Làm thế nào để loại bỏ Hwcdn.net (Chrome/Edge/Firefox) | Cập Nhật

Browser hijackers

Tôi đã viết bài viết này để giúp bạn loại bỏ Hwcdn.net. Hướng dẫn loại bỏ Hwcdn.net này làm việc cho Chrome, Firefox và Internet Explorer.

Chuyển hướng Hwcdn.net là một dấu hiệu rõ ràng rằng bạn đang gặp rắc rối. Sự xuất hiện liên tục của trang web này là một dấu hiệu rằng trình duyệt của bạn đã bị nhiễm bệnh bởi hijacker khó chịu. Sau khi ký sinh trùng này xâm nhập, nó ngay lập tức bắt đầu ngập màn hình của bạn với tất cả các loại quảng cáo-cửa sổ bật lên, trong văn bản, biểu ngữ, thậm chí nhấp nháy cảnh báo tin nhắn. Phổ biến nhất, nội dung đó sẽ thúc đẩy thỏa thuận độc quyền khác nhau, cung cấp đặc biệt, phiếu giảm giá và giảm giá, vv

điều về quảng cáo như vậy là, rằng họ sẽ đặc biệt nhắm mục tiêu đến trông hấp dẫn hơn cho người dùng. Đó là có thể nhờ hijacker khả năng để theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn và thu thập các dữ liệu như trình duyệt lịch sử và tìm kết quả tốt hơn tùy chỉnh nội dung khuyến khích đầu tư. Mục tiêu chính là để tạo ra PPC (Pay Per Click) doanh thu cho cả các trang web được tài trợ và bọn tội phạm mạng lập trình ký sinh trùng này làm đấu thầu của họ.

Cách phổ biến nhất cho một trình duyệt hijacker để lây lan là thư rác email và file đính kèm, phần mềm bó, bị nhiễm bệnh liên kết và quảng cáo, giả Cập Nhật, và torrents. Nếu bạn nhận được các tin nhắn email rác, đặc biệt là như vậy với file đính kèm, chúng tôi khuyên bạn nên chỉ đạo rõ ràng từ họ.

Thường xuyên hơn không, email như vậy bị nhiễm hoặc chứa phần mềm độc hại nhằm mục đích thâm nhập vào máy tính của bạn và mở backdoors cho tin tặc. Họ dựa vào vẻ ngây thơ của bạn và sẽ khai thác cơ hội này để có được bàn tay của họ trên dữ liệu cá nhân và tài chính của bạn. Đó là lý do tại sao nó là rất quan trọng để được thận trọng. Không vội vàng vào cách bấm vào các ‘tôi đồng ý’ hoặc ‘Tiếp theo’ nút mà không đọc tất cả các điều khoản và điều kiện. Ngoài ra, khi cài đặt phần mềm, chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt theo hướng dẫn cài đặt nâng cao, vì đó là cách duy nhất bạn sẽ có thể để xem nếu có bất kỳ phần mềm độc hại ẩn như phần mềm bổ sung.

Hijackers là không chỉ có khả năng sản xuất một số lượng lớn các quảng cáo gây phiền nhiễu. Họ cũng có thể thay thế trang chủ, trang tab mới và công cụ tìm kiếm ưa thích của bạn với các trang web cùng một shady Hwcdn.net. Hơn nữa, ký sinh trùng nguy hiểm này không cần sự cho phép của bạn để cài đặt nghi vấn hữu ích công cụ, Tiện ích hoặc thanh công cụ trên trình duyệt của bạn. Chúng tôi mong bạn để loại bỏ ký sinh trùng nguy hiểm này ngay sau khi bạn nhận thấy sự tồn tại của nó trên PC của bạn. Còn bạn trì hoãn gỡ bỏ nó, tệ hơn những hậu quả sẽ nhận được.

Với thời gian, tốc độ internet của bạn sẽ giảm xuống và trình duyệt của bạn sẽ không hoạt động đúng. Tại một số điểm, bạn sẽ không thể sử dụng trình duyệt của bạn ở tất cả, vì nó sẽ liên tục tai nạn và đóng băng do tất cả các quảng cáo được ném theo cách của mình. Làm theo lời khuyên của chúng tôi và nhận được thoát khỏi này gây phiền nhiễu duyệt hijacker càng sớm càng tốt. Nếu bạn muốn lấy lại quyền kiểm soát trên trình duyệt của bạn một lần nữa, chúng tôi đề nghị bạn làm theo hướng dẫn của chúng tôi dưới đây.

Gỡ bỏ cài đặt Hwcdn.net

STEP-1Trước khi bắt đầu thực sự loại bỏ quá trình, bạn phải khởi động lại ở chế độ an toàn. Nếu bạn đã quen thuộc với nhiệm vụ này, bỏ qua các hướng dẫn dưới đây và tiếp tục đến bước 2. Nếu bạn không biết làm thế nào để làm điều đó, đây là làm thế nào để khởi động lại ở chế độ an toàn:

Cho Windows 98, Windows XP, Thiên niên kỷ và 7:
Khởi động lại máy tính của bạn. Khi xuất hiện màn hình đầu tiên của thông tin, bắt đầu nhiều lần nhấn phím F8. Sau đó chọn chế độ an toàn với mạng từ các tùy chọn.
Safe Mode with Networking
cho Windows 8/ 8.1
nhấp vào nút bắt đầu, tiếp theo bấm vào Control Panel-> Hệ thống và bảo mật — > Administrative Tools-> cấu hình hệ thống.
Windows 8 Safe Mode with Network
kiểm tra an toàn khởi động tùy chọn và bấm vào OK. Nhấp vào khởi động lại khi được hỏi.
Dành cho Windows 10
Mở Start menu và nhấp vào hoặc tap vào nút Power.
win10 safemode 1
trong khi giữ phím Shift ép, nhấp vào hoặc tap vào khởi động lại.
win10 safemode 2

STEP-2Dưới đây là các bước bạn phải tuân theo để loại bỏ vĩnh viễn từ trình duyệt:

Loại bỏ từ Mozilla Firefox:

Mở Firefox, bấm vào góc trên cùng bên phải , bấm Tiện ích, đánh trúng các Tiện ích mở rộng tiếp theo.
firefox extensions
tìm tiện ích mở rộng đáng ngờ hoặc không rõ, loại bỏ tất cả.

Loại bỏ từ Chrome:

Mở Chrome, nhấp vào biểu tượng trình đơn chrome ở góc trên bên phải->Thêm công cụ -> Tiện ích mở rộng. Có, xác định các phần mềm độc hại và chọn thùng rác-biểu tượng chrome (loại bỏ).
chrome extensions

loại bỏ từ Internet Explorer:
mở IE, sau đó bấm vào IE gear các biểu tượng trên góc trên bên phải-> Quản lý Tiện ích.
ie gear
tìm các tiện ích độc hại. Loại bỏ nó bằng cách bấm vô hiệu hoá.

STEP-3

Nhấp chuột phải vào shortcut của trình duyệt, sau đó bấm thuộc tính. Loại bỏ tất cả mọi thứ sau khi .exe”vào ô mục tiêu .

ff shortcut

STEP-4

Mở bảng điều khiển bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Viết appwiz.cpl trong lĩnh vực, sau đó bấm OK.

appwiz

ở đây, tìm thấy bất kỳ chương trình bạn không có ý định để cài đặt và gỡ bỏ cài đặt nó.

STEP-5

chạy trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Bắt đầu quản lý tác vụ.

task manager

xem xét kỹ lưỡng các tên tập tin và mô tả về các tiến trình đang chạy. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ ai nghi ngờ, tìm kiếm trên Google cho tên của nó, hoặc liên hệ với tôi trực tiếp để xác định nó. Nếu bạn tìm thấy một quá trình phần mềm độc hại, nhấp chuột phải vào nó và chọn End task.

STEP-6

mở MS Config bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Gõ msconfig và nhấn Enter.

msconfig

đi tới Startup tab và bỏ chọn các mục đã “Không biết” như nhà sản xuất.

Vẫn không thể loại bỏ Hwcdn.net từ trình duyệt của bạn không? Xin vui lòng, để lại một bình luận dưới đây, miêu tả những bước bạn thực hiện. Tôi sẽ trả lời ngay lập tức.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *