Làm thế nào để loại bỏ Rack-search.com (Chrome/Edge/Firefox) | Cập Nhật

Browser hijackers
Remove Rack-search.com

Tôi đã viết bài viết này để giúp bạn loại bỏ Rack-search.com. Hướng dẫn loại bỏ Rack-search.com này làm việc cho Chrome, Firefox và Internet Explorer.

Rack-search.com là một công cụ tìm kiếm thay thế. Nền tảng được khuyến khích cho người sử dụng làm việc với Safari, Google Chrome và Mozilla Firefox. Rack-search.com lời hứa để nâng cao kết quả tìm kiếm. Chỉ cần nhìn vào các trang web, nó có vẻ nghi ngờ rằng nó có thể làm những gì nó tuyên bố nó có thể. Nó không có bộ lọc hoặc cài đặt nâng cao. Nó xuất hiện rằng các nền tảng có thể chỉ được sử dụng để tiến hành các tìm kiếm web cơ bản từ khóa. Trong thực tế, ngay cả chức năng này không phải là điều hiển nhiên. Rack-search.com không tìm thấy kết quả như khách hàng duyệt web thông thường. Thay vào đó, nó sẽ trả kết quả được hỗ trợ. Các trang web làm việc theo cách này bởi vì nó được kết nối với một hijacker.

Chương trình hay ăn cắp không lan truyền qua các tên miền Rack-search.com. Thay vào đó, nó sử dụng kỹ thuật underhanded phân phối. Các nguồn phổ biến nhất cho hijacker là bó. Không có giấy phép các công cụ có thể nhập tập tin thiết lập của chương trình hiểm độc với riêng của họ. Các máy chủ được gọi là một khách hàng tải về. Nó bao gồm hijacker là một tiền thưởng. Lưu ý rằng các thiết lập mặc định sẽ là để có công cụ phụ được cài đặt. Nếu bạn không tự thay đổi các sở thích, nó sẽ được trao quyền truy cập vào máy tính của bạn. Hãy chắc chắn luôn luôn đọc các điều khoản và điều kiện của chương trình mà bạn thêm vào hệ thống của bạn. Đó là không tốt nhất để có được các chương trình không được xác nhận từ các nguồn không mong muốn.

Thư rác email chuyển tiếp chương trình hay ăn cắp như hijacker Rack-search.com với sự giúp đỡ của các tập tin. Người gửi sẽ đính kèm một tài liệu để thông báo giả mạo và cố gắng thuyết phục bạn rằng nó là hợp pháp. Ông có thể viết đại diện cho một thực thể chính hãng, như các bài quốc gia, sở cảnh sát địa phương, một ngân hàng, một chi nhánh của chính phủ, cơ sở giáo dục, một mạng xã hội hoặc một cửa hàng thương mại điện tử. Trước khi mở một tập tin từ thư điện tử, làm nghiên cứu của bạn để xác nhận nguồn gốc của nó. Chứng minh các email và các địa chỉ liên lạc được liệt kê. Lái xe của bản cài đặt xảy ra ngay cả dễ dàng hơn, vì vậy hãy cẩn thận. Bạn có thể có được nhiễm bằng cách nhập vào một trang web bị lỗi hoặc nhấp vào một liên kết bị xâm phạm. Chọn nguồn của bạn một cách khôn ngoan và làm một kiểm tra bất cứ khi nào cần thiết.

Remove Rack-search.com
The Rack-search.com Virus

Khi nó phá vỡ thành một thiết bị, chương trình sinister tấn công trình duyệt nói trên web. Nó sẽ làm thay đổi các thiết lập nội bộ cho một vài lý do. Lần đầu tiên và quan trọng nhất, hijacker nhằm mục đích để thao tác kết quả tìm kiếm. Để có thể thực hiện thay đổi đối với họ, nó sẽ thay đổi trang chủ và mặc định tìm kiếm nhà cung cấp đến Rack-search.com. Điều này sẽ cho phép nó để chèn hỗ trợ nội dung giữa những trận đấu thực sự để truy vấn của bạn. Mục tiêu khác của hijacker là giảm phòng thủ của bạn. Điều này là cần thiết cho các hoạt động khác là mang ra. Chương trình râm Hiển thị cửa sổ đó sẽ bị cấm trong những trường hợp thường xuyên.

Các cửa sổ bật lên là một hình thức trực tiếp quảng cáo. Họ thúc đẩy thỏa thuận giao dịch cho các hàng hoá tiêu dùng chất lượng cao. Bạn sẽ được hiển thị cung cấp cho các hạng mục như quần áo, thiết bị công nghệ, phụ kiện, đồ nội thất, thiết bị thể thao, thiết bị làm vườn, trang trí, đồ chơi, trò chơi và nhiều người khác. Quảng cáo sẽ có định dạng khác nhau, bao gồm các biểu ngữ, hộp phiếu giảm giá, liên kết trong văn bản, freebies, nội tuyến, theo ngữ cảnh, nổi, chuyển tiếp, kẽ, và quảng cáo so sánh. Các bảng liệt kê hấp dẫn có mưu đồ bạn, nhưng bạn cần phải nhớ rằng họ đang đưa ra bởi hijacker Rack-search.com. Chương trình insidious không quét các trang web đó liên kết đến. Mục đích của nó là để tạo ra doanh thu cho các nhà phát triển của nó. Sự an toàn của người dùng không phải là một mối quan tâm chính.

Một nguồn thu nhập cho hijacker Rack-search.com là thông tin riêng tư của người dùng. Chương trình bí mật sẽ thu thập dữ liệu từ trình duyệt web của bạn và bán trên thị trường darknet. Nó có thể có được các loại đầu vào, bao gồm cả trình duyệt lịch sử, cookie theo dõi, tổ hợp phím, email, số điện thoại, IP địa chỉ, vị trí địa lý, mã vùng, vật lý đăng ký, tên người dùng, mật khẩu và thông tin đăng nhập tài chính. Các chủ sở hữu của Rack-search.com hijacker không yêu cầu người cho phép theo dõi hoạt động trực tuyến của họ và thu thập các dữ liệu họ lưu trữ vào trình duyệt web của họ. Cách duy nhất để ngăn cấm các hoạt động theo dõi là để loại bỏ chương trình insidious từ hệ thống của bạn.

Gỡ bỏ cài đặt Rack-search.com

STEP-1Trước khi bắt đầu thực sự loại bỏ quá trình, bạn phải khởi động lại ở chế độ an toàn. Nếu bạn đã quen thuộc với nhiệm vụ này, bỏ qua các hướng dẫn dưới đây và tiếp tục đến bước 2. Nếu bạn không biết làm thế nào để làm điều đó, đây là làm thế nào để khởi động lại ở chế độ an toàn:

Cho Windows 98, Windows XP, Thiên niên kỷ và 7:
Khởi động lại máy tính của bạn. Khi xuất hiện màn hình đầu tiên của thông tin, bắt đầu nhiều lần nhấn phím F8. Sau đó chọn chế độ an toàn với mạng từ các tùy chọn.
Safe Mode with Networking
cho Windows 8/ 8.1
nhấp vào nút bắt đầu, tiếp theo bấm vào Control Panel-> Hệ thống và bảo mật — > Administrative Tools-> cấu hình hệ thống.
Windows 8 Safe Mode with Network
kiểm tra an toàn khởi động tùy chọn và bấm vào OK. Nhấp vào khởi động lại khi được hỏi.
Dành cho Windows 10
Mở Start menu và nhấp vào hoặc tap vào nút Power.
win10 safemode 1
trong khi giữ phím Shift ép, nhấp vào hoặc tap vào khởi động lại.
win10 safemode 2

STEP-2Dưới đây là các bước bạn phải tuân theo để loại bỏ vĩnh viễn từ trình duyệt:

Loại bỏ từ Mozilla Firefox:

Mở Firefox, bấm vào góc trên cùng bên phải , bấm Tiện ích, đánh trúng các Tiện ích mở rộng tiếp theo.
firefox extensions
tìm tiện ích mở rộng đáng ngờ hoặc không rõ, loại bỏ tất cả.

Loại bỏ từ Chrome:

Mở Chrome, nhấp vào biểu tượng trình đơn chrome ở góc trên bên phải->Thêm công cụ -> Tiện ích mở rộng. Có, xác định các phần mềm độc hại và chọn thùng rác-biểu tượng chrome (loại bỏ).
chrome extensions

loại bỏ từ Internet Explorer:
mở IE, sau đó bấm vào IE gear các biểu tượng trên góc trên bên phải-> Quản lý Tiện ích.
ie gear
tìm các tiện ích độc hại. Loại bỏ nó bằng cách bấm vô hiệu hoá.

STEP-3

Nhấp chuột phải vào shortcut của trình duyệt, sau đó bấm thuộc tính. Loại bỏ tất cả mọi thứ sau khi .exe”vào ô mục tiêu .

ff shortcut

STEP-4

Mở bảng điều khiển bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Viết appwiz.cpl trong lĩnh vực, sau đó bấm OK.

appwiz

ở đây, tìm thấy bất kỳ chương trình bạn không có ý định để cài đặt và gỡ bỏ cài đặt nó.

STEP-5

chạy trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Bắt đầu quản lý tác vụ.

task manager

xem xét kỹ lưỡng các tên tập tin và mô tả về các tiến trình đang chạy. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ ai nghi ngờ, tìm kiếm trên Google cho tên của nó, hoặc liên hệ với tôi trực tiếp để xác định nó. Nếu bạn tìm thấy một quá trình phần mềm độc hại, nhấp chuột phải vào nó và chọn End task.

STEP-6

mở MS Config bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Gõ msconfig và nhấn Enter.

msconfig

đi trong Startup tab và bỏ chọn các mục đã “Không biết” như nhà sản xuất.

Vẫn không thể gỡ bỏ Rack-search.com từ trình duyệt của bạn không? Xin vui lòng, để lại một bình luận dưới đây, miêu tả những bước bạn thực hiện. Tôi sẽ trả lời ngay lập tức.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *