu tượng trình đơn chrome ở góc trên bên phải->Thêm công cụ -> Tiện ích mở rộng. Có, xác định các phần mềm độc hại và chọn thùng rác-biểu tượng chrome (loại bỏ).
chrome extensions

loại bỏ từ Internet Explorer:
mở IE, sau đó bấm vào IE gear các biểu tượng trên góc trên bên phải-> Quản lý Tiện ích.
ie gear
tìm các tiện ích độc hại. Loại bỏ nó bằng cách bấm vô hiệu hoá.

STEP-3

Nhấp chuột phải vào shortcut của trình duyệt, sau đó bấm thuộc tính. Loại bỏ tất cả mọi thứ sau khi .exe”vào ô mục tiêu .

ff shortcut

STEP-4

Mở bảng điều khiển bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Viết appwiz.cpl trong lĩnh vực, sau đó bấm OK.

appwiz

ở đây, tìm thấy bất kỳ chương trình bạn không có ý định để cài đặt và gỡ bỏ cài đặt nó.

STEP-5

chạy trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Bắt đầu quản lý tác vụ.

task manager

xem xét kỹ lưỡng các tên tập tin và mô tả về các tiến trình đang chạy. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ ai nghi ngờ, tìm kiếm trên Google cho tên của nó, hoặc liên hệ với tôi trực tiếp để xác định nó. Nếu bạn tìm thấy một quá trình phần mềm độc hại, nhấp chuột phải vào nó và chọn End task.

STEP-6

mở MS Config bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Gõ msconfig và nhấn Enter.

msconfig

đi tới Startup tab và bỏ chọn các mục đã “Không biết” như nhà sản xuất.

Vẫn không thể loại bỏ Rotumal.com từ trình duyệt của bạnkhông? Xin vui lòng, để lại một bình luận dưới đây, miêu tả những bước bạn thực hiện. Tôi sẽ trả lời ngay lập tức.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *