Làm thế nào để loại bỏ Cobalten.com (Chrome/Edge/Firefox) | Cập Nhật

Browser hijackers

Tôi đã viết bài viết này để giúp bạn loại bỏ Cobalten.com. Hướng dẫn loại bỏ Cobalten.com này làm việc cho Chrome, Firefox và Internet Explorer.

Làm bạn liên tục nhận được chuyển đến các trang web Cobalten.com? Nếu bạn làm, có vẻ như máy tính của bạn đã được thâm nhập bởi các hijacker trình duyệt. Điều này có nghĩa rằng bạn có thể gặp khó khăn về việc có một phiên duyệt web bình thường. Điều này là do hijacker khả năng để tạo ra nội dung quảng cáo gây phiền nhiễu. Những thay đổi không dừng ở đó. Bạn sẽ thấy trang chủ, trang tab mới và nhà cung cấp tìm kiếm ưa thích của bạn đã được thay thế bởi các trang web tương tự-Cobalten.com.

Hơn nữa, bởi vì ký sinh trùng nguy hiểm này có thể để có được dữ liệu trang web của bạn như duyệt web, lịch sử, thói quen và truy vấn tìm kiếm, bạn sẽ tìm thấy nó khó khăn để bỏ qua cửa sổ bật lên được tạo ra, quảng cáo, thoả thuận độc quyền, ưu đãi đặc biệt và bán hàng, nhấp nháy tin nhắn, vv. Điều này là bởi vì họ sẽ được đặc biệt nhắm mục tiêu, theo sở thích trang web của bạn. Mục tiêu là để làm cho bạn nhấp chuột vào chúng để tạo ra doanh thu thông qua phương pháp phải trả cho mỗi nhấp chuột.

Trình duyệt hijackers được phân phối rộng rãi. Bạn có thể bị nhiễm với họ bằng cách mở thư rác email và file đính kèm, thông qua phần mềm đi kèm miễn phí, giả mạo yêu cầu Cập Nhật tập tin torrent, liên kết đáng ngờ cửa sổ bật lên, và vv. Nó là quan trọng mà người dùng nhận được bản cập nhật phần mềm của họ từ các nguồn đáng tin cậy và cấp phép chỉ. Chỉ cần một cách mù quáng không tin tưởng một Cập Nhật ngẫu nhiên bật lên đó là cố gắng để làm cho bạn nhấp chuột vào một liên kết đáng ngờ.

Ngoài ra, khi tải xuống nội dung từ internet, chúng tôi đề nghị lựa chọn chế độ tuỳ chỉnh hoặc nâng cao trong thuật sĩ thiết lập. Điều này cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát quá trình và có thể xem toàn bộ nội dung của phần mềm tải về. Sau đó, bạn có thể dễ dàng bỏ chọn bất kỳ chương trình hoặc ứng dụng mà bạn cho là không cần thiết hoặc không bao giờ dự định để tải về tại địa điểm đầu tiên.

Trong khi trình duyệt hijackers không được coi là rất nguy hiểm, đó không có nghĩa rằng họ nên được đánh giá thấp. Chắc chắn, một số lượng lớn các quảng cáo có thể không có vẻ như một mối đe dọa thực sự, nhưng trông có thể lừa gạt. Nội dung được quảng cáo như vậy có thể phục bạn để có khả năng bị nhiễm các nguồn có thể mở backdoors cho virus khác như Trojan, sâu hay thậm chí cả phần mềm gián điệp! Không chỉ vậy, nhưng bạn cũng có thể là một cú nhấp chuột đi từ cho tin tặc truy cập vào thông tin cá nhân như nhưng không giới hạn đối với mật khẩu, tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng số điện thoại, địa chỉ IP, đăng nhập ID, vv

lưu dữ liệu cá nhân của bạn từ việc xâm nhập và trở về hòa bình và thêm miễn phí trải nghiệm duyệt web bằng ngay lập tức loại bỏ các hijacker duyệt gây phiền nhiễu này. Chúng tôi có thể dẫn bạn thông qua một bộ hướng dẫn chi tiết. Chỉ cần đọc phần còn lại của bài viết này để tìm hiểu làm thế nào bạn có thể thoát khỏi này hijacker xâm nhập.

Gỡ bỏ cài đặt Cobalten.com

STEP-1Trước khi bắt đầu thực sự loại bỏ quá trình, bạn phải khởi động lại ở chế độ an toàn. Nếu bạn đã quen thuộc với nhiệm vụ này, bỏ qua các hướng dẫn dưới đây và tiếp tục đến bước 2. Nếu bạn không biết làm thế nào để làm điều đó, đây là làm thế nào để khởi động lại ở chế độ an toàn:

Cho Windows 98, Windows XP, Thiên niên kỷ và 7:
Khởi động lại máy tính của bạn. Khi xuất hiện màn hình đầu tiên của thông tin, bắt đầu nhiều lần nhấn phím F8. Sau đó chọn chế độ an toàn với mạng từ các tùy chọn.
Safe Mode with Networking
cho Windows 8/ 8.1
nhấp vào nút bắt đầu, tiếp theo bấm vào Control Panel-> Hệ thống và bảo mật — > Administrative Tools-> cấu hình hệ thống.
Windows 8 Safe Mode with Network
kiểm tra an toàn khởi động tùy chọn và bấm vào OK. Nhấp vào khởi động lại khi được hỏi.
Dành cho Windows 10
Mở Start menu và nhấp vào hoặc tap vào nút Power.
win10 safemode 1
trong khi giữ phím Shift ép, nhấp vào hoặc tap vào khởi động lại.
win10 safemode 2

STEP-2Dưới đây là các bước bạn phải tuân theo để loại bỏ vĩnh viễn từ trình duyệt:

Loại bỏ từ Mozilla Firefox:

Mở Firefox, bấm vào góc trên cùng bên phải , bấm Tiện ích, đánh trúng các Tiện ích mở rộng tiếp theo.
firefox extensions
tìm tiện ích mở rộng đáng ngờ hoặc không rõ, loại bỏ tất cả.

Loại bỏ từ Chrome:

Mở Chrome, nhấp vào biểu tượng trình đơn chrome ở góc trên bên phải->Thêm công cụ -> Tiện ích mở rộng. Có, xác định các phần mềm độc hại và chọn thùng rác-biểu tượng chrome (loại bỏ).
chrome extensions

loại bỏ từ Internet Explorer:
mở IE, sau đó bấm vào IE gear các biểu tượng trên góc trên bên phải-> Quản lý Tiện ích.
ie gear
tìm các tiện ích độc hại. Loại bỏ nó bằng cách bấm vô hiệu hoá.

STEP-3

Nhấp chuột phải vào shortcut của trình duyệt, sau đó bấm thuộc tính. Loại bỏ tất cả mọi thứ sau khi .exe”vào ô mục tiêu .

ff shortcut

STEP-4

Mở bảng điều khiển bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Viết appwiz.cpl trong lĩnh vực, sau đó bấm OK.

appwiz

ở đây, tìm thấy bất kỳ chương trình bạn không có ý định để cài đặt và gỡ bỏ cài đặt nó.

STEP-5

chạy trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Bắt đầu quản lý tác vụ.

task manager

xem xét kỹ lưỡng các tên tập tin và mô tả về các tiến trình đang chạy. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ ai nghi ngờ, tìm kiếm trên Google cho tên của nó, hoặc liên hệ với tôi trực tiếp để xác định nó. Nếu bạn tìm thấy một quá trình phần mềm độc hại, nhấp chuột phải vào nó và chọn End task.

STEP-6

mở MS Config bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Gõ msconfig và nhấn Enter.

msconfig

đi tới Startup tab và bỏ chọn các mục đã “Không biết” như nhà sản xuất.

Vẫn không thể loại bỏ Cobalten.com từ trình duyệt của bạn không? Xin vui lòng, để lại một bình luận dưới đây, miêu tả những bước bạn thực hiện. Tôi sẽ trả lời ngay lập tức.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *