Làm thế nào để loại bỏ MediaDownloader Virus (Chrome/Edge/Firefox) | Cập Nhật

Adware
Remove MediaDownloader

Tôi đã viết bài viết này để giúp bạn loại bỏ MediaDownloader Virus. Hướng dẫn loại bỏ MediaDownloader Virus này làm việc cho Chrome, Firefox và Internet Explorer.

MediaDownloader là một công cụ cho phép tiết kiệm video từ Internet. Nó là tương thích với Windows và Mac hệ điều hành (OS). Để tiết kiệm phương tiện truyền thông, bạn chỉ cần nhập địa chỉ URL, hãy chọn xem bạn có muốn lưu các tập tin ở định dạng âm nhạc hoặc video và bấm tải về. Tiện ích hỗ trợ tăng tốc tải về nâng cao, chuyển đổi định dạng khi tiết kiệm từ các trang web video và chuyển các phương tiện truyền thông cho bất kỳ loại thiết bị di động. Cho đến nay MediaDownloader có vẻ tuyệt vời. Đó là một bắt, mặc dù. Để đổi lấy việc đem lại cho bạn cơ hội để lưu tập tin vào ổ cứng của bạn, công cụ râm sẽ yêu cầu bạn phải quan tâm đến quảng cáo quảng cáo. Hơn nữa, bằng cách cài đặt nó vào máy tính của bạn, bạn sẽ cho phép nó để theo dõi các phiên duyệt web của bạn và thu thập dữ liệu về bạn.

Chuyên gia bảo mật đã phân tích các chương trình, do đó họ có thể xác định liệu nó liên quan đến rủi ro bảo mật. Kết luận là rằng MediaDownloader là một chương trình phần mềm quảng cáo. Nó có thể dẫn đến các vấn đề liên quan đến an ninh. Công cụ rogue Hiển thị quảng cáo để nâng cao tiền. Họ chuyển tiếp đến các trang web được hỗ trợ. Các chủ sở hữu tên miền tương ứng trả các chủ sở hữu của MediaDownloader cho liên kết nội dung của họ. Họ nhận được tiền hoa hồng mà phụ thuộc vào số lượng các liên kết tài trợ, người dùng đã theo dõi. Phương pháp này xác định bồi thường được gọi là hệ thống trả cho mỗi nhấp chuột.

Kể từ khi phần mềm quảng cáo cần người hợp tác trong một cách, nó kéo ra tất cả các thủ thuật ra khỏi túi. Các quảng cáo thúc đẩy thỏa thuận giao dịch cho các hàng tiêu dùng khác nhau, chẳng hạn như quần áo, phụ kiện, thiết bị thể thao, trò chơi, đồ nội thất, trang trí, thiết bị làm vườn, văn phòng phẩm, Tiện ích, và các mặt hàng khác. Trình bày là cũng đa dạng theo phong cách. Quảng cáo sẽ xuất hiện trong các định dạng khác nhau, bao gồm các biểu ngữ, freebies, hộp phiếu giảm giá, liên kết trong văn bản, video clip, theo ngữ cảnh, nổi, nội tuyến, chuyển tiếp, kẽ, và cửa sổ toàn màn hình. Dòng chảy liên tục của các cửa sổ bật lên sẽ làm gián đoạn công việc của bạn và làm chậm máy tính của bạn để thu thập dữ liệu một vì sự sử dụng CPU cao. Vấn đề lớn hơn đến từ trang web đằng sau các quảng cáo. MediaDownloader không phải kiểm tra để kiểm tra trạng thái bảo mật của họ. Vì nó là viết tắt, bất kỳ quảng cáo nhất định có thể dẫn đến một trang web bị lỗi.

Remove MediaDownloader
The MediaDownloader Virus

Mối đe dọa lớn khác xung quanh thành phố MediaDownloader là liên quan đến an ninh cá nhân. Như chúng tôi đã đề cập ở phần đầu của bài viết này, các chương trình hay ăn cắp có khả năng để theo dõi các phiên duyệt web và thu thập thông tin về người. Nó sẽ ghi lại lịch sử lướt web của bạn, theo dõi các tập tin cookie, tổ hợp phím, tài khoản email, IP địa chỉ, vị trí địa lý, zip code, chi tiết nhân khẩu học, số điện thoại, địa chỉ vật lý, tên người dùng, mật khẩu và thông tin tài chính. Các chủ sở hữu của phần mềm quảng cáo sẽ thương mại của bạn dữ liệu cá nhân trên darknet thị trường mà không có kiến thức của bạn. Bạn sẽ không biết những người được cho truy cập vào ý kiến cá nhân của bạn và làm thế nào họ sẽ sử dụng nó.

MediaDownloader có một trang web chính thức. Nó được đăng ký với tên miền mediadownloader.me. Nếu bạn đã không có được các ứng dụng sẵn sàng, bạn đã bị lừa để có nó được cài đặt vào máy tính của bạn. Điều này có thể xảy ra trong một số cách. Phương pháp ưa thích phân phối được gọi là bundling. Phần mềm miễn phí, shareware và vi phạm bản quyền các ứng dụng có thể được sử dụng để lưu trữ các cài đặt của chương trình tách biệt. Công cụ tách biệt sẽ được liệt kê trong điều khoản và điều kiện của khách hàng tải về như là một tiền thưởng. Nó sẽ được lựa chọn cho một mặc định, có nghĩa là bạn sẽ có để thay đổi các cài đặt trước để loại trừ các phần mềm bổ sung. Hãy chắc chắn rằng bạn đọc người dùng giấy phép thỏa thuận (EULA) khi xử lý thiết bị.

Các véc tơ truyền khác là thư rác email. MediaDownloader có thể được truyền qua một tài liệu gắn. Bức thư gây hiểu lầm sẽ được trình bày như một thông báo chính thức từ một tổ chức có uy tín, như quốc gia post, một công ty chuyển phát nhanh, một mạng xã hội, ngân hàng, cơ sở giáo dục, một chi nhánh của chính phủ, một nền tảng thương mại hoặc sở cảnh sát địa phương. Người gửi có thể thụ thai thông điệp tốt. Bằng cách chèn các biểu tượng hoặc biểu tượng của các tổ chức tương ứng và liệt kê các tọa độ thực tế, thư có thể được thực hiện để có vẻ hợp pháp. Bạn có thể xác nhận tính xác thực của một email nhất định bằng cách kiểm tra địa chỉ điện tử mà nó đã được gửi từ.

Gỡ bỏ cài đặt MediaDownloader Virus

STEP-1Trước khi bắt đầu thực sự loại bỏ quá trình, bạn phải khởi động lại ở chế độ an toàn. Nếu bạn biết làm thế nào để làm điều này, bỏ qua các hướng dẫn dưới đây và tiếp tục đến bước 2. Nếu bạn không biết làm thế nào để làm điều đó, đây là làm thế nào để khởi động lại ở chế độ an toàn:

Cho Windows 98, Windows XP, Thiên niên kỷ và 7:
Khởi động lại máy tính của bạn. Khi xuất hiện màn hình đầu tiên của thông tin, bắt đầu nhiều lần nhấn phím F8. Sau đó chọn chế độ an toàn với mạng từ các tùy chọn.
Safe Mode with Networking
cho Windows 8/ 8.1
nhấp vào nút bắt đầu, tiếp theo bấm vào Control Panel-> Hệ thống và bảo mật — > Administrative Tools-> cấu hình hệ thống.
Windows 8 Safe Mode with Network
kiểm tra an toàn khởi động tùy chọn và bấm vào OK. Nhấp vào khởi động lại khi được hỏi.
Dành cho Windows 10
Mở Start menu và nhấp vào hoặc tap vào nút Power.
win10 safemode 1
trong khi giữ phím Shift ép, nhấp vào hoặc tap vào khởi động lại.
win10 safemode 2

STEP-2Xin vui lòng, hãy làm theo các bước chính xác để loại bỏ MediaDownloader Virus từ trình duyệt:

Loại bỏ từ Mozilla Firefox:

Mở Firefox, bấm vào góc trên cùng bên phải , bấm Tiện ích, đánh trúng các Tiện ích mở rộng tiếp theo.
firefox extensions
tìm tiện ích mở rộng đáng ngờ hoặc không rõ, loại bỏ tất cả.

Loại bỏ từ Chrome:

Mở Chrome, nhấp vào biểu tượng trình đơn chrome ở góc trên bên phải->Thêm công cụ -> Tiện ích mở rộng. Có, xác định các phần mềm độc hại và chọn thùng rác-biểu tượng chrome (loại bỏ).
chrome extensions

loại bỏ từ Internet Explorer:
mở IE, sau đó bấm vào IE gear các biểu tượng trên góc trên bên phải-> Quản lý Tiện ích.
ie gear
tìm các tiện ích độc hại. Loại bỏ nó bằng cách bấm vô hiệu hoá.

STEP-3

Nhấp chuột phải vào shortcut của trình duyệt, sau đó bấm thuộc tính. Loại bỏ tất cả mọi thứ sau khi .exe”vào ô mục tiêu .

ff shortcut

STEP-4

Mở bảng điều khiển bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Viết appwiz.cpl trong lĩnh vực, sau đó bấm OK.

appwiz

ở đây, tìm thấy bất kỳ chương trình bạn không có ý định để cài đặt và gỡ bỏ cài đặt nó.

STEP-5

chạy trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Bắt đầu quản lý tác vụ.

task manager

xem xét kỹ lưỡng các tên tập tin và mô tả về các tiến trình đang chạy. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ ai nghi ngờ, tìm kiếm trên Google cho tên của nó, hoặc liên hệ với tôi trực tiếp để xác định nó. Nếu bạn tìm thấy một quá trình phần mềm độc hại, nhấp chuột phải vào nó và chọn End task.

STEP-6

mở MS Config bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Gõ msconfig và nhấn Enter.

msconfig

đi trong Startup tab và bỏ chọn các mục đã “Không biết” như nhà sản xuất.

Vẫn không thể gỡ bỏ MediaDownloader Virus từ trình duyệt của bạnkhông? Xin vui lòng, để lại một bình luận dưới đây, miêu tả những bước bạn thực hiện. Tôi sẽ trả lời ngay lập tức.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *