Làm thế nào để loại bỏ Private.search-protection.com (Chrome/Edge/Firefox) | Cập Nhật

Browser hijackers

Tôi đã viết bài viết này để giúp bạn loại bỏ Private.search-protection.com. Hướng dẫn loại bỏ Private.search-protection.com này làm việc cho Chrome, Firefox và Internet Explorer.

Trang chủ của bạn đã được thay đổi để Private.search-protection.com? Bạn nên biết rằng đây chỉ là một trong những dấu hiệu rằng bạn có một trình duyệt hijacker trên bàn tay của bạn. Máy tính nhiễm trùng này cũng có thể thay thế của nhà cung cấp tìm kiếm với cùng một trang web không mong muốn. Hơn nữa, hijackers được biết đến để thay đổi cài đặt của trình duyệt và cũng có được lịch sử của người dùng để tạo ra các quảng cáo được nhắm mục tiêu mà họ đang có nhiều khả năng nhấp chuột vào. Mục đích của hành động này là để tạo ra thu nhập bằng phương pháp PPC (Pay Per Click).

Các nạn nhân của chuyển hướng Private.search-protection.com là chắc chắn để có được bắn phá bởi pop-up gây phiền nhiễu, quảng cáo, nhấp nháy thư giả mạo bản Cập Nhật, thoả thuận độc quyền, phiếu giảm giá, vv mà không ngừng sẽ làm gián đoạn kinh nghiệm duyệt web của họ. Tin xấu là, họ có thể chuyển hướng đến đáng ngờ và nguy hiểm ngay cả trang web bên thứ ba có thể có khả năng đánh cắp dữ liệu cá nhân của bạn và thậm chí có thể chia sẻ nó với các hacker cho lợi nhuận.

Trong hầu hết trường hợp, người dùng vô tình lây nhiễm máy tính của họ với các phần mềm độc hại. Phần mềm độc hại đặc biệt này có thể xâm nhập vào máy tính của bạn thông qua thư rác email và file đính kèm, giả mạo bản Cập Nhật, đáng ngờ liên kết, quảng cáo, cũng như gói phần mềm miễn phí. Đôi khi người dùng có thể trải nghiệm bất ngờ cửa sổ bật lên yêu cầu cập nhật phần mềm ngay lập tức. Trong trường hợp này, nó sẽ là một sai lầm để nhấp vào liên kết được cung cấp các bản Cập Nhật. Khuyên bạn luôn luôn nhận được thông tin Cập Nhật của bạn thẳng từ công ty chính thức của phần mềm.

Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà dẫn đến nhiễm trùng phần mềm độc hại là khi người dùng không phải quan tâm khi chúng cài đặt chương trình và quá nhanh để nhấp vào ‘Tiếp theo’ nút mà không đọc siêng năng để những gì họ đang đồng ý trong khi cài đặt. Chúng tôi mạnh mẽ khuyên bạn luôn luôn chọn tuỳ chọn tuỳ chỉnh hoặc nâng cao trong thuật sĩ thiết lập bởi vì như vậy người dùng sẽ có đầy đủ quyền kiểm soát những gì thực sự đang được cài đặt trên máy tính của họ và có thể dễ dàng chọn bất kỳ phần mềm bổ sung mà họ cho là không cần thiết hoặc không muốn ở nơi đầu tiên.

Trình duyệt hijackers được thường không được coi là nguy hiểm như các phần mềm độc hại khác. Một số sẽ không thậm chí đi xa như đặt nhãn ‘virus’ trên chúng. Là sự thật, tất cả các bạn có thể trải nghiệm một cuộc tấn công gây phiền nhiễu quảng cáo, nhưng bạn vẫn nên không đánh giá thấp sự nguy hiểm có thể nằm đằng sau những cửa sổ bật lên. Bạn không bao giờ biết nơi họ có thể phục bạn nếu bạn rơi vào cái bẫy cyber ciminals’.

Điều tiếp theo bạn biết, bạn có thể vô tình cho phép một Trojan Horse trong hệ thống máy tính của bạn hoặc thậm chí có nguy cơ nhiễm trùng ransomware tiềm năng! Đó là lý do tại sao nếu bạn nhận thấy rằng trình duyệt của bạn đã bị tấn công, bạn nên tiến hành gỡ bỏ nó càng sớm càng tốt! Trong bài viết này chúng tôi có thể dẫn bạn qua một số hướng dẫn chi tiết để giúp bạn đối phó với nhiễm trùng phần mềm độc hại gây phiền nhiễu này trước khi tồi tệ nhất có thể xảy ra và dữ liệu cá nhân của bạn bị xâm phạm.

Gỡ bỏ cài đặt Private.search-protection.com

STEP-1Trước khi bắt đầu thực sự loại bỏ quá trình, bạn phải khởi động lại ở chế độ an toàn. Nếu bạn đã quen thuộc với nhiệm vụ này, bỏ qua các hướng dẫn dưới đây và tiếp tục đến bước 2. Nếu bạn không biết làm thế nào để làm điều đó, đây là làm thế nào để khởi động lại ở chế độ an toàn:

Cho Windows 98, Windows XP, Thiên niên kỷ và 7:
Khởi động lại máy tính của bạn. Khi xuất hiện màn hình đầu tiên của thông tin, bắt đầu nhiều lần nhấn phím F8. Sau đó chọn chế độ an toàn với mạng từ các tùy chọn.
Safe Mode with Networking
cho Windows 8/ 8.1
nhấp vào nút bắt đầu, tiếp theo bấm vào Control Panel-> Hệ thống và bảo mật — > Administrative Tools-> cấu hình hệ thống.
Windows 8 Safe Mode with Network
kiểm tra an toàn khởi động tùy chọn và bấm vào OK. Nhấp vào khởi động lại khi được hỏi.
Dành cho Windows 10
Mở Start menu và nhấp vào hoặc tap vào nút Power.
win10 safemode 1
trong khi giữ phím Shift ép, nhấp vào hoặc tap vào khởi động lại.
win10 safemode 2

STEP-2Dưới đây là các bước bạn phải tuân theo để loại bỏ vĩnh viễn từ trình duyệt:

Loại bỏ từ Mozilla Firefox:

Mở Firefox, bấm vào góc trên cùng bên phải , bấm Tiện ích, đánh trúng các Tiện ích mở rộng tiếp theo.
firefox extensions
tìm tiện ích mở rộng đáng ngờ hoặc không rõ, loại bỏ tất cả.

Loại bỏ từ Chrome:

Mở Chrome, nhấp vào biểu tượng trình đơn chrome ở góc trên bên phải->Thêm công cụ -> Tiện ích mở rộng. Có, xác định các phần mềm độc hại và chọn thùng rác-biểu tượng chrome (loại bỏ).
chrome extensions

loại bỏ từ Internet Explorer:
mở IE, sau đó bấm vào IE gear các biểu tượng trên góc trên bên phải-> Quản lý Tiện ích.
ie gear
tìm các tiện ích độc hại. Loại bỏ nó bằng cách bấm vô hiệu hoá.

STEP-3

Nhấp chuột phải vào shortcut của trình duyệt, sau đó bấm thuộc tính. Loại bỏ tất cả mọi thứ sau khi .exe”vào ô mục tiêu .

ff shortcut

STEP-4

Mở bảng điều khiển bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Viết appwiz.cpl trong lĩnh vực, sau đó bấm OK.

appwiz

ở đây, tìm thấy bất kỳ chương trình bạn không có ý định để cài đặt và gỡ bỏ cài đặt nó.

STEP-5

chạy trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Bắt đầu quản lý tác vụ.

task manager

xem xét kỹ lưỡng các tên tập tin và mô tả về các tiến trình đang chạy. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ ai nghi ngờ, tìm kiếm trên Google cho tên của nó, hoặc liên hệ với tôi trực tiếp để xác định nó. Nếu bạn tìm thấy một quá trình phần mềm độc hại, nhấp chuột phải vào nó và chọn End task.

STEP-6

mở MS Config bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Gõ msconfig và nhấn Enter.

msconfig

đi trong Startup tab và bỏ chọn các mục đã “Không biết” như nhà sản xuất.

Vẫn không thể gỡ bỏ Private.search-protection.com từ trình duyệt của bạn không? Xin vui lòng, để lại một bình luận dưới đây, miêu tả những bước bạn thực hiện. Tôi sẽ trả lời ngay lập tức.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *