Kaspersky Lab Sues chính phủ Hoa Kỳ trong các sản phẩm chống vi-rút Ban

Computer Security News

Công ty Nga Kaspersky Lab đã đệ đơn kiện chống lại chính phủ Hoa Kỳ trong vùng of Homeland Security (DHS) quyết định không cho phép việc sử dụng các sản phẩm Kaspersky tại các cơ quan liên bang.

Sự hấp dẫn của Kaspersky Lab đã được nộp tại tòa án Quận Hoa Kỳ cho Quận Columbia và nó nhắm mục tiêu của DHS ràng buộc hoạt động chỉ thị 17-01, phát hành bởi các cơ quan trong tháng chín, năm nay. Tuần trước, tổng thống Mỹ Donald Trump củng cố các ban bởi ký kết đạo luật ủy quyền quốc phòng quốc gia cho FY2018.

Theo Kaspersky Lab, các ban là vi hiến như nó vi phạm của công ty do quá trình quyền. Công ty cybersecurity nghĩ rằng những DHS nên đã cho nó một cơ hội để xem các thông tin và cuộc thi nó trước khi chỉ thị được ban hành.

Ngoài ra, vụ kiện của Kaspersky cũng cáo buộc rằng quyết định cấm sử dụng sản phẩm của mình trong các cơ quan liên bang chủ yếu dựa vào tin đồn và các phương tiện truyền thông báo cáo trích dẫn các nguồn ẩn danh.

Mặc dù thực tế rằng một số người tin rằng chính phủ Hoa Kỳ có thể có bằng chứng thực tế rằng Kaspersky đã aiding những nỗ lực gián điệp của Nga, không có gì để chứng minh yêu cầu bồi thường này là, và một số cán bộ cơ sở tố cáo của họ trên báo cáo tin tức.

Công ty cybersecurity nói rằng nó tự nguyện liên lạc các DHS trong ngày và cung cấp cho họ để hỗ trợ điều tra các công ty và sản phẩm của mình. Tuy nhiên, thay vì nhận được liên lạc với Kaspersky, DHS đã ban hành chỉ thị 17-01 mà không có cảnh báo nào.

Kaspersky Lab cũng tuyên bố rằng trong khi chỉ có một tỷ lệ tương đối nhỏ của doanh thu đến từ chính phủ Hoa Kỳ, hành động của DHS có một tác động tiêu cực trên doanh số bán hàng trong các lĩnh vực khác, trong cả hai – Hoa Kỳ và một số quốc gia khác.

“Thông qua các ràng buộc hoạt động chỉ thị 17-01, DHS đã tàn phá Kaspersky Lab danh tiếng, tiêu cực ảnh hưởng đến sinh kế của US-based nhân viên và đối tác dựa trên kinh doanh của mình, và làm suy yếu những đóng góp của công ty để cybersecurity rộng hơn cộng đồng,” tổng giám đốc và đồng sáng lập của Kaspersky Lab Eugene Kaspersky nói.

Để đáp ứng với một số quan chức Mỹ tuyên bố rằng phần mềm của Kaspersky là nguy hiểm do mức độ sâu truy cập và đặc quyền nó đòi hỏi, giám đốc điều hành Kaspersky nói rằng tất cả các sản phẩm bảo mật có những khả năng và nó không phải là công bằng cho đơn ra công ty của mình không có bất kỳ bằng chứng làm sai.

Công ty cybersecurity đã cố gắng để xóa tên của nó bằng cách tung ra một sáng kiến minh bạch mới có tính năng cho đối tác truy cập vào mã nguồn và thanh toán lớn hơn đáng kể lỗi bounties cho các lỗ hổng tìm thấy trong các sản phẩm của công ty.

Đại hội mời Eugene Kaspersky để làm chứng trong tháng chín, nhưng ông không thể đi du lịch đến Hoa Kỳ trong thời gian cho các buổi điều trần do vấn đề về visa. Trong tháng mười, một buổi điều trần thứ hai đã được công bố, Tuy nhiên, tổng giám đốc đã không được mời.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *