Làm thế nào để loại bỏ Crtmatix.com (Chrome/Edge/Firefox) | Cập Nhật

Browser hijackers

Hiện các trang web Crtmatix.com giữ bothering bạn mỗi khi bạn mở trình duyệt của bạn không? Sự tồn tại của nó là một dấu hiệu rất xấu. Sự xuất hiện của trang này có nghĩa là một điều-trình duyệt của bạn đã được thâm nhập bởi một ký sinh trùng khó chịu của các thể loại hijacker trình duyệt. Ngay sau khi hijacker xâm nhập, nó sẽ làm thay đổi thiết đặt trình duyệt của bạn. Nó có thể thậm chí cài đặt vấn đề ứng dụng, Tiện ích mở rộng hay thanh công cụ khác trên trình duyệt của bạn, không bothering để yêu cầu sự cho phép của bạn. Nhưng tồi tệ hơn là chưa tới.

Trình duyệt hijackers sẽ theo dõi mọi di chuyển mà bạn thực hiện trực tuyến, cũng như thu thập dữ liệu web như duyệt web lịch sử và tìm kiếm, do đó, nó sẽ có thể tạo ra nội dung quảng cáo được nhắm mục tiêu mà bạn sẽ được nhiều hơn để thu hút. Cho mỗi nhấp chuột bạn thực hiện trên các quảng cáo được tạo ra, ký sinh trùng sẽ được trả tiền. Điều này, bạn không thể tin tưởng hijacker để hiển thị quảng cáo dẫn đến an toàn của trang. Phần mềm độc hại này không được lập trình để xác minh các nội dung được quảng cáo, nó sẽ hiển thị trên màn hình của bạn. Bạn có thể nhận được chuyển hướng đến trang web bên thứ ba đáng ngờ và thậm chí nguy hiểm, nếu bạn không cẩn thận đủ.

Cách phổ biến nhất cho một trình duyệt hijacker để lây nhiễm máy tính của bạn là thông qua thư rác thư điện tử, file đính kèm email và thực thi các tập tin, tập tin torrent, bị nhiễm bệnh liên kết và quảng cáo, gói phần mềm và Cập Nhật giả yêu cầu. Luôn luôn chú ý đến những gì bạn bấm vào ngày trong khi trực tuyến. Không mù quáng tin ngẫu nhiên cửa sổ bật lên, đặc biệt là nếu họ yêu cầu bồi thường để là Cập Nhật quan trọng. Nếu bạn cần phải cập nhật một chương trình trên máy tính của bạn, dựa vào các nguồn chính thức và được cấp phép chỉ.

Chúng tôi khuyên bạn nên tránh xa thư rác email, do phần mềm độc hại được biết là thường xuyên nhận được phân phối theo cách này. Khi cài đặt phần mềm trên máy tính của bạn, nó luôn luôn là tốt nhất để chọn chế độ nâng cao Custom/ trong thuật sĩ thiết lập. Bằng cách đó, nếu có bất kỳ tiền thưởng ẩn chương trình hoặc ứng dụng, họ sẽ được hiển thị cho bạn để bỏ chọn, do đó, họ không có được cài đặt trên máy tính của bạn.

Trình duyệt hijackers có thể dễ dàng đi qua trình duyệt của bạn. Mozilla Firefox, Google Chrome, Safari, Opera, Microsoft Edge, Internet Explorer-ứng dụng không được miễn dịch với hiệu ứng độc hại của nó. Từ thời điểm hijacker gọi trình duyệt của bạn của nó ‘nhà’, nó sẽ bắt đầu tàn phá. Trình duyệt của bạn sẽ bắt đầu vụ tai nạn và đóng băng trên cơ sở hàng ngày, do quảng cáo nặng mà nó được thực hiện để hiển thị bởi ký sinh trùng. Sớm hay muộn, nó sẽ dừng lại đáp ứng hoàn toàn.

Hijackers cũng đặt ra một nguy cơ lớn cho cá nhân và tài chính thông tin của bạn, mà có thể dễ dàng rơi vào tay của kẻ lừa đảo nếu bạn không hành động chống lại mối đe dọa này ngay sau khi bạn phát hiện nó trên thiết bị của bạn. Còn bạn trì hoãn gỡ bỏ nó, những thiệt hại thêm các phần mềm độc hại sẽ có thể làm. Nếu bạn không biết làm thế nào để có được thoát khỏi này hijacker trình duyệt, chúng tôi có thể giúp bạn với nhiệm vụ này. Tất cả bạn phải làm là làm theo hướng dẫn của chúng tôi dưới đây.

Gỡ bỏ cài đặt Crtmatix.com

STEP-1Trước khi bắt đầu thực sự loại bỏ quá trình, bạn phải khởi động lại ở chế độ an toàn. Nếu bạn đã quen thuộc với nhiệm vụ này, bỏ qua các hướng dẫn dưới đây và tiếp tục đến bước 2. Nếu bạn không biết làm thế nào để làm điều đó, đây là làm thế nào để khởi động lại ở chế độ an toàn:

Cho Windows 98, Windows XP, Thiên niên kỷ và 7:
Khởi động lại máy tính của bạn. Khi xuất hiện màn hình đầu tiên của thông tin, bắt đầu nhiều lần nhấn phím F8. Sau đó chọn chế độ an toàn với mạng từ các tùy chọn.
Safe Mode with Networking
cho Windows 8/ 8.1
nhấp vào nút bắt đầu, tiếp theo bấm vào Control Panel-> Hệ thống và bảo mật — > Administrative Tools-> cấu hình hệ thống.
Windows 8 Safe Mode with Network
kiểm tra an toàn khởi động tùy chọn và bấm vào OK. Nhấp vào khởi động lại khi được hỏi.
Dành cho Windows 10
Mở Start menu và nhấp vào hoặc tap vào nút Power.
win10 safemode 1
trong khi giữ phím Shift ép, nhấp vào hoặc tap vào khởi động lại.
win10 safemode 2

STEP-2Dưới đây là các bước bạn phải thực hiện để loại bỏ hijacker từ trình duyệt:

Loại bỏ từ Mozilla Firefox:

Mở Firefox, bấm vào góc trên cùng bên phải , bấm Tiện ích, đánh trúng các Tiện ích mở rộng tiếp theo.
firefox extensions
tìm tiện ích mở rộng đáng ngờ hoặc không rõ, loại bỏ tất cả.

Loại bỏ từ Chrome:

Mở Chrome, nhấp vào biểu tượng trình đơn chrome ở góc trên bên phải->Thêm công cụ -> Tiện ích mở rộng. Có, xác định các phần mềm độc hại và chọn thùng rác-biểu tượng chrome (loại bỏ).
chrome extensions

loại bỏ từ Internet Explorer:
mở IE, sau đó bấm vào IE gear các biểu tượng trên góc trên bên phải-> Quản lý Tiện ích.
ie gear
tìm các tiện ích độc hại. Loại bỏ nó bằng cách bấm vô hiệu hoá.

STEP-3

Nhấp chuột phải vào shortcut của trình duyệt, sau đó bấm thuộc tính. Loại bỏ tất cả mọi thứ sau khi .exe”vào ô mục tiêu .

ff shortcut

STEP-4

Mở bảng điều khiển bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Viết appwiz.cpl trong lĩnh vực, sau đó bấm OK.

appwiz

ở đây, tìm thấy bất kỳ chương trình bạn không có ý định để cài đặt và gỡ bỏ cài đặt nó.

STEP-5

chạy trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Bắt đầu quản lý tác vụ.

task manager

xem xét kỹ lưỡng các tên tập tin và mô tả về các tiến trình đang chạy. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ ai nghi ngờ, tìm kiếm trên Google cho tên của nó, hoặc liên hệ với tôi trực tiếp để xác định nó. Nếu bạn tìm thấy một quá trình phần mềm độc hại, nhấp chuột phải vào nó và chọn End task.

STEP-6

mở MS Config bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Gõ msconfig và nhấn Enter.

msconfig

đi tới Startup tab và bỏ chọn các mục đã “Không biết” như nhà sản xuất.

Vẫn không thể loại bỏ Crtmatix.com từ trình duyệt của bạnkhông? Xin vui lòng, để lại một bình luận dưới đây, miêu tả những bước bạn thực hiện. Tôi sẽ trả lời ngay lập tức.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *