Làm thế nào để loại bỏ ParallaxSearch.com (Chrome/Edge/Firefox) | Cập Nhật

Browser hijackers

Tôi đã viết bài viết này để giúp bạn loại bỏ ParallaxSearch.com. Hướng dẫn loại bỏ ParallaxSearch.com này làm việc cho Chrome, Firefox và Internet Explorer.

ParallaxSearch.com trông giống như một thường xuyên tìm kiếm nhà cung cấp ở cái nhìn đầu tiên. Các trang web cung cấp các tìm kiếm từ khóa và bộ lọc hình ảnh, video và bản đồ. Một đặc điểm không bình thường về trang web này là nó có tính năng một vài lĩnh vực tìm kiếm trên đầu trang và cuối trang thay vì một trường duy nhất ở giữa. Ngoài ra, các trang web ParallaxSearch.com cho không có dấu hiệu của bất cứ điều gì sai. Điều này là không phải như thế nào những điều trong thực tế. Có những rủi ro bảo mật trên trang web.

ParallaxSearch.com được sử dụng bởi trình duyệt hijackers. Một khi một chương trình lén vào hệ thống của bạn, nó sẽ làm cho trang web của bạn Trang chủ và mặc định tìm kiếm nhà cung cấp này. Hijacker sẽ thay đổi kết quả tìm kiếm để bao gồm các trang web được hỗ trợ. Nó cũng sẽ tạo ra các pop-up quảng cáo, quảng cáo các loại mặt hàng với giá rẻ. Các trang web này có thể bị hỏng và dẫn đến nhiễm trùng phần mềm độc hại. Hijacker cũng sẽ theo dõi các lịch sử duyệt web của bạn và thu thập thông tin từ các tổ hợp phím của bạn. Nó có thể thu thập các loại khác nhau của dữ liệu về bạn, như cụm từ tìm kiếm của bạn, địa chỉ IP, toạ độ địa lý, nhân khẩu học chi tiết và các mục vào tài khoản cá nhân của bạn. Những người đứng sau chương trình bí mật sẽ bán dữ liệu của bạn mà không có kiến thức hoặc sự cho phép của bạn.

Nhiều người dùng được puzzled như thế nào ParallaxSearch.com đã được thiết lập để trang chủ và mặc định công cụ tìm kiếm. Nếu đây là lần đầu tiên bạn gặp một hijacker, bạn có thể không biết rằng các chương trình này có thể xuyên qua trình duyệt của bạn và thay đổi cài đặt của bạn. Bạn có thể không biết làm thế nào họ được phân phối để bắt đầu với. Lần đầu tiên bạn cần phải biết là rằng bạn không bị nhiễm với họ bằng cách truy cập trang web của họ là liên quan đến. Sự thật là họ chỉ bắt đầu sử dụng một trang web như là một cổng để hệ thống của bạn một khi họ đã được thực hiện theo cách của họ vào. Các chương trình hiểm độc này sử dụng các phần mềm khác để làm theo cách của họ vào hệ thống của bạn. Trong hầu hết trường hợp, phần mềm miễn phí được sử dụng.

Hijacker đến sáp nhập với một chương trình phần mềm miễn phí tập tin thiết lập của nó. Chương trình không mong muốn sẽ được cung cấp cùng quá trình cài đặt như một công cụ bổ sung mà bạn có thể cài đặt miễn phí với các phần mềm chính. Bạn cần phải đọc thoả thuận một cách cẩn thận để xem có một công cụ phụ được cung cấp cho bản cài đặt. Vì một số lý do, người dùng có xu hướng tin tưởng Hiệp định cài đặt là dư thừa và bỏ qua để đọc nó. Tất cả các loại phần mềm độc hại có thể nhập theo cách này, giống như các chương trình không mong muốn tiềm tàng, phần mềm quảng cáo, fake AV chương trình, ransomware và Trojans. Nó là rất cao nên chơi nó an toàn.

Hijacker sử dụng các trang web ParallaxSearch.com cho chương trình nghị sự của nó có thể xâm nhập và thay đổi các thiết lập của trình duyệt internet được sử dụng rộng rãi nhất: Google Chrome, Mozilla Firefox và Internet Explorer. ParallaxSearch.com trang web có mã độc hại mà cho phép hijacker để làm thay đổi kết quả tìm kiếm và thu thập thông tin từ trình duyệt của bạn. Các chương trình độc hại sẽ đặt các trang web được hỗ trợ giữa các kết quả thường xuyên cho các truy vấn của bạn. Nó cũng sẽ tạo ra các quảng cáo trong các hình thức của cửa sổ bật lên, trang và bật windows, biểu ngữ, phiếu giảm giá hộp, trong văn bản, chuyển tiếp, theo ngữ cảnh, inline, nổi và interstitial quảng cáo. Quảng cáo sẽ cung cấp các sản phẩm khác nhau tại bargain giá để thu hút sự chú ý của bạn và giúp bạn có quan tâm.

Những người đứng sau hijacker làm cho tiền thu được chủ yếu là do có người theo các liên kết được hỗ trợ. Tuy nhiên, họ không phải chịu trách nhiệm về an toàn của bạn. Điều khoản Dịch vụ (TOS) không ưu ái của người dùng. Đó là tuyên bố rằng bạn không có quyền để tìm kiếm sự bồi thường cho bất kỳ vấn đề bảo mật bạn đã đi qua bằng cách sử dụng dịch vụ của trang web. Thực thể đằng sau ParallaxSearch.com chỉ đơn giản là được gọi là Live trang bắt đầu.

Nghiên cứu thêm, chúng tôi đã có thể để xác định các công ty sở hữu các trang web ParallaxSearch.com là công ty TNHH công nghệ Earthmagic Nó có trụ sở ở Mongkok, Hong Kong. Ngoài việc hiển thị cho bạn quảng cáo có vấn đề, hijacker sẽ cũng thu thập dữ liệu về bạn, chẳng hạn như của bạn duyệt lịch sử, IP địa chỉ, e-mail, vị trí, tên người dùng và mật khẩu. Thông tin của bạn sẽ được bán cho bên thứ ba không được tiết lộ có thể có một chương trình nghị sự.

Bạn phải xác định vị trí và gỡ bỏ cài đặt chương trình sau ParallaxSearch.com để khôi phục lại hệ thống của bạn an toàn. Đó là một hướng dẫn dưới đây để giúp bạn với việc loại bỏ bằng tay. Sau khi bạn đã làm xong, bạn nên quét máy tính của bạn với một công cụ AV để kiểm tra xem nếu phần mềm không mong muốn khác đã có thể nhập. Hijacker đằng sau ParallaxSearch.com có thể mở lỗ hổng bảo mật trong hệ thống của bạn bằng cách làm cho mục đăng ký.

Gỡ bỏ cài đặt ParallaxSearch.com

STEP-1Trước khi bắt đầu thực sự loại bỏ quá trình, bạn phải khởi động lại ở chế độ an toàn. Nếu bạn đã quen thuộc với nhiệm vụ này, bỏ qua các hướng dẫn dưới đây và tiếp tục đến bước 2. Nếu bạn không biết làm thế nào để làm điều đó, đây là làm thế nào để khởi động lại ở chế độ an toàn:

Cho Windows 98, Windows XP, Thiên niên kỷ và 7:
Khởi động lại máy tính của bạn. Khi xuất hiện màn hình đầu tiên của thông tin, bắt đầu nhiều lần nhấn phím F8. Sau đó chọn chế độ an toàn với mạng từ các tùy chọn.
Safe Mode with Networking
cho Windows 8/ 8.1
nhấp vào nút bắt đầu, tiếp theo bấm vào Control Panel-> Hệ thống và bảo mật — > Administrative Tools-> cấu hình hệ thống.
Windows 8 Safe Mode with Network
kiểm tra an toàn khởi động tùy chọn và bấm vào OK. Nhấp vào khởi động lại khi được hỏi.
Dành cho Windows 10
Mở Start menu và nhấp vào hoặc tap vào nút Power.
win10 safemode 1
trong khi giữ phím Shift ép, nhấp vào hoặc tap vào khởi động lại.
win10 safemode 2

STEP-2Dưới đây là các bước bạn phải thực hiện để loại bỏ hijacker từ trình duyệt:

Loại bỏ từ Mozilla Firefox:

Mở Firefox, bấm vào góc trên cùng bên phải , bấm Tiện ích, đánh trúng các Tiện ích mở rộng tiếp theo.
firefox extensions
tìm tiện ích mở rộng đáng ngờ hoặc không rõ, loại bỏ tất cả.

Loại bỏ từ Chrome:

Mở Chrome, nhấp vào biểu tượng trình đơn chrome ở góc trên bên phải->Thêm công cụ -> Tiện ích mở rộng. Có, xác định các phần mềm độc hại và chọn thùng rác-biểu tượng chrome (loại bỏ).
chrome extensions

loại bỏ từ Internet Explorer:
mở IE, sau đó bấm vào IE gear các biểu tượng trên góc trên bên phải-> Quản lý Tiện ích.
ie gear
tìm các tiện ích độc hại. Loại bỏ nó bằng cách bấm vô hiệu hoá.

STEP-3

Nhấp chuột phải vào shortcut của trình duyệt, sau đó bấm thuộc tính. Loại bỏ tất cả mọi thứ sau khi .exe”vào ô mục tiêu .

ff shortcut

STEP-4

Mở bảng điều khiển bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Viết appwiz.cpl trong lĩnh vực, sau đó bấm OK.

appwiz

ở đây, tìm thấy bất kỳ chương trình bạn không có ý định để cài đặt và gỡ bỏ cài đặt nó.

STEP-5

chạy trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Bắt đầu quản lý tác vụ.

task manager

xem xét kỹ lưỡng các tên tập tin và mô tả về các tiến trình đang chạy. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ ai nghi ngờ, tìm kiếm trên Google cho tên của nó, hoặc liên hệ với tôi trực tiếp để xác định nó. Nếu bạn tìm thấy một quá trình phần mềm độc hại, nhấp chuột phải vào nó và chọn End task.

STEP-6

mở MS Config bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Gõ msconfig và nhấn Enter.

msconfig

đi trong Startup tab và bỏ chọn các mục đã “Không biết” như nhà sản xuất.

Vẫn không thể gỡ bỏ ParallaxSearch.com từ trình duyệt của bạnkhông? Xin vui lòng, để lại một bình luận dưới đây, miêu tả những bước bạn thực hiện. Tôi sẽ trả lời ngay lập tức.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *