Làm thế nào để loại bỏ Chromesearch.today Virus (Chrome/Edge/Firefox) | Cập Nhật

Browser hijackers
Remove Chromesearch.today Virus

Tôi đã viết bài viết này để giúp bạn loại bỏ Chromesearch.today Virus. Hướng dẫn loại bỏ Chromesearch.today Virus này làm việc cho Chrome, Firefox và Internet Explorer.

Công cụ tìm kiếm Chromesearch.today sai là tuyên bố được liên kết với Google Chrome. Nó có tên tương tự và biểu tượng của nó chia sẻ đề án màu sắc tương tự. Trong thực tế, đó là không có kết nối giữa các trang web này và các khách hàng duyệt web được thành lập. Chromesearch.Today hứa hẹn sẽ bảo mật tối ưu, với trọng tâm là bảo mật. Tính năng tìm kiếm bao gồm các bộ lọc hình ảnh và video. Không có các nút truy cập nhanh Google Plus và Gmail. Các trang web có thể có vẻ thuận tiện và đáng tin cậy, nhưng nó không phải. Các nhà nghiên cứu bảo mật đã phát hiện ra rằng Chromesearch.today được điều khiển bởi một hijacker. Chương trình rogue sẽ khiến bạn thiết lập nội bộ và thực hiện các nhiệm vụ không được phép lưng của bạn.

Hijacker resets Trang chủ và mặc định công cụ tìm kiếm để Chromesearch.today. Điều này cung cấp cho nó khả năng chỉnh sửa kết quả tìm kiếm. Bí mật chương trình chèn các trang web được hỗ trợ giữa các kết quả thường xuyên cho các truy vấn đã nhập. Họ có thể không liên quan đến yêu cầu tìm kiếm của bạn. Quan trọng hơn, độ tin cậy của họ không xác nhận hoặc chiếm. Các chủ sở hữu của chương trình bí mật đồng ý để thúc đẩy nội dung của tất cả các nhà cung cấp quảng cáo trả tiền. Họ không bận tâm để kiểm tra các trang web tương ứng cho mục đích an ninh. Vì nó là viết tắt, tên miền được tài trợ có thể được độc hại. Làm một công việc đơn giản như tìm kiếm thông tin trên web sẽ gây nguy hiểm trong khi hijacker là hiện nay trên hệ thống của bạn.

Chromesearch.today hijacker đã được tạo ra để làm cho tiền thu được. Các nhà phát triển của nó được trả tiền để đưa người dùng đến các trang web tài trợ. Không có một vài cách để làm như vậy. Can thiệp với các kết quả tìm kiếm là hoạt động chưa rõ ràng. Bạn có thể không nhận ra rằng các kết quả trả về các trang web giả mạo. Cách tiếp cận khác là nhiều hơn nữa rõ ràng, cho các điểm intrusiveness. Hay ăn cắp công cụ tạo ra các quảng cáo có chứa mua sắm cung cấp. Nó sẽ cho bạn món hời deals cho các mục khác nhau, chẳng hạn như quần áo, phụ kiện, thiết bị thể thao, thiết bị công nghệ, đồ nội thất, trang trí các yếu tố, thiết bị làm vườn, trò chơi, đồ chơi và nhiều người khác. Một số các đề xuất có mưu đồ bạn, nhưng bạn nên giữ trong tâm trí họ được đưa ra bởi một chương trình không đáng tin cậy. Các trang web quảng cáo dẫn đến có thể chứa phần mềm độc hại.

Remove Chromesearch.today Virus
The Chromesearch.today Virus

Mặc dù động cơ Chromesearch.today tuyên bố rằng nó tôn trọng sự riêng tư của người dân, hijacker theo dõi các phiên duyệt web. Nó sẽ thu thập thông tin chi tiết bạn nhập vào các lĩnh vực tìm kiếm và tài khoản, cũng như các đầu vào của bạn khách hàng duyệt mua sắm cho một mặc định. Các dữ liệu dễ bị tổn thương bao gồm lịch sử duyệt web, theo dõi các cookie, tổ hợp phím, IP địa chỉ, vị trí địa lý, Hồ sơ nhân khẩu học, mã vùng, email, số điện thoại, cư trú, tên người dùng, mật khẩu và thông tin đăng nhập tài chính. Proprietors hijacker sẽ bán thông tin của bạn trên darknet mà không có yêu cầu sự cho phép của bạn hoặc thông báo cho bạn về ý định của họ. Vì thế, bạn có thể là nạn hacker tấn công.

Bây giờ bạn biết những gì đang có vấn đề của bạn, nhưng bạn có thể không biết nguyên nhân của họ. Rất có thể là, bạn không truy cập trang web Chromesearch.today trước. Sau đó làm thế nào đã làm hijacker truy cập vào máy tính, bạn có thể hỏi. Nó là đơn giản. Các chương trình bất chính không phân phối thông qua các tên miền để bắt đầu với. Nó lây lan qua mô hình tối. Các kỹ thuật phổ biến nhất bundling. Vi phạm bản quyền các chương trình, phần mềm miễn phí và phần mềm chia sẻ có thể được khai thác và biến thành một máy chủ cho một bệnh nhiễm trùng. Có thể thêm các phần mềm bổ sung để thực thi một ứng dụng nhất định. Công cụ tách biệt sẽ được liệt kê như là một tiền thưởng. Nó sẽ được bao gồm như là một lựa chọn trong các điều khoản và điều kiện của khách hàng tải về. Nếu bạn bỏ qua đọc chúng, bạn sẽ còn lại không biết là có một chương trình phụ dự kiến sẽ được cài đặt.

Một điểm nhập phổ biến cho các Chromesearch.today hijacker là thư rác email. Công cụ râm có thể đi du lịch đóng gói với các tập tin đính kèm. Người gửi đằng sau thư không có thật sẽ cố gắng làm cho bạn tin rằng đó là chính hãng. Ông có thể giới thiệu mình là một đại diện của một tổ chức có uy tín, như quốc gia post, sở cảnh sát quận, một chi nhánh của chính phủ, một công ty chuyển phát nhanh, ngân hàng, cơ sở giáo dục hoặc một mạng xã hội. Chiến lược thông thường là yêu cầu người nhận để mở tài liệu gắn, đọc nó và gửi một phản ứng nhanh chóng. Truy cập vào tập tin đính kèm là tất cả phải mất để kích hoạt hijacker nhập vào hệ thống của bạn, vì vậy hãy cẩn thận. Xác nhận độ tin cậy của email của bạn trước khi theo hướng dẫn từ họ. Bạn có thể làm như vậy bằng cách tìm ra các số liên lạc được cung cấp.

Gỡ bỏ cài đặt Chromesearch.today Virus

STEP-1Trước khi bắt đầu thực sự loại bỏ quá trình, bạn phải khởi động lại ở chế độ an toàn. Nếu bạn đã quen thuộc với nhiệm vụ này, bỏ qua các hướng dẫn dưới đây và tiếp tục đến bước 2. Nếu bạn không biết làm thế nào để làm điều đó, đây là làm thế nào để khởi động lại ở chế độ an toàn:

Cho Windows 98, Windows XP, Thiên niên kỷ và 7:
Khởi động lại máy tính của bạn. Khi xuất hiện màn hình đầu tiên của thông tin, bắt đầu nhiều lần nhấn phím F8. Sau đó chọn chế độ an toàn với mạng từ các tùy chọn.
Safe Mode with Networking
cho Windows 8/ 8.1
nhấp vào nút bắt đầu, tiếp theo bấm vào Control Panel-> Hệ thống và bảo mật — > Administrative Tools-> cấu hình hệ thống.
Windows 8 Safe Mode with Network
kiểm tra an toàn khởi động tùy chọn và bấm vào OK. Nhấp vào khởi động lại khi được hỏi.
Dành cho Windows 10
Mở Start menu và nhấp vào hoặc tap vào nút Power.
win10 safemode 1
trong khi giữ phím Shift ép, nhấp vào hoặc tap vào khởi động lại.
win10 safemode 2

STEP-2Dưới đây là các bước bạn phải tuân theo để loại bỏ vĩnh viễn từ trình duyệt:

Loại bỏ từ Mozilla Firefox:

Mở Firefox, bấm vào góc trên cùng bên phải , bấm Tiện ích, đánh trúng các Tiện ích mở rộng tiếp theo.
firefox extensions
tìm tiện ích mở rộng đáng ngờ hoặc không rõ, loại bỏ tất cả.

Loại bỏ từ Chrome:

Mở Chrome, nhấp vào biểu tượng trình đơn chrome ở góc trên bên phải->Thêm công cụ -> Tiện ích mở rộng. Có, xác định các phần mềm độc hại và chọn thùng rác-biểu tượng chrome (loại bỏ).
chrome extensions

loại bỏ từ Internet Explorer:
mở IE, sau đó bấm vào IE gear các biểu tượng trên góc trên bên phải-> Quản lý Tiện ích.
ie gear
tìm các tiện ích độc hại. Loại bỏ nó bằng cách bấm vô hiệu hoá.

STEP-3

Nhấp chuột phải vào shortcut của trình duyệt, sau đó bấm thuộc tính. Loại bỏ tất cả mọi thứ sau khi .exe”vào ô mục tiêu .

ff shortcut

STEP-4

Mở bảng điều khiển bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Viết appwiz.cpl trong lĩnh vực, sau đó bấm OK.

appwiz

ở đây, tìm thấy bất kỳ chương trình bạn không có ý định để cài đặt và gỡ bỏ cài đặt nó.

STEP-5

chạy trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Bắt đầu quản lý tác vụ.

task manager

xem xét kỹ lưỡng các tên tập tin và mô tả về các tiến trình đang chạy. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ ai nghi ngờ, tìm kiếm trên Google cho tên của nó, hoặc liên hệ với tôi trực tiếp để xác định nó. Nếu bạn tìm thấy một quá trình phần mềm độc hại, nhấp chuột phải vào nó và chọn End task.

STEP-6

mở MS Config bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Gõ msconfig và nhấn Enter.

msconfig

đi trong Startup tab và bỏ chọn các mục đã “Không biết” như nhà sản xuất.

Vẫn không thể gỡ bỏ Chromesearch.today Virus từ trình duyệt của bạn không? Xin vui lòng, để lại một bình luận dưới đây, miêu tả những bước bạn thực hiện. Tôi sẽ trả lời ngay lập tức.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *