Làm thế nào để loại bỏ Brainfinds.com (Chrome/Edge/Firefox) | Cập Nhật

Browser hijackers
Remove Brainfinds.com

Tôi đã viết bài viết này để giúp bạn loại bỏ Brainfinds.com. Hướng dẫn loại bỏ Brainfinds.com này làm việc cho Chrome, Firefox và Internet Explorer.

Brainfinds.com là một nhà cung cấp tìm kiếm thay thế. Các trang web sẽ giúp nâng cao kết quả tìm kiếm của bạn. Trong thực tế, nó sẽ không giúp đỡ. Brainfinds.com sẽ trả về các kết quả tồi tệ hơn so với công cụ thiết lập tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing, và MSN. Điều này là không bởi vì nó là ít hiệu quả. Đó là một lý do khác nhau. Tên miền được liên kết đến một hijacker. Chương trình bí mật gây trở ngại với các chức năng của trình duyệt web. Nó chỉnh sửa cài đặt DNS mà cho phép nó để chỉnh sửa kết quả tìm kiếm, Tuy nhiên nó nhằm mục đích. Một hoạt động hijacker Brainfinds.com biết để thực hiện giám sát. Công cụ râm sẽ theo dõi các phiên duyệt web của bạn và ghi lại các thông tin về bạn.

Trước khi chúng tôi địa chỉ mức độ rủi ro bảo mật bất cứ tiếp tục, chúng tôi sẽ giải thích làm thế nào hijacker Brainfinds.com thâm nhập vào máy tính. Không có một số cách mà trong đó sinister chương trình có thể đạt được các mục nhập máy tính của bạn. Trong một số trường hợp, các nạn nhân vẫn còn không biết gì đến quá trình. Đầu tiên, đó là phương pháp bundling. Điều này liên quan đến một khách hàng tải về trong các hình thức của một chương trình. Phần mềm miễn phí, shareware, và các bản sao lậu các tiện ích thanh toán có thể được sử dụng cho mục đích này. Hijacker được sáp nhập với tập tin thực thi của máy chủ và được liệt kê trong điều khoản và điều kiện của nó như một công cụ tiền thưởng. Nếu bạn chưa đọc chúng, bạn sẽ không biết rằng đó là một chương trình dự kiến cho bản cài đặt. Đó là một quan niệm sai lầm phổ biến mà đọc người dùng giấy phép thỏa thuận (EULA) là vô nghĩa mà là lý do tại sao véc tơ này là rất thành công.

Các cách khác để phân phối các hijacker Brainfinds.com bao gồm email rác và ổ đĩa của thiết bị. Thư giả mạo là một sự xuất hiện phổ biến cho các chương trình nghị sự của hầu hết mọi người những ngày này. Nếu bạn có một tài khoản email, rất có thể là bạn nhận được thư rác ngày và ngày. Một số người trong số họ được kém bằng văn bản và dễ dàng để phân loại như vậy. Những người khác, Tuy nhiên, có thể được đặt lại với nhau tốt. Có lẽ phương pháp tiếp cận tốt nhất để đánh lừa mọi người là bằng cách viết đại diện cho một tổ chức có uy tín họ sẽ tin tưởng, như quốc gia post, một công ty chuyển phát nhanh, ngân hàng, một mạng xã hội, một chi nhánh của chính phủ hoặc một cơ quan thực thi pháp luật. Nó có thể rất khó để nói cho dù một email nhất định là đáng tin cậy bởi nội dung của nó, nhưng các số liên lạc là một chỉ báo dễ dàng. Hãy kiểm tra địa chỉ email và bạn sẽ biết chắc chắn. Bạn có thể tham khảo trang web chính thức của tổ chức.

Remove Brainfinds.com
The Brainfinds.com Virus

Khi nó đã giải quyết vào hệ thống của bạn, Brainfinds.com hijacker sẽ bắt đầu làm những gì nó đã được tạo ra để làm. Bí mật là một công cụ monetizing. Nó làm cho dễ dàng tiền cho chủ sở hữu của nó. Nó mang đến cho nội dung được hỗ trợ đến sự chú ý của người dân. Khi họ truy cập vào nội dung này, những người đứng sau hijacker được trả tiền cho các nỗ lực của họ để thúc đẩy nó. Không có một vài cách để hướng dẫn người dùng đến các trang web tài trợ. Đầu tiên là không tự nguyện. Bí mật chương trình chèn các trang web được hỗ trợ giữa các kết quả chính hãng để nhập truy vấn. Họ có thể không có liên quan đến việc tìm kiếm tương ứng. Ngoài việc lãng phí thời gian của bạn, các Brainfinds.com có thể giúp bạn có vào rắc rối. Kết quả tìm kiếm không có thật có thể dẫn bạn đến các trang web mà thu hoạch phần mềm độc hại.

Các mối đe dọa tương tự là điều hiển nhiên với các quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị. Hijacker Brainfinds.com tạo ra các quảng cáo có chứa mua sắm cung cấp. Họ có hình dạng khác nhau và kích cỡ, bao gồm cửa sổ bật lên, cửa sổ pop-Under, biểu ngữ, coupon hộp, freebies, liên kết trong văn bản, so sánh, chuyển tiếp, inline, nổi, kẽ, và quảng cáo theo ngữ cảnh. Họ sẽ xuất hiện trên đầu trang của cửa sổ trình duyệt và thám hiểm hoạt động và làm gián đoạn công việc của bạn. Nếu bạn không nghi ngờ rằng họ là một scam, bạn có thể sai lầm chúng cho tốt các đề xuất mua sắm. Các tính năng của chương trình râm bargain cung cấp cho một mảng rộng các mục, chẳng hạn như quần áo, thiết bị công nghệ, phụ kiện, thiết bị thể thao, đồ nội thất, trang trí, thiết bị làm vườn, đồ chơi, và nhiều người khác. Lưu ý nguồn đằng sau những quảng cáo không được xác nhận là đáng tin cậy.

Trong khi bạn đang bị phân tâm bởi liên tục bị gián đoạn, Brainfinds.com hijacker sẽ gián điệp trên bạn. Chương trình nham hiểm có khả năng để extort thông tin từ trình duyệt web, bao gồm cả lịch sử lướt web, theo dõi các tập tin cookie, tổ hợp phím, IP địa chỉ, vị trí địa lý, mã bưu chính, cư trú, tài khoản email, số điện thoại, tên người dùng và mật khẩu. Tập trung đầu vào sẽ được sắp xếp vào danh mục sản phẩm và được bán trên darkweb. Thông tin nhạy cảm có thể rơi vào tay của bọn tội phạm mạng. Proprietors hijacker Brainfinds.com không yêu cầu người dùng cho phép theo dõi các phiên họp của họ và thu thập dữ liệu trên chúng.

Gỡ bỏ cài đặt Brainfinds.com

STEP-1Trước khi bắt đầu thực sự loại bỏ quá trình, bạn phải khởi động lại ở chế độ an toàn. Nếu bạn đã quen thuộc với nhiệm vụ này, bỏ qua các hướng dẫn dưới đây và tiếp tục đến bước 2. Nếu bạn không biết làm thế nào để làm điều đó, đây là làm thế nào để khởi động lại ở chế độ an toàn:

Cho Windows 98, Windows XP, Thiên niên kỷ và 7:
Khởi động lại máy tính của bạn. Khi xuất hiện màn hình đầu tiên của thông tin, bắt đầu nhiều lần nhấn phím F8. Sau đó chọn chế độ an toàn với mạng từ các tùy chọn.
Safe Mode with Networking
cho Windows 8/ 8.1
nhấp vào nút bắt đầu, tiếp theo bấm vào Control Panel-> Hệ thống và bảo mật — > Administrative Tools-> cấu hình hệ thống.
Windows 8 Safe Mode with Network
kiểm tra an toàn khởi động tùy chọn và bấm vào OK. Nhấp vào khởi động lại khi được hỏi.
Dành cho Windows 10
Mở Start menu và nhấp vào hoặc tap vào nút Power.
win10 safemode 1
trong khi giữ phím Shift ép, nhấp vào hoặc tap vào khởi động lại.
win10 safemode 2

STEP-2Dưới đây là các bước bạn phải thực hiện để loại bỏ hijacker từ trình duyệt:

Loại bỏ từ Mozilla Firefox:

Mở Firefox, bấm vào góc trên cùng bên phải , bấm Tiện ích, đánh trúng các Tiện ích mở rộng tiếp theo.
firefox extensions
tìm tiện ích mở rộng đáng ngờ hoặc không rõ, loại bỏ tất cả.

Loại bỏ từ Chrome:

Mở Chrome, nhấp vào biểu tượng trình đơn chrome ở góc trên bên phải->Thêm công cụ -> Tiện ích mở rộng. Có, xác định các phần mềm độc hại và chọn thùng rác-biểu tượng chrome (loại bỏ).
chrome extensions

loại bỏ từ Internet Explorer:
mở IE, sau đó bấm vào IE gear các biểu tượng trên góc trên bên phải-> Quản lý Tiện ích.
ie gear
tìm các tiện ích độc hại. Loại bỏ nó bằng cách bấm vô hiệu hoá.

STEP-3

Nhấp chuột phải vào shortcut của trình duyệt, sau đó bấm thuộc tính. Loại bỏ tất cả mọi thứ sau khi .exe”vào ô mục tiêu .

ff shortcut

STEP-4

Mở bảng điều khiển bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Viết appwiz.cpl trong lĩnh vực, sau đó bấm OK.

appwiz

ở đây, tìm thấy bất kỳ chương trình bạn không có ý định để cài đặt và gỡ bỏ cài đặt nó.

STEP-5

chạy trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Bắt đầu quản lý tác vụ.

task manager

xem xét kỹ lưỡng các tên tập tin và mô tả về các tiến trình đang chạy. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ ai nghi ngờ, tìm kiếm trên Google cho tên của nó, hoặc liên hệ với tôi trực tiếp để xác định nó. Nếu bạn tìm thấy một quá trình phần mềm độc hại, nhấp chuột phải vào nó và chọn End task.

STEP-6

mở MS Config bằng cách giữ Phím WinR với nhau. Gõ msconfig và nhấn Enter.

msconfig

đi trong Startup tab và bỏ chọn các mục đã “Không biết” như nhà sản xuất.

Vẫn không thể gỡ bỏ Brainfinds.com từ trình duyệt của bạnkhông? Xin vui lòng, để lại một bình luận dưới đây, miêu tả những bước bạn thực hiện. Tôi sẽ trả lời ngay lập tức.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *